ผู้เขียน หัวข้อ: แนวเพลง ฮิปฮอป :AO  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 02:23:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2538
    • ดูรายละเอียด

ฮิปฮอป (อังกฤษ: Hip Hop) หรือบางทีอาจเขียนเป็น ฮิป-ฮอป (อังกฤษ: Hip-hop) สื่อความหมายถึงในด้านดนตรีแนวฮิปฮอป ที่ได้รับความนิยมสำหรับวัยรุ่นอเมริการวมทั้งทั่วทั้งโลก กระทั่งถูกยกฐานะให้เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง ซึ่งมีพื้นฐานการพัฒนามาจากคนแอฟริกัน-อเมริกัน สมัครufabet แล้วก็ ชาวภาษาละติน โดยในตอนสมัย 70' ภายหลังที่ดนตรีดิสโก้ที่ปรับปรุงมาจาก แนวดนตรีฟังค์ ในแบบของโมทาวน์ เป็นที่นิยมอย่างมากมาย ทำให้มีการเปิดแผ่นเพลงในคลับต่างๆแล้วก็ด้วยการพัฒนาด้านเทคโนโลยี มีการสร้าง loop, beat ใหม่ๆขึ้นมา ดนตรีแร็พ ก็เลยเกิดขึ้น
คำว่า ฮิปฮอป มักถูกชูเครดิตให้กับ Keith Cowboy แร็ปเปอร์วง Grandmaster Flash & The Furious Five แม้ในสมัยนั้นนักแสดงอย่าง LoveBug Starski, Keith Cowboy, แล้วก็ DJ Hollywood จะถูกเรียกในนามของ "Disco Rap" แม้กระนั้นเครดิตก็มักชูให้กับ Keith Cowboy
ในตอนสมัย 70' เมื่อวัยรุ่นในบริเวณละแวกใกล้เคียงต้องการจะจัดงานงานเลี้ยง ครื้นครึก (block party) ดนตรีแร็พก็เลยได้รับการแพร่มีชื่อเสียง ซึ่งฮิปฮอปก็มิได้ถูกจำกัดเพียงแค่ว่าเป็นแถวดนตรีประเภทหนึ่งอีกต่อไป แม้กระนั้นยังได้รับการยกฐานะให้เป็น วัฒนธรรมอย่างหนึ่งด้วย โดย วัฒนธรรมฮิปฮอปจะเกิดขึ้นได้โดยจะต้องมีต้นเหตุ 4 อย่าง เป็น
แผนภูมิฟิตี (graffiti) เป็นการเพนท์ พ่น กำแพง ความหมายเพื่อการชวน แขก หรือผู้หญิงในบริเวณนั้นว่า ufabet งานงานเลี้ยงเริ่มที่ใดเมื่อใด

นักจัดรายการวิทยุ (DJ) ซึ่งมาจากคำว่า disc jockey ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้เปิดแผ่นเพลง ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในงานงานเลี้ยง

บี-บอย (B-Boy) - เป็นฝูงชนที่มาเต้นในตอนระหว่างที่นักจัดรายการวิทยุกำลังเซ็ทแผ่นเพลง เพื่อเป็นการกั้นเวลา ซึ่งลักษณะการเต้น พวกเราจะเรียกว่าเบรกแดนซ์ (break dance)

เอ็มซี (MC) เป็นแร็ปเปอร์ซึ่งภายหลังที่ นักจัดรายการวิทยุ เซ็ทแผ่นเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว MC จะปฏิบัติหน้าที่ปฏิบัติการ และก็งานงานเลี้ยงก็ได้เริ่มขึ้น