ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับสร้างเงิน ของธุรกิจเสื้อผ้าราคาถูก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 06:26:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3186
    • ดูรายละเอียด

สภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เช่นปัจจุบันนี้ ธุรกิจต่างๆขายของกันได้ไม่ดี ทั้งนี้เพราะผู้ซื้อประหยัดค่าใช้จ่าย และด้วยปัญหาทางการเมือง มีประเด็นกันมาตลอด อารมณ์ในใช้จ่ายเงินของประชาชนจึงลดลงตามไปได้ด้วย ในตลาดการค้าขายเสื้อผ้าราคาถูกก็ได้รับความกระทบกระเทือนเช่นกัน แต่กระนั้นธุรกิจนี้ ยังเป็นที่น่าสนใจของใครหลายๆ คน ที่อยากเป็นเจ้าของกิจการสักอย่าง การเปิดร้านขายเสื้อผ้าราคาถูกเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เริ่มต้นได้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ดังนั้นจะทำอย่างไรให้ธุรกิจอยู่ได้อย่างยั่งยืน นี่คือกลยุทธ์แห่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำในธุรกิจนี้
1.เข้าใจให้ถ่องแท้ในธุรกิจขายเสื้อผ้าราคาถูก คือลำดับต้นที่เราต้องทำ ไม่ว่าจะทำกิจการอะไรก็ตาม เพื่อนๆต้องศึกษาถึงวิธีการ ขั้นตอนการทำเครื่องแต่งกาย ต้องเข้าใจรายละเอียดเนื้อผ้าแต่ละชนิด รวมถึงการตัดเย็บด้วย
2.สร้างจุดยืน ของร้านให้ชัดเจน ท่านต้องเลือกว่าจะทำธุรกิจเสื้อผ้าแบบไหน กลุ่มลูกค้าคือใคร ซื้อมาขาย หรือผลิตขาย ต้องสร้าง Positionของร้านที่ชัดเจน ทำให้ผู้ใช้จดจำได้ว่า เราค้าขายอะไร เมื่อเขาต้องการสินค้า เขาจะมาซื้อที่ร้านเรา
3.กำหนดกลุ่มลูกค้าให้แน่ชัด ควรกำหนดกลุ่มลูกค้าที่จะซื้อเครื่องแต่งกายของคุณให้ชัดเจน และทำวิจัยลักษณะนิสัยของตลาด ปริมาณการซื้อ ไลฟ์สไตล์ ความนึกคิด ศึกษาในเชิงลึก จะทำให้ท่านรู้ว่าลูกค้ามีความอยากได้อะไร และเราให้เขาได้อย่างไร และที่สำคัญต้องตระหนักเสมอว่า ลูกค้าคือคนสำคัญ
4.ทำเล ทำเล และทำเล การหาทำเลที่ตั้งเปิดร้านควรเลือกสถานที่เปิด ที่มีลูกค้าขาจรผ่านเยอะๆ หรือใกล้ห้างสรรพสินค้า ที่มีที่มีคนมาชุมนุมกันมากๆ แม้จะมีระดับค่าเช่าที่สูงพอควร แต่มีโอกาสขายได้มากกว่า ทำเลปิด ตัวอย่างเช่น หน้าหอพัก หรือใกล้ตึกสำนักงานห่างไกลที่มีจำนวนลูกค้าหน้าเดิมๆ ไม่ต่างจากเดิม ยิ่งไปกว่านี้ ออกแบบ​ร้าน​ก็​เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ​ ควรทำให้ดูโดดเด่น จัดวางสินค้าให้น่าเลือกซื้อ เป็นการ​ดึง​ดูด​ผู้ซื้อ​ให้​เข้า​มา​ซื้อ​ของได้อย่างดี และให้การบริการให้แก่ผู้บริโภคมากที่สุด
5.หาต้นทุนให้ต่ำที่สุด หาตลาดซื้อเสื้อผ้าขายส่งที่ต่ำที่สุด โดยปรกติแล้วแหล่งขายเสื้อผ้าขายส่ง ในเมืองไทยจะมีอยู่ไม่มาก เช่น ประตูน้ำ ตลาดค้าส่งโบ๊เบ๊ ตลาดเจเจคืนวันศุกร์ และตลาดสินค้าอรัญประเทศ ส่วนในปัจจุบันนั้น พ่อค้าแม่ค้าหลายคนจะเริ่มนำเข้าเสื้อผ้าที่ผลิตจากเมืองจีนเข้ามาขาย ซึ่งมีราคาต่อตัวที่ถูกมาก การเลือกซื้อimporterเสื้อผ้าขายส่งจากประเทศจีน เข้าสต๊อกก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
6.สินค้าต้องดี แบบผ้า การตัดเย็บต้องดี ประเภทของผ้านั้นมีหลายชนิด หลายระดับ เนื้อผ้าที่ดีคือใส่สบาย ใส่ทน ไม่ยับง่าย การตัดเย็บเนี๊ยบ เก็บทุกรายละเอียดทั้งด้านในและด้านนอก ไม่มีจุดบกพร่อง ซึ่งงานที่มีมาตรฐานทำให้ลูกค้าของคุณเชื่อมั่นในร้าน และจะมีความจงรักภักดี แชร์กันต่อ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอีกทางหนึ่ง

7.ให้ความสำคัญค้าขายตลาดโซเซียล ตลาดอีคอมเมิร์ซ เป็นทางเลือกใหม่ของการขายเสื้อผ้าราคาถูกในยุคนี้ จากข้อมูลปี 2556 ผู้ซื้อมีการจ่ายเงินซื้อสินค้าออนไลน์กว่า 9.6 แสนราย เพิ่มขึ้นจากปี 2552 ถึง 18.7% และยังมีโอกาสไปได้อีกไกลโดยการนำมาเปรียบเทียบกับกลุ่มประเทศที่มีการใช้อินเตอร์เน็ตแพร่หลาย อย่างยุโรป ซึ่งมีลูกค้าสินค้าออนไลน์ถึง 32% ขณะที่ประเทศไทยมีผู้บริโภคเพียงแค่ 1% เท่านั้น ทั้งนี้การเพิ่มขึ้นของการค้าขายตลาดโซเซียล เนื่องจากการที่ยอดขายมือถือมากขึ้น ประกอบกับการเข้ามาของ 3G 4G ทำให้โอกาสตรงนี้เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับการค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ เพราะคนสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และสิ่งสินค้าโดยไปรษณีย์ โดยลูกค้าไม่สามารถเลือกได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่กระนั้นเราต้องสร้างความภักดีในใจลูกค้าให้ได้เสียก่อน

8.อัพเดทแฟชั่นเทรนด์นิยมให้ได้ การขายเสื้อผ้าราคาถูกนั้นเป็นกิจการแฟชั่นที่มีการแปรเปลี่ยนค่อนข้างไว ซึ่งถ้าคุณมีการอัพเดทเทรนด์ก่อนร้านอื่นๆ จะทำให้คุณขายได้ดีกว่า คุณเป็นผู้นำเทรนด์ เลือกชุดสไตล์ที่ขายได้ และถ้าหากคุณดีไซน์แบบเสื้อเอง ต้องมีการพัฒนาสไตล์เสื้อผ้าสม่ำเสมอ ติดตามเทรนด์จากอินเตอร์เน็ต แต่กระนั้นสิ่งสำคัญคือการฟังความต้องการลูกค้าให้มากขึ้น
9.ระบบการจัดการร้าน ควรทำงบบัญชีรายวัน ระบบการเก็บสินค้า โดยคุณสามารถนำเอาซอฟแวร์ต่างๆมาใช้ เพื่อที่คุณจะได้เห็นค่าใช้จ่ายของธุรกิจได้ชัดเจน และสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายได้อย่างมีระบบมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ การวางแผนการขายประจำปี ก็ช่วยให้เพื่อนๆทำราคาได้ต่ำอย่างมาก เช่นว่า วางแผนผลิตเสื้อขายตามเทศกาลต่างๆ วางธีมตามโอกาสวันสำคัญ  เพื่อช่วยสร้างกำไรที่มากขึ้นได้อีกทางหนึ่ง
10.ทำตราสินค้าของตนเอง การซื้อเสื้อผ้าขายส่งมาจำหน่ายนั้น ทำให้ชุดเสื้อผ้าของเราขาดเอกลักษณ์เฉพาะตัวไป ดังนั้น หากเป็นไปได้จงสร้างความแตกต่าง สร้างรูปแบบแนวทาง ออกแบบตัดเย็บเองเพื่อจะได้แตกต่างจากคู่แข่ง และสามารถสร้างคุณค่าให้กับเสื้อผ้าของท่านเองได้ จะเห็นว่าสมัยนี้มีนักออกแบบเก่งๆ เปิดร้านเสื้อผ้า ซึ่งราคาขายตัวละ 3-4000 บาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ การผลิตด้วยแบรนด์ของคุณเอง สามารถจัดการเรื่องคุณภาพ ควบคุมปริมาณการผลิต พร้อมควบคุมระยะเวลาการผลิตได้อีกด้วย
การจะอยู่ในแวดวงขายเสื้อผ้าราคาถูกได้นานนั้น เพื่อนๆมีการจัดการอย่างลงตัวในสินค้า ตั้งราคาขายที่เหมาะสม มาพร้อมกับมาตรฐาน ความสวยงาม ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดี ซึ่งดูเป็นสิ่งที่ยาก แต่ถ้าพยายามแล้วสามารถทำได้แน่นอน

เครดิตบทความจาก : http://www.shopnewday.com/

Tags :  รับสมัครตัวแทนจำหน่าย, ตัวแทนจำหน่ายรายได้ดี