ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 09:48:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1392
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา อาจมีหลายกิจกรรมที่จำเป็นต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกภาพว่าถ้าไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะกระจัดกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของพวกเราจะคืออะไร ดังนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อพูดถึงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ หลายๆคนบางทีอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นรู้หรือไม่ว่า ถ้าเกิดคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ตอนที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาภายนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะผสมปนเป หากถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาภายนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่ารังเกียจสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุฉะนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ เดี๋ยวเราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องจากฝาถังจะช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอสมควร แม้กระนั้นจะต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนกระทั่งเกินไป ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเมื่อใช้ไปได้สักระยะ สุดท้ายคุณจะเบื่อ รวมทั้งไม่ทิ้งขยะให้ลงถังอย่างเดิม ยิ่งถ้าคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่ชุมชน ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เพราะอาจไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นต้องมิดชิด แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จะต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำถังขยะในรถ ถังขยะที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำวัสดุหลายชนิดมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก เพราะว่าสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ในตัวเอง รวมทั้งยังมีคงทนถาวรกับความร้อน ความชื้น และก็ลักษณะอากาศก้าวหน้าที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก หากแม้จะชำระล้างจนกระทั่งหมดจดรวมทั้งยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง อาทิเช่น ถ้ามีการสร้างขยะในปริมาณไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องมาจากมีขนาดกระชับ ไม่เปลืองที่มากเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าเกิดมีการทิ้งขยะเป็นจำนวนมากๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดีมากยิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเพราะว่ามีความคิดว่าช่างเถอะ เหตุเพราะถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วน้อยเกินไปกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งไม่น้อยเลยทีเดียวเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำมาซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก แปลงเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรคได้

     4. ความทนทานของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากประสิทธิภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะหลีกเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะเหตุว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนขยะล้นออกมาข้างนอก แปลงเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง อุปกรณ์คุณภาพดีเพียงแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในวันหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะกลม ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการดังที่กล่าวมานี้ รับรองว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้แรงงาน รวมถึงจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ด้านนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ดี วิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแต่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น หากคุณปรารถนาให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ต้องมีหลักการดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดหมวดหมู่ของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆจนกระทั่งเกิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอแนะนำว่าควรนำขยะใส่ถุงสีดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลายแหล่ เพื่อความเรียบร้อย ง่ายต่อการจัดแจง รวมถึงคุ้มครองกลิ่นเหม็น แล้วก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
แม้คุณจัดการขยะด้วยแนวทางอีกทั้ง 2 แบบงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างแน่แท้
 
ขอบคุณบทความดีๆจาก>> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม