ผู้เขียน หัวข้อ: ศิลปะ ของที่ละลึก P  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 06:38:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2511
    • ดูรายละเอียด

เป็นแก้วที่ผลิตด้วยส่วนประกอบของทรายจากแม่น้ำโอตะกาวะ ในทรายของแม่น้ำโอตะกาวะซึ่งมีธาตุเหล็กผสมอยู่มากมายนั้น มีสารประกอบที่ทำให้แก้วมีสีเหลืองอมเขียวอ่อนๆเป็นสีอ่อนสบายตา อันเป็นเอกลักษณ์พิเศษของแก้วนี้ ที่ "การาซึโนะซาโตะ" ไม่เพียงแค่จัดจำหน่ายสินค้าแก้วมีนานาประการแบบอย่างแค่นั้น แม้กระนั้นยังจัดให้มีห้องเรียนทดลองทำจริงทั้งยังการเป่าแก้วแล้วก็กระบวนการทำกระจกสีอีกด้วย

เป็นผลิตภัณฑ์ทองแดงที่ดึงเอาสีทองแดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลอันสะดุดตาออกมา ผลิตโดยการเผยแพร่นทองแดงแล้วดัดให้เป็นทรง ต่อจากนั้นขึ้นรูปให้นูนเป็นลวดลายรอยตอกด้วยค้อนที่ผิวงาน นำไปอบรมควันด้วยฟางแล้วขัดมันก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยขั้นตอน ใช้เป็นของฝาก มีทั้งยังแจกันดอกไม้ จานวางแต่งแต้ม รวมทั้งถาดวางปากกา ฯลฯ

ห้องทำงานงานไผ่ที่เรียงรายตามทางซึ่งเป็นเขตที่รักษาเอาไว้ภายในอำเภอทาเคฮาระนั้น ไม่ใช่แค่สามารถมองดูขณะประดิษฐ์สินค้างานศิลปะไผ่ ได้แก่ ตระกร้าไผ่ แล้วก็ของสำหรับวางเสริมแต่งได้เพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังนำเสนอแล้วก็ขายผลิตภัณฑ์ที่ประดิษฐ์ขึ้น ณ ที่นั้นไว้ด้วย นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเข้าไปสัมผัสทดลองทำจริงประเภทงานตระกร้าไผ่ได้อีกด้วย