ผู้เขียน หัวข้อ: ทองคำบริสุทธิ์จะมีสีเหลือง :M  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:10:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2212
    • ดูรายละเอียด

ทอง (อังกฤษ: gold) พนันบอลออนไลน์   เป็นธาตุเคมีที่มีลำดับที่อะตอม 79 และก็เครื่องหมายเป็น Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) จัดอยู่ในกรุ๊ปธาตุโลหะมีสกุลประเภทหนึ่ง ทองเป็นธาตุโลหะทรานสิชันสีเหลืองทองคำแวววาวเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดและก็ตีเป็นแผ่นได้ ทองไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีโดยมาก ทองใช้เป็นทุนสำรองด้านการเงินของหลายประเทศ ใช้ประโยชน์เป็นเครื่องเพชรพลอย งานทันตกรรม และก็วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ทอง

มีความแวววับอยู่เป็นประจำ ทองไม่ทำปฏิกิริยากับออกสิเจนด้วยเหตุนั้น สมัคร UFABET  เมื่อสัมผัสถูกอากาศสีของทองคำจะไม่หมองและไม่กำเนิดสนิม มีความอ่อนตัว ทองเป็นโลหะที่มีความอ่อนตัวเยอะที่สุด ด้วยทองคำเพียงแค่ราว 2 บาท พวกเราสามารถยืดออกเป็นเส้นลวดได้ยาวถึง 8 กิโล หรือบางทีอาจตีเป็นแผ่นบางได้ถึง 100 ตารางฟุต ทองเป็นโลหะประเภทหนึ่งซึ่งสามารถนำกระแสไฟฟ้าก้าวหน้า สะท้อนความร้อนก้าวหน้า ทองสามารถสะท้อนความร้อนก้าวหน้า ได้มีการนำทองไปฉาบไว้ที่หน้ากากหมวกของนักบินอวกาศ เพื่อปกป้องรังสีอินฟราเรด

มนุษย์รู้จักทองมาตั้งแต่โดยประมาณ 5,000 ปี เป็นความหมายที่ความร่ำรวย จุดหลอมเหลว 1064 องศาเซลเซียส และก็จุดเดือด 2970 องศาเซลเซียส เป็นโลหะที่มีค่าที่มีความเหนียว (Ductility) แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการขึ้นรูป (Malleability) เป็นจะยืดขยาย (Extend) เมื่อถูกตีหรือรีดในรอบทิศ โดยไม่มีการปริแตกได้สูงสุด ทองแท้หนัก 1 ออนซ์สามารถดึงเป็นเส้นลวดยาวได้ถึง 80 กม. ถ้าหากตีเป็นแผ่นก็จะได้บางเกินกว่า 1/300,000 นิ้ว ส่วนความกว้างจะได้ถึง 9 ตารางเมตร
ทองแท้ไม่ว่องต่อการเกิดปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นทางเคมี ก็เลยทนต่อการสึกหรอและไม่กำเนิดสนิมกับอากาศ แม้กระนั้นทำปฏิกิริยากับสารเคมีบางจำพวก ได้แก่ คลอรีน ฟลูออรีน บอแร็ก
คุณลักษณะกลุ่มนี้ประกอบกับลักษณะข้างนอกที่แวววาวก็เลยทำให้ทองเป็นจุดมุ่งหมายปองของคนเรามาตรงเวลานับพันปี โดยเอามาตีค่าในการแลกระหว่างชาติและก็ใช้เป็นวัตถุดิบที่สำคัญสำหรับแวดวงเครื่องเพชรพลอย
ทองเป็นที่นิยมอย่างมากสุดในแวดวงเครื่องเพชรพลอยทอง ด้วยเหตุว่าเป็นโลหะมีค่าประเภทเดียวที่มีคุณลักษณะฐานราก 4 ประการซึ่งทำให้ทองเด่น รวมทั้งเป็นที่เรียกร้องเหนือบรรดาโลหะมีค่าทุกหมวดหมู่ในโลก เป็น