ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูไข่ต้ม อาหารลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักเน้นโปรตีนเพื่อหุ่นเป๊ะ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 01:38:08 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 164
    • ดูรายละเอียด

กินไข่ต้มลดน้ำหนักได้ไหม ? เป็นคำถามชวนสงสัยสำหรับคนกำลังลดความอ้วน ไข่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ แถมยังให้พลังงานแค่เพียง 85 กิโลแคลอรีต่อฟองเท่านั้น ดังนั้นจึงทำให้อิ่มนาน ส่งผลให้กินอาหารได้น้อยในมื้อถัด ๆ ไป ดังนั้นจึงลดน้ำหนักได้ค่ะ เอาล่ะ… มากินไข่ต้มกันดีกว่า ขอนำเสนอเมนูไข่ต้มลดความอ้วน ได้แก่ ยำไข่ต้มคลีน ยำวุ้นเส้นไข่ต้ม ไข่ต้มทรงเครื่อง สลัดผักไข่ต้มและน้ำสลัดเสาวรส ข้าวคลุกไข่ต้มและอกไก่ อิงลิชมัฟฟินไข่ต้ม มะเขือเทศ และอะโวคาโด แซนด์วิชไข่ต้ม และสลัดไข่ต้ม ถ้าคนมีสุขภาพปกติกินไข่ต้มวันละกี่ฟอง สามารถกินได้วันละ 1-2 ฟองเลยค่ะ ถ้าหากเป็นเด็กกินไข่ต้มวันละ 2 ฟองก็ได้ แต่สำหรับคนมีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงควรไปปรึกษาหมอค่ะ สำหรับคนเล่นกล้ามยังสามารถกินไข่ต้มเพิ่มกล้ามเนื้อได้ด้วย

1. ยำไข่ต้มคลีน

เมนูไข่ต้มลดความอ้วนเมนูแรก ขอแนะนำเมนูยำไข่ต้มคลีน แค่ต้มไข่ความสุกตามชอบ เสร็จแล้วก็ราดน้ำยำลงไป สุดท้ายโรยต้นอ่อนทานตะวันลงไปหน่อย กินเปล่า ๆ ก็อร่อยนะคะ ขอบอก

ส่วนผสม ยำไข่ต้มคลีน

• ไข่ต้ม (ปอกเปลือกแล้วผ่าครึ่งฟอง)
• น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำมะนาว
• พริกขี้หนูทุบ
• น้ำหวานดอกมะพร้าว
• ต้นอ่อนทานตะวัน

วิธีทำยำไข่ต้มคลีน

• 1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูทุบ และน้ำหวานดอกมะพร้าวให้เข้ากัน

• 2. ราดน้ำยำลงบนไข่ต้ม โรยต้นอ่อนทานตะวัน จัดเสิร์ฟ

2. ยำวุ้นเส้นไข่ต้ม

ยำไข่ต้มราดน้ำยำอีกหนึ่งเมนูไข่ต้มลดความอ้วนกินไปกินมาก็เบื่อ ลองเปลี่ยนแนวมาทำยำวุ้นเส้นไข่ต้ม สูตรนี้ใส่วุ้นเส้นลงไปเป็นออปชั่นเสริม เพิ่มโปรตีนจากเนื้อหมูลงไปหน่อย ถ้ามีผักสดสักนิดอร่อยเว่อร์เลยล่ะ

ส่วนผสม ยำวุ้นเส้นไข่ต้ม

• ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ต้มสุก 5 ฟอง
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• เนื้อหมูบด (รวนสุก) 100 กรัม
• วุ้นเส้นแช่น้ำ (ลวกสุก) 1/2 ถ้วยตวง
• พริกขี้หนูสวนซอย 15 เม็ด
• ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบมะกรูด (หั่นฝอย) 1 ใบ
• ใบสะระแหน่ 2 กิ่ง

วิธีทำยำวุ้นเส้นไข่ต้ม

• 1. ปอกเปลือกไข่ต้มออก จากนั้นหั่นเป็นแว่น ๆ จัดใส่จาน พักไว้

• 2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายคนให้ละลายเข้ากัน ใส่เนื้อหมูบดรวนสุก วุ้นเส้นลวกสุก พริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด ชิมรสตามชอบ ตักราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ



เมนูไข่ต้ม อาหารลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักเน้นโปรตีนเพื่อหุ่นเป๊ะ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/