ผู้เขียน หัวข้อ: ฉากเลเซอร์ วัดระดับระนาบฉาก ด้วยเครื่องวัดฉากด้วยเลเซอร์ คุณภาพเยี่ยม  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 19, 2016, 01:20:56 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
ฉากเลเซอร์วัดระดับ เป็นเครื่องมือสำหรับวัดองศาด้วยเลเซอร์ เหมาะสำหรับการทำพื้น, การปูกระเบื้อง, การติดวอลเปเปอร์, การฉลุลาย, การบุผนังไม้, การติดตั้งสุขภัณฑ์ และการทำงานไม้ ฯลฯ ใช้งานง่ายเพียงกดสวิทช์เปิด ฉากวัดระดับเลเซอร์จะยิงแสงเลเซอร์ 2 เส้นแนวยาวทำมุม 90 องศา
คุณสมบัติ

- ฉากเลเซอร์ ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเปิด/ปิดเพียงปุ่มเดียว
- เครื่องวัดระดับเลเซอร์ ยิงแสงเลเซอร์ 2 เส้นซึ่งทำมุม 90 องศา
- เลเซอร์วัดระดับฉาก สามารยิงเลเซอร์ได้บนทุกพื้นผิว
- เครื่องวัดเลเซอร์ จุกยางดูด 2 อันด้านหลัง คุณจึงสามารถติดฉากวัดองศาเลเซอร์บนกำแพงได้
- เครื่องวัดเลเซอร์ ขนาด: 150 x 73 x 50 mm
- ความยาวคลื่น: 630 -670 nm
- อาจจะมีความคลาดเคลื่อนประมาณ 1 มิลลิเมตรต่อระยะทาง 3 เมตร
- แสงเลเซอร์สามารถยิงได้ไกลถึง 16 เมตร
- ทำงานด้วยถ่าน AAA 3 ก้อน (ไม่รวมอยู่ในสินค้า)
- สามารถใช้งานในอุณหภูมิตั้งแต่ -10 องศาถึง 50 องศาเซลเซียส
คำเตือน

- เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีไม่ควรใช้งาน
- ห้ามส่องแสงเลเซอร์เข้าตาโดยตรง

การหาฉากบ้าน
     การจะก่ออิฐ หรือฉาบปูน หรือแม้กระทั่งการปูกระเบื้อง หรืองานอะไรก็แล้วแต่ในงานก่อสร้างบ้านนั้น จำเป็นอย่างยิ่งต้องมีการหาแนวเส้นฉากหรือการหาฉากบ้านเสียก่อน มิฉะนั้นแล้วหากทำไปโดยไม่มีการหาแนวฉากก่อน ก็จะทำให้บ้านมีการบิดเบี้ยวหรือไม่ได้ฉากกันของตัวบ้าน ดูกันง่ายๆว่าบ้านหลังนั้นทำงานก่ออิฐ ฉาบปูน หรือปูกระเบื้องได้ฉากหรือไม่ ก็ดูที่กระเบื้องพื้นครับ มองดูตรงขอบกระเบื้องหรือที่กระเบื้องเป็นเศษ(จะอยู่บริเวณขอบ) ถ้าเศษกระเบื้องเท่ากันแสดงว่า ก่ออิฐ ฉาบปูน ปูกระเบื้อง ได้ฉากกันหมด แต่ถ้าเห็นเศษกระเบื้องไม่เท่ากัน เช่น เศษกระเบื้องจากเล็กไปหาใหญ่ หรือจากใหญ่ไปหาเล็ก แสดงว่าก่อสร้างบ้านไม่ถูกวิธีไม่ถูกต้องตามเทคนิคช่างก่อสร้าง หรืออย่างแนวกระเบื้องพื้นบ้านพอเข้าไปถึงกระเบื้องพื้นห้องน้ำ ต้องเป็นแนวฉากเดียวกัน

พอจะเข้าใจใช่มั้ยครับ หมายความว่า แนวกระเบื้องพื้นบ้านกับแนวกระเบื้องพื้นห้องน้ำต้องอยู่ในแนวเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะใช้กระเบื้องขนาดต่างกัน แนวกระเบื้องจะต้องขนานกัน ไม่ใช่แนวหักไปคนละทาง อย่างนั้นแสดงว่าการหาฉากบ้านผิดวิธี ถามว่าแล้วเป็นอะไรมากมั้ย? ก็ไม่มากหรอกครับ มันทำให้บ้านไม่สวย และที่สำคัญมันฟ้องช่างที่ทำงานและคนคุมงาน ทำงานไม่เป็น ไม่มีฝีมือ ในวงการช่างก่อสร้างด้วยกัน ถ้าช่างฯหรือคนคุมงานไม่เข้าใจเรื่องการหาแนว หาฉากและเรื่องการหาค่าระดับ ถือว่าแย่มากครับ เพราะนี่คือหัวใจของการก่อสร้าง (ในความคิดผมนะครับ) คือ แค่เห็นวิธีทำงานก็รู้แล้วว่าช่างฯเป็นหรือไม่เป็น

เมื่อเราใช้วิธีการหาฉากบ้านแบบนี้แล้ว บ้านทั้งหลังก็จะได้ฉากกันทั้งหมด เพราะเมื่อช่างตีเส้นหาฉากหาแนวเสร็จแล้ว ก็จะดูว่าโครงสร้างบ้านส่วนไหนขาดหรือส่วนไหนเกิน ส่วนไหนบิดเบี้ยวก็จะแก้ไขก่อนทำการก่ออิฐผนัง หรือฉาบปูน ดังนั้นเมื่อเราทำตามขั้นตอนหรือเทคนิคช่างนี้แล้วการสร้างบ้านก็จะไม่บิดเบี้ยว หรือเอียงเฉียงเป็นสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน เมื่อบ้านแล้วเสร็จก็สวยงามมีคุณภาพ ขั้นตอนก่อสร้างถูกต้องตามเทคนิคช่าง เจ้าของบ้านก็แฮปปี้ กินอิ่ม นอนหลับ

[video]raYLDzQijz0[/video]