ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมและการซ่อมแซม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:33:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4565
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้กันดีว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรจะมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งในการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์เยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องมาจากมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับในการผลิตรวมทั้งสร้างรายได้ให้กับโรงงาน เพราะฉะนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น ควรจะมีช่างรอดูแลแล้วก็ซ่อมให้อย่างทันเวลา ถ้าหากว่าเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะเหตุว่าถ้าไม่มีช่างคอยดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือดำเนินงานอย่างสม่ำเสมอ ก็จะก่อให้เกิดผลเสียระยะยาวให้กับการสร้าง และทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้ด้วยเหมือนกัน

โดยเหตุนี้ในเมื่อพวกเรารู้ว่ามอเตอร์มีความจำเป็นค่อนข้างจะมากมาย และมีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมเสมอๆอยู่แล้ว พวกเราจะต้องควรจะมีการสำรวจดูแล และก็มีการเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อใช้งานหรือสำรองได้ตลอดระยะเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ ต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกทีนึงอาจจะใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะก่อให้เกิดผลเสียในเรื่องเกี่ยวกับการทำงานแล้วก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนไม่น้อยส่วน ที่เป็นส่วนสำคัญและก็มีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ แล้วก็ใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก และใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบและก็การใช้งานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับเพื่อการทำงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบภายใน ยกตัวอย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเรียกว่า ทองคำขาว ก็ได้เช่นเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองคำขาว อยู่ด้านในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนใดส่วนหนึ่งซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดระยะเวลาแล้วก็แน่ๆว่าย่อมมีการสึกหรอ และเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ โดยเหตุนี้แล้วถ้าหากว่าคนไหนกันที่มีมอเตอร์ หรือต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรมีอะไหล่ เหล่านี้สำรองเอาไว้เนื่องด้วยราคาถูก ซึ่งจะคุ้มค่าสำหรับเพื่อการดูแลแล้วก็ซ่อมบำรุงอย่างเร็วมากกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับในการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกเช่นเดียวกัน ที่จะเป็นองค์ประกอบอะไหล่ที่จำต้องใช้งานบ่อยมากแล้วก็มีการเสียหายได้มาก เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนความร้อน และฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ชิ้นส่วนนี้ก็มีความจำเป็น ด้วยเหมือนกันเนื่องจากว่าจะช่วยคุ้มครองป้องกัน ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบหรือชนทำให้เสียหายได้ เนื่องจากใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มอเตอร์ ทำงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เพราะความร้อนของการหมุนและก็รอบของมอเตอร์ สำหรับในการทำงานนั้นค่อนข้างสูงมากมาย จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวรวมทั้ง มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น คือเรื่องธรรดาที่จะปฏิบัติงาน ตลอดเกือบจะ 1 วันอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าทำงานหนัก รวมทั้งมีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยยืดอายุ การใช้งานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ชิ้นส่วนต่างๆว่ามีบทบาทรวมทั้งจุดสำคัญของตนเอง ซึ่งจะต้องดูแลและรอทะนุบำรุงอย่างยอดเยี่ยม ชิ้นส่วนไหนที่ขาดหายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคงถาวร และระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกหมวดหมู่ ในราคาขายส่งและมีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างเร็วใช้ช่วงเวลาแค่เพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่แท้ เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า