ผู้เขียน หัวข้อ: เทียบราคาบัตรเข้าชมของสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกับสวนสัตว์อื่น  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 23, 2016, 11:12:07 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

 
 
สำหรับผู้ที่นิยมชมชอบการท่องเที่ยวสวนสัตว์การเพื่อชมชีวิตสัตว์ในประเภทต่าง ๆ หรือมีความสนใจในการหาความรู้ว่าด้วยการใช้ชีวิตของสัตว์กับธรรมชาติ ไทยถือเป็นแหล่งศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับสัตว์ที่ดีที่สุดและมีความสุขสบายแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้ในประเทศไทยมีสวนสัตว์ให้ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยมีความแตกต่างทางภูมิศาสตร์และมีความน่าดึงดูดใจที่แปลกกันไปในแต่ละพื้นที่ ยิ่งไปกว่านั้นการไปเที่ยวสวนสัตว์ในปัจจุบันก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเที่ยวในกลางวันเท่านั้น แต่ยังสามารถเข้าชมในเวลาตอนกลางคืนได้อีกด้วย ดังเช่นในวันนี้เรียงความของเราจะขอนำเสนอการเทียบการเที่ยวสวนสัตว์ในแบบของไนท์ซาฟารีเพื่อเป็นแผนการสำหรับผู้ที่หาข้อมูลหรือสนใจท่องเที่ยว โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังต่อไปนี้
[color=#ff00ff; background-color: #ffcc99]การเที่ยวสวนสัตว์เปิดตอนกลางคืน[/color]นั้น ถือเป็นการท่องเที่ยวชนิดใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทยเมื่อไม่นานนี้ ด้วยแนวคิดที่พึงปรารถนาให้ผู้ที่พิสมัยได้เรียนรู้หรือศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของสัตว์ในยามค่ำคืน ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีสถานที่โดดเด่นและน่าศึกษาอยู่ 2 ที่ โดยมีตารางที่แปลกแยกกัน ดังนี้
· night Safari จ.เชียงใหม่ แหล่งการศึกษาทางธรรมชาติวิทยาที่ใหญ่ที่สุดของโลก บนเนื้อที่ 819 ไร่ เปิดทำการตั้งแต่เวลา 11.00 - 23.00 น. มีสัตว์ที่น่าสนใจให้เข้าชมหลายร้อยประเภทแบ่งได้เป็นทั้งหมด 3 กลุ่ม ได้แก่ สัตว์กินพืช และสัตว์สัตว์ดุร้าย และสัตว์ตามแหล่งศึกษาเล่าเรียนธรรมชาติ ส่วนการเก็บตั๋วเข้าชมจะแตกต่างกันระหว่างคนไทยกับชาวต่างชาติ ข้างในมีการแบ่งบริเวณพื้นที่ออกเป็นอาคารหลัก ทะเลสาบ ภัตตาคารยีราฟ บริเวณของที่พัก โซนเดินชมสัตว์ สวนสัตว์ดิจิตอล โลกของเด็ก อาณาจักรเสือ และโซนทางด้านเหนือด้านใต้ที่มีไว้นั่งสำหรับนั่งรถนำเที่ยวชมชีวิตสัตว์
· สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ. ชลบุรีแหล่งการเรียนรู้ธรรมชาติของสัตว์กว่า 300 ประเภทมากกว่า 8,000 ตัว แบ่งบริเวณเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนการจัดแสดง การศึกษาและวิจัยบนเนื้อที่ 3,500 ไร่ ส่วนบริการที่เป็นพื้นที่พักผ่อน อ่างเก็บน้ำและศูนย์ให้บริการทางพฤกษาศาสตร์ ราคาเข้าชมทั้งชาวไทยและคนต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

Tags : ไนท์ ซาฟารี, เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี, สวนสัตว์เชียงใหม่