ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าราชการ :M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:25:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2511
    • ดูรายละเอียด

ข้าราชการ

เจ้าหน้าที่รัฐสามัญ

ข้าราชการสามัญ เงินสด เป็น เจ้าหน้าที่รัฐที่ปฏิบัติภารกิจราชการในกระทรวง ทบวง กรมข้างข้าราชการ ซึ่งได้รับการบรรจุแต่งตามพ.ร.บ.ระเบียบปฏิบัติข้าราชการ (ฉบับตอนนี้เป็น พุทธศักราช 2551) แบ่งได้เป็นชนิดย่อย 4 จำพวก เป็น จำพวกบริหาร ชนิดอำนวยการ ชนิดวิชาการ แล้วก็จำพวกทั่วๆไป15
การเลือกเฟ้นบุคคลเพื่อใส่และก็แต่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐสามัญ  ufabet จะจัดการโดยก.พ. หรือในบางครั้งบางคราวอาจมีการมอบอำนาจให้กรมสังกัดเดิม เป็นผู้ดำเนินงานเลือกสรรฯ
เจ้าหน้าที่รัฐในท่าน

ข้าราชการในท่าน เป็น เจ้าหน้าที่รัฐในสังกัดพว. มีบทบาทเกี่ยวกับงานในท่านพระราชา ซึ่งได้รับการบรรจุตั้งตามพ.ร.บ.ระเบียบปฏิบัติเจ้าหน้าที่รัฐ16
การบรรจุตั้งเจ้าหน้าที่รัฐในท่าน เป็นไปตามพระราชอัธยาศัย
ข้าราชการในมหาวิทยาลัย

ข้าราชการในวิทยาลัย เป็น ข้าราชการในสังกัดมหาวิทยาลัยของเมือง ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ แต่ว่าไม่รวมทั้งโรงเรียนของเมืองที่ไม่ใช่ส่วนราชการ ซึ่งได้รับการตั้งตามพ.ร.บ.กฎระเบียบเจ้าหน้าที่รัฐในวิทยาลัย แบ่งได้เป็นชนิดย่อย 3 จำพวก เป็น ชนิดวิชาการ จำพวกผู้บริหาร รวมทั้งชนิดทั่วๆไป 17ใช้ระบบมาตรฐานกึ่งกลาง 11 ระดับ สำหรับการแบ่งประเภทและชนิดและก็ระบุระดับตำแหน่ง มีคณะกรรมการข้าราชการในวิทยาลัย หรือ กุมภาพันธ์อำเภอ (เดิมเรียกว่าคณะกรรมการเจ้าหน้าที่รัฐในมหาวิทยาลัย หรือ กฎหมาย) เป็นคณะกรรมการกึ่งกลางสำหรับการบริหารบุคคลแล้วก็ดูแลดูแลเจ้าหน้าที่รัฐ
การเลือกเฟ้นบุคคลเพื่อใส่แล้วก็ตั้งเป็นข้าราชการในวิทยาลัย จะทำงานโดยมหาวิทยาลัยแต่ละที่เป็นอิสระ ในขณะนี้ไม่มีการบรรจุแล้วก็ตั้งบุคคลเป็นเจ้าหน้าที่รัฐในวิทยาลัยแล้ว มีแต่เพียงการบรรจุแล้วก็ตั้งบุคลากรมหาวิทยาลัย เข้ามาแทน
เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์รวมทั้งพนักงานด้านการศึกษา

เจ้าหน้าที่รัฐคุณครูแล้วก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา เป็น เจ้าหน้าที่รัฐที่ได้รับการบรรจุและก็ตั้งให้ปฏิบัติราชการในโรงเรียน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่อง แบ่งได้เป็น 3 จำพวก เป็น18