ผู้เขียน หัวข้อ: หม้อหุงข้าวที่ดั้งเดิมที่สุด :na  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 02:19:57 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2312
    • ดูรายละเอียด

หม้อหุงข้าว สมัคร ufabet  เป็นเครื่องใช้ไม้สอยใช้สำหรับหุงข้าว เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น หม้อหุงข้าวที่ดั้งเดิมที่สุด เรียกว่า ค้างมาโดะ มีมาตั้งแต่ช่วงวัวฟุน คริสต์ศักราช 300-710 ค้างมาโดะเป็นเตาดินเสริมด้วยก้อนอิฐหักเพื่อเพิ่มความแข็งแรงแล้วก็คงทนต่อความร้อน ใช้ฟืนสำหรับการหุง นอกเหนือจากใช้หุงข้าวและจากนั้นก็ยังเอามาต้มซุปถั่ว แม้กระนั้นย้ายที่มิได้ ถัดมายุคที่นารา-เฮอัน ราวปี ค.ศ.710-794 หม้อหุงข้าวปรับปรุงมาเป็น โอกิ-ค้างมาโดะ ผลิตขึ้นให้ใช้งานที่โล่งแจ้ง รวมทั้งมีภาชนะแยกย่อยสำหรับใส่ของกินที่เรียกว่าฮากามะ สำหรับหย่อนยานลงในหลุมที่ข้างล่างมีกองฟืนสำหรับหุง วันหลังมีการประดิษฐ์ภาชนะใส่ข้าวสำหรับหุงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีลักษณะเป็นทรงรีทำด้วยโลหะ เรียกว่า โอกามา เรียกหม้อหุงข้าวประเภทนี้ว่า มูชิ-ค้างมาโดะ
เริ่มมีการทดสอบผลิตหม้อหุงข้าวกระแสไฟฟ้าเป็นครั้งแรก เว็บ  ในช่วงปลายช่วงไตโช กึ่งกลางทศวรรษ 1920 ถัดมาปลายทศวรรษ 1940 บริษัทมิตซูบิชิ อิเลคทริก ผลิตหม้อหุงข้าวที่มีหม้อแล้วก็ขดลวดนำความร้อนอยู่ด้านใน ซึ่งเป็นต้นแบบที่ใกล้เคียงที่สุดกับหม้อหุงข้าวในตอนนี้ แม้กระนั้นก็ยังไม่สะดวกนัก ยังไม่มีระบบอัตโนมัติ คราวหลังบริษัทมัตซูชิตะและก็โซนี่ผลิตหม้อหุงข้าวออกวางขาย แต่ว่าก็ยังประสบความล้มเหลว