ผู้เขียน หัวข้อ: แซกโซโฟนประเภทเป่า:M  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:52:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2221
    • ดูรายละเอียด

แซกโซโฟน พนันบอลออนไลน์   (อังกฤษ: saxophone) เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในเชื้อสายเครื่องลมไม้ ใช้ลิ้นผู้เดียวเสมือนของคลาริเนต ถึงแม้ว่าตัวเครื่องชอบทำด้วยโลหะแต่ว่ากระแสเสียงก็กระเตงมาทางเครื่องลมไม้ แซกโซโฟนก็เลยได้รับสมญานามว่า "คลาริเนตทองสัมฤทธิ์" (brass clarinet)ต้องการอ้างอิง ส่วนใหญ่จะใช้ในวงโยธวาทิต วงดนตรีลูกทุ่ง จนกระทั่งวงออเคสตรา แล้วก็แตรวง
กางร์ลิออซได้บอกว่าเสียงของแซกโซโฟนเป็นการประสมประสานเข้าด้วยกันระหว่าง ซอเชลโล ปี่คอร์อังมึงลส์รวมทั้งปี่คลาริเนท แซกโซโฟนจะเล่นกระซุบกระซิบ อ่อนโยนนุ่มนวล หรือจะแผดให้แสบโสตประสาทก็ทำเป็น ก็เลยเหมาะกับใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีร้องเพลงประกอบกิจการแสดงเป็นอย่างมาก

เรื่องราวผู้คิดค้น

"อ็องตวน-โฌแซ็ฟ ซักซ์"  สมัคร UFABET   กำเนิดที่ประเทศฝรังเศส ( ช่วงวันที่ 23 พ.ย. คริสต์ศักราช 2199 พ่อชื่อ ชาร์ล-โฌแซ็ฟ ซักซ์ (Charles-Joseph Sax) เป็นนักเล่นดนตรีเป่าฟลุตและก็คลาริเนต นอกจากนั้นแล้วพ่อของเขายังมีโรงงานประดิษฐ์อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องลมไม้และก็เครื่องทองหยองเหลืองอยู่ที่เมืองดินานท์อีกด้วย ราวปี ค.ศ. 1815 พ่อเขาได้ย้ายโรงงานไปอยู่ที่กรุงบรัสเซลส์ อาดอลฟ์ ซักซ์ได้ศึกษารวมทั้งได้รับการถ่ายทอดความรู้ต่างๆจากพ่อ ในเวลาเดียวกัน ซักซ์ยังได้ศึกษาเล่าเรียนดนตรีที่สถาบันดนตรีที่กรุงบรัสเซลส์ โดยเรียนเป่าฟลุตและก็คลาริเนต
ในปี ค.ศ. 1830 อาดอลฟ์ ซักซ์ได้ประดิษฐ์อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีของเขาเป็นครั้งแรก โดยมีฟลุตรวมทั้งคลาริเนตซึ่งทำด้วยงา แสดงในงานมหกรรมแสดงนิทรรศการอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่กรุงบรัสเซลส์ ในปี ค.ศ. 1838 เขาได้ลิขสิทธิ์สำหรับเพื่อการประดิษฐ์เบสคลาริเนต ระหว่างปี ค.ศ. 1840-1841 เขาได้ประดิษฐ์แซกโซโฟนแล้วก็นำออกแสดงในงานมหกรรมอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่กรุงบรัสเซลส์ใน คริสต์ศักราช 1841 แต่ว่าคณะกรรมการมิได้มอบรางวัลให้แก่เขาโดยกล่าวถึงว่าอายุน้อย ท้ายที่สุดเขาได้ย้ายไปตั้งร้านค้าประดิษฐ์และก็ซ่อมแซมอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่กรุงปารีสในปี ค.ศ. 1842 ร้านค้าของเขาเป็นที่นิยมสูงที่สุดในยุโรป โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องลมไม้รวมทั้งเครื่องทองหยองเหลืองในยุคนั้น
เขาเสียชีวิตในวันที่ 4 ก.พ. คริสต์ศักราช 1894 ที่กรุงปารีสเมื่ออายุ 79 ปี
ในระยะต้นของต้นคริสต์ศตรรษที่ 20 บริษัทเฮนรี่ เซลเมอร์ที่กรุงปารีสได้ซื้อร้านค้าของอาดอลฟ์ ซักซ์ ต่อของเขามาดำเนินการแทน แล้วก็ได้ผลิตแซกโซโฟนแบรนด์เซลเมอร์ ทีแรกในปี ค.ศ. 1920