ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต ta  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 12:22:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2312
    • ดูรายละเอียด

1. สุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย หมายคือ ภาวะที่ดีของร่างกาย พูดอีกนัยหนึ่ง อวัยวะต่างๆอยู่ในภาวะที่ดีมีความแข็งแรงบริบูรณ์ ดำเนินการได้ตามธรรมดา แล้วก็มีความเชื่อมโยงกับทุกส่วนอย่างดีเยี่ยม แล้วก็นำมาซึ่งความสามารถที่ดีสำหรับการดำเนินงานเงินสด

2. สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต หมายความว่า ภาวะของจิตใจซึ่งสามารถข่มอารมณ์ได้ มียิ้มแย้มแจ่มใสแจ่มใส ไม่ให้กำเนิดความขุ่นมัวหรือมีความขัดแย้งในจิตใจ สามารถปรับนิสัยกับสังคมรวมทั้งสภาพแวดล้อมได้อย่างสุขสบายพนันบอลออนไลน์

3. สุขภาพสังคม คือ สถานการณ์ที่ดีของสติปัญญาที่มีความรู้และมีความเข้าใจทั่ว รู้ทันรวมทั้งความรู้ความเข้าใจอย่างแยกได้ในเหตุผลที่คุณความดีความชั่ว ความมีคุณประโยชน์รวมทั้งความมีโทษ ซึ่งทำให้เกิดความมีจิตอันดีเลิศรวมทั้งมีน้ำใจ

4. สุขภาพคุณธรรมซึ่งก็คือ บุคคลที่มีสภาพการณ์ทางร่างกายรวมทั้งจิตใจที่สุขสมบูรณ์ สามารถความสัมพันธ์รวมทั้งปรับนิสัยให้อยู่ในสังคมได้อย่างดีเยี่ยมรวมทั้งสุขสบาย

องค์วิชาความรู้ด้านของสุขภาพกายรวมทั้งสุขภาพเกี่ยวกับจิตมีสั่งสมไว้เยอะพอควร แล้วก็พวกเรามีระบบระเบียบบริการสุขภาพสถานที่ทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดีทีเดียว แต่ว่าพวกเราไม่มีการศึกษาสุขภาพสังคมและก็สุขภาพจริยธรรมอย่างมีระบบรวมทั้งเชื่อมโยงถ้าทำเป็นพวกเราจะจัดแจงกับสุขภาพสังคมแล้วก็สุขภาพคุณธรรมได้ดีมากว่านี้

ที่แท้ทางทิศตะวันออกแล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของวัฒนธรรมไทย ก็มีรายละเอียดวิชาความรู้และก็ข้อบัญญัติไว้มากมายก่ายกอง เพียงแค่ "นักวิชาการสุขภาพ" ยังไม่ได้จัดเป็นระบบรวมทั้งเชื่อมแท้จริงจัง

อย่างเช่น ในเรื่องสุขภาพสังคม ถ้าหากพวกเรานำเอาวิถีชีวิต มรรยาท ขนบประเพณี รวมทั้งวัฒนธรรมไทย มาพูดจากันอย่างเป็นจริงเป็นจัง และก็นำเข้าไปอยู่ในระบบดูแลเลี้ยงดู และก็ระบบการเรียน และก็ระบบบริการสุขภาพด้วยก็จะกำเนิดผลดี