ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 05:12:40 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 99
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตสมัยคงหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ปัจจุบันผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งเยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางคราวก็บางทีอาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรระวังอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์จำพวกนี้จึงควรระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็มากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเรียนรู้รวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : พัฒนาเว็บไซต์