ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดักช็อตยุงหรือแมลงแบบพัดลมดูดและLED UV  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 25, 2016, 09:45:01 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียดเครื่องดักยุง หรือแมลง แบบพัดลมดูด มีLED กำเนิดแสงUVสีม่วง ในการกำดึงดูดให้แมลงหรือยุงบินเข้ากับดักช็อตไฟฟ้าภายในเครื่อง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปราศจากรังสีที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้
- เครื่องดักยุง ใช้เทคโนโลยี LED UV กำเนิดคลื่นแสงUVสีม่วง ที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้
- เครื่องไล่ยุง มีพัดลมสำหรับดูด แมลงหรือยุงเข้ากับดักที่มีความทนทานและประสิทธิภาพสูง
- เครื่องดักยุงไฟฟ้า กับดักสามารถช็อตยุงหรือแมลงที่บินผ่านเข้าเครื่องโดยแรงดูดของพัดลมภายในเครื่อง
- เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า วัสดุที่ปลอดภัย ABS วัสดุพลาสติก
- เครื่องดักยุงไฟLED กำลังไฟฟ้า: 5W
- แรงดันไฟฟ้า: 220 โวลต์
- ขนาด: 24x20x6.3 cm
- น้ำหนัก: 0.73kg
ยุงลาย
โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลาย (Aedes Aegyti) ซึ่งยุงประเภทนี้จะมีเชื้อไวรัสแดงที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง โดยปกติยุงลายจะออกหากินในช่วงเวลากลางวันซึ่งจะแตกต่างจากยุงทั่วไปที่หากินเวลากลางคืน เมื่อถูกยุงลายกัด เชื้อจะวิ่งเข้าสู่ร่างกายประมาณ 2-7 วัน หลังจากนั้นจึงจะมีอาการแสดงออกว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไข้เลือดออก
อาการของผู้ป่วยไข้เลือดออกในรูปแบบของอาการนั้นจะแตกต่างกันออกไป เช่น หากในผู้ป่วนที่เป็นเด็ก อาจมีเพียงอาการไข้และ ผื่น ในอาการผู้ใหญ่อาจมีไข้สูง และปวดเมื่อยตามตัว ศีรษะ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เราสังเกตุได้ยากว่าติดเชื้อไข้เลือดออกหรือไม่ และหากผู้ป่วยเข้ารับการรักษาช้าเกินไป อาจจะเสียชีวิตได้ เราจึงรวบรวมลักษณะสำคัญของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก ดังนี้
– มีอาการไข้สูงเฉียบพันในระยะติดเชื้อ (2-7 วัน)
– มีอาการเบื่ออาหาร ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้อาเจียน หรือท้องร่วงร่วมด้วย
– บางผู้ป่วยอาจมีจุดเลือดแดงขึ้นตามตัว แขนขา ข้อพับ เลือดออกตามไรฟัน หรือถ่ายอุจาระเป็นสีดำเนื่องจากเลือดไล่เข้าทางเดินอาหาร และอาจจะช็อคได้

ยุงก้นปล่อง
เป็นยุงที่มีปากที่เป็นท่อแหลมสำหรับดูดเลือดจากคนเพื่อเอาโปรตีนไปสร้างไข่ ยุงตัวเมียมักออกหาเหยื่อเวลากลางคืน โดยใช้ปากที่มีลักษณะเป็นท่อเจาะผิวหนังเพื่อดูดกินเลือด กระบวนการนี้ ตามปกติจะดำเนินไปโดยเหยื่อไม่รู้ตัว เนื่องจากยุงจะปล่อยน้ำลายออกมา เพื่อทำหน้าที่เป็นยาชา ทำให้คนถูกกัดไม่รู้สึกเจ็บ ซึ่งน้ำลายนี่เองที่มีเชื้อมาลาเรีย โดยยุงได้เชื้อนี้จากคนที่มันไปกัดมาก่อน เมื่อคนได้รับทำให้เป็นโรคไข้มาลาเรียได้
สูตรแก้ไข้ร้อยแปด
รากซิงซี่, รากคนทา, รากย่านาง, รากไม้ยายม่อม, รากมะเดื่อชุมพร
เอา 5 รากมาบดเป็นผงรวมกัน  ตักมา 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำ ดื่มได้เลยเวลาเป็นไข้