ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติกล้อง GoPro :AO  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:10:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2538
    • ดูรายละเอียด

ตอนแรกมีสาเหตุมาจากการที่ Nick Woodman มีความต้องการจะไปเล่นกระดานสำหรับโต้คลื่น (Surfing) เขามีความต้องการที่จะบันทึกภาพงามๆของตนรวมทั้งเพื่อนพ้องตอนกำลังโต้คลื่น ก็เลยเพียรพยายามที่จะปรับปรุงกล้องถ่ายภาพที่ใช้แล้วทิ้งมาติดที่ข้อมือ แต่ว่าภาพที่ได้นั้นเจอปัญหามากมายก่ายกอง พนันบอลufabet ตั้งแต่มุมกล้องถ่ายรูปที่แคบ, น้ำหนัก, รวมทั้งประสิทธิภาพที่ได้
จนกระทั่งเขามีความรู้สึกว่าจะต้องมีนักโต้คลื่นทั่วทั้งโลกที่ประสบพบเจอปัญหานี้แน่ ก็เลยได้อุตสาหะผลิตกล้องถ่ายรูปกระดานสำหรับโต้คลื่นแบบมือโปรก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า “โกโปร” ซึ่งที่แท้ Nick Woodman มิได้มีประสบการณ์ทางด้านผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยไป แต่ว่าพื้นข้างหลังของเขาเป็นเจ้าของกิจการการตลาดเว็บ (Web Marketing) ในวัยเพียงแค่ 24 ปี
กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพในอดีตกาลมักเผชิญปัญหาสองประการ เป็นหากสายสำหรับรัดข้อมือไม่หลุดไปซะก่อนก็กล้องถ่ายรูปพังทลายก่อนจะได้รูป Nick Woodman ก็เลยได้บากบั่นออกหาตามงานแฟร์ของผู้สร้างกล้องถ่ายรูปทั่วทั้งโลกไปกว่า 2 ปี จนตราบเท่าไปได้โรงงานแห่งหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งเขาเองยังไม่เคยมองเห็นเค้าหน้ากันด้วยทำเป็นเพียงแต่อีเมล์เสวนากัน


เริ่มแรกด้วยการโอนเงินค่า $5,000 (ราว 165,000 บาท) เพื่อเป็นค่าเครื่องใช้ไม้สอยรวมทั้งแบบฟอร์มผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่ยังมิได้ขายจริง ufabet ต่อไปเขาก็บินไปๆมาๆรวมทั้งกินข้าวร่วมกันบ้าง จนกระทั่งในที่สุดยอมลงทุนขึ้นทะเบียนบริษัทจากการยืมครอบครัว รวมทั้งเครื่องใช้หลายแบบเพื่อได้เงิน $265,000 (โดยประมาณ 8,745,000 บาท) ซึ่งเขาเองก็กล่าวอย่างกระหยิ่มใจว่าบริษัทในตอนนี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเงินปริมาณเท่านี้