ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Xperia XZ2 ดีเลิศตามสไตล์ Sony เล่นเกมลื่นเว่อร์เกินกว่าทุกตัว :J  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 02:42:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2535
    • ดูรายละเอียด

วางขายกันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วครับ กับ Xperia XZ2 หลายท่านที่พึงพอใจก็คงจะโดนโปรแจก PS4 ดึงเงินในกระเป๋ากันไปบ้างแล้วแน่นอนแม้กระนั้นหากคนไหนกันลังเลทิวทัศน์ใคร่รู้ว่าการใช้งานจริงเป็นเยี่ยงไรอยู่ufabet วันนี้ภายหลังทดลองทดลองใช้งานมาร่วมสามอาทิตย์ จะขอเอาประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังว่า Xperia XZ2 นี้มันดีเลิศแค่ไหน มีอะไรสู้คู่ปรับที่แสนจะดุจากจีนและก็ประเทศเกาหลีได้บ้างขอรับ

มาทวนสเปคของ Xperia XZ2 กันอีกสักรอบ
สเปค SONY XPERIA XZ2

หน้าจอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR ครอบด้วย Gorilla Glass 5 อีกทั้งหน้ารวมทั้งข้างหลังเครื่อง

CPU Snapdragon 845

GPU Adreno 630

หน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 400GB

กล้องถ่ายรูปข้างหลัง 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และก็ถ่ายวิดีโอ 4K HDR

กล้องถ่ายภาพหน้า 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน

แบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh, รองรับ Wireless Charge

Bluetooth 5.0, NFC

USB-C 3.1 (5Gbps), พร้อมหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 มัธยมมัธยม

กันน้ำกันฝุ่นละออง IP65/68

รูปทรงเครื่อง 153 x 72 x 6 มัธยมมัธยม (บางสุด) / 11.1 มัธยมมัธยม (ดกสุด)

น้ำหนัก 198 กรัม

Android Oreo 8.0

มีด้วยกัน 4 สีเป็น ดำ, เงิน, เขียวเข้ม, ชมพู

ราคา 25,990 บาท

จะมองเห็นได้ว่าโดยรวมแล้วสเปคของ XZ2มิได้มีความสะดุดตาอะไรเหนือคู่แข่งขันเท่าไรนัก แต่ว่าแน่ๆว่าคนไหนกันแน่ที่พึงพอใจ Xperia อาจจะมิได้มองเพียงแค่สเปค ไม่อย่างนั้นคงจะไม่ดูตั้งแต่ทีแรกละ (ฮา) ถ้าหากคุณยังพอใจ Xperia อยู่ก็ตามผมมาเลยครับผม


อุปกรณ์และก็การออกแบบ พรีเมียมกว่าที่คาด ต่างไปกว่าที่คิด

Xperia XZ2 นับเป็นการเปลี่ยนด้านออกแบบของ Xperia ในรอบยาวนานหลายปี ภายหลังที่ยึดกับ Loop Surface มาตั้งแต่ Xperia X Compact ซึ่งความเคลื่อนไหวคราวนี้เหล่าสาวกที่มองเห็นมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปทั้งยังถูกใจและไม่ถูกใจ โดยฝั่งที่ถูกใจก็ชื่นชอบในเรื่องความสมดุลของการออกแบบโลก แล้วก็การใช้สีที่ยังคงนำเฉดงามๆมาใช้ได้แตกต่างจากแบรนด์อื่นตลอด ส่วนผู้ที่เกลียดชังก็กล่าวว่ามันอย่างกับ HTC บ้าง ขาดความเป็นเอกลักษณ์บ้าง นึกถึงความเหลี่ยมของ Loop Surface แล้วก็ปุ่มแสกกลางนลายพิมพ์นิ้วมือข้างๆ ต่างข้อคิดเห็นกันไป
Xperia XZ2 in hand
แต่ว่าส่วนตัวแล้วคราวแรกที่ดูก็มีความคิดบางสิ่งบางอย่างเสมือนผู้ที่เกลียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเอกลักษณ์ แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆวางแบบของ Ambience Flow (ชื่อเค้าเท่ห์เสมอ) นี่มีข้อดีเรื่องกระจกโค้งหลังเต่าเอาซะมากมายๆไม่มีผู้ใดทำโค้งอย่างงี้เลย การจัดเรียงกล้องถ่ายภาพกึ่งกลางหากว่าบางครั้งอาจจะมองเหมือน HTC ในสายตาบางบุคคล แต่ว่าใช้จริงมันก็มองทีเดียวทราบนะว่านี่เป็น Xperia XZ2 ไม่ใช่ HTC และก็หากได้ทดลองไปจับของแท้ก็จะมีความรู้สึกคล้ายกันว่า เฮ้ย มันมันก็เข้ามือที่ได้มองเห็นในรูปภาพมากมายเลยแถมการจับคิดว่าตัวเองเก่งมากมายนะ บอกแบบงี้บางครั้งก็อาจจะยังไม่เชื่อกัน อย่างไรทดลองไปพบทดลองเล่นกันได้ตามช้อปของโซนี่เอาเองละกัน
Xperia XZ2 curved back

ข้างหลังมันจะมีความโค้งงอหน่อยๆทำให้จับเข้ามือดี แต่ว่าในทางตรงกันข้ามก็ทำให้ความมั่นคงและยั่งยืนเวลาวางลงก็น้อยตามไปด้วย
ข้อด้อยอย่างนึงที่ไม่ค่อยขอบของ XZ2 เป็นน้ำหนักที่มากมายกว่าผู้อื่นมากมาย ถือแล้วรู้สึกได้โดยทันทีว่าหนักมือ รวมทั้งความที่มันโค้งหลังเต่างามก็แลกเปลี่ยนมาพร้อมกับความไม่น่าสนใจที่เวลาวางเครื่องไว้แล้วจะโคลงเคลงๆซ้ายขวานั่นเอง
Xperia XZ2 Finger Scan Postition