ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุผลซึ่งชี้ว่า ควรจะผลิตยูนิฟอร์มให้แก่เจ้าหน้าที่ของธุรกิจหรือเปล่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 07:19:37 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3191
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มขององค์กรคือสิ่งธรรมดาในหลายกิจการ โดยมันมีคุณค่าทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และเป็นเครื่องแยกแยะบ่งบอกว่าใครเป็นพนักงานในภัตตาคาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าเจ้าหน้าที่ของคุณสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าสังเกตได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้ว่าองค์กรของท่านมิได้เป็นประเภท กิจการค้าเซอร์วิส อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรของร้านค้ามีความรู้สึกว่าเขาคือส่วนหนึ่งของบริษัท ขององค์กรเช่นเดียวกัน ซึ่งตั้งแต่นี้ไปคือ 3 คำถามที่กำหนด คุณควรจะเซ็นรับรองนโยบายจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • พนักงานของเราจำเป็นต้องเดินทางพบปะสนทนาผู้บริโภคด้านนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับองค์กรทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะจำเป็นอย่างมาก องค์กรคุณเป็นรูปแบบธุรกิจเซอร์วิส โดยจะต้องให้คณะทำงาน เดินทางเยี่ยมผู้ซื้อที่บ้าน หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อเข้าใจว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับผู้แทนของกิจการและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นร้านค้ารับบริการตามบ้านผู้บริโภค เช่นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การกำหนดให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย เชื่อถือเยอะกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายคือข้อสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  บางร้านค้า เช่นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างต้องพึ่งพิงรูปแบบการแต่งตัวเพื่อที่จะอำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ขณะที่บางธุรกิจการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิในการมีส่วนรวมขององค์กร คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้คิดถึงถึงภาระและทำงานด้วยความหมั่นเพียรให้กับกิจการค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้พนักงานสบายใจ ไม่ต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมใส่ไปออฟฟิศเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับสถานที่หรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสสำหรับการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้แผนการการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรมีการประชุดและพิจารณาหารือจากบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มขององค์กรเชื่อว่าบุคลากรอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการเหล่านี้ เพราะในกรณีที่ลักษณะการทำหน้าที่จะต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งหากให้เจ้าหน้าที่สวมชุดโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกซื้อเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะสมกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็จัดว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท เหตุฉะนี้ ต้นทุนธุรกิจสมควรเป็นคนออก และด้วยยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินทองสำหรับซื้อชุดสวมใส่ทำงานในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจกิจการค้าเป็นสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความตรึงใจให้แก่ลูกค้าคุณได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและแนะนำสินค้านั้นอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ เด่น ชวนมอง และสวยงามเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดเบ็ดเตล็ด แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยบริษัทท่านควรรู้และใส่ใจอย่างมาก การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสบาย การคัทติ้งเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การออกแบบคือเหตุผลแรกๆ ที่ต้องคำนึง

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์ม