ผู้เขียน หัวข้อ: จักรยาน : A  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 09:50:27 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2528
    • ดูรายละเอียด

รถจักรยาน (อังกฤษ: Bicycle, Bike) เป็น การขนส่งโดยใช้พลังงานที่ได้จากมนุษย์ ขับโดยผู้กระทำดลูกบันได ยานพาหนะสำหรับทางห่างไกลความเจริญ มีสองล้อเชื่อมต่ออยู่กับเฟรม ล้อทั้งสองเรียงกันในแนวทางเดียวกัน โดยผู้ที่ขับรถรถจักรยานเรียกว่านักขี่จักรยาน

รถจักรยานถูกประดิษฐ์ขึ้นหนแรกในยุโรป ตอนศตวรรษที่ 19 ในปีพุทธศักราช 2003 มีเยอะมากกว่าพันล้านคันทั้งโลก คิดเป็นสองเท่าของรถยนต์2 เป็น การติดต่อขั้นต้น ในหลายภูมิภาค นอกนั้นยังคงใช้สำหรับเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็เอาไปใช้เป็นของเล่นเด็ก ใช้บริหารร่างกาย เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับทหารตำรวจ การจัดส่งผลิตภัณฑ์รวมทั้งใช้สำหรับในการชิงชัย

รูปร่างฐานรากแล้วก็ส่วนประกอบของรถจักรยานที่ถูก หรือรถจักรยานที่ปลอดภัย มีการเปลี่ยนเพียงแค่เล็กๆน้อยๆตั้งแต่รถจักรยานแบบแรกได้รับการพัฒนาขึ้นโดยประมาณปี 18853 แต่ว่ามีการเปลี่ยนอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นความเจริญด้านวิทยาศาสตร์ และก็วิศวกรรมศาสตร์ ตั้งแต่มีการปรับปรุงของสิ่งของรูปแบบใหม่ๆขึ้น และก็ การออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้เป็นการเริ่มของการออกแบบรถจักรยานแบบพิเศษต่างๆufabet

การออกแบบรถจักรยานก่อให้เกิดผลเสียเป็นอย่างมากต่อสังคม ทั้งยังในด้านของวัฒนธรรม รวมทั้งความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรม องค์ประกอบหลายๆอย่างเป็นแรงกระตุ้นที่เกิดขึ้นมาจากการพัฒนาของรถยนต์รวมทั้งประยุกต์ใช้กับรถจักรยานรวมทั้ง กระสุน ยางที่ใช้ลม โซ่ขับ เฟืองเกียร์ และก็ ซี่ลวด