ผู้เขียน หัวข้อ: พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์ :R  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 07:35:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2535
    • ดูรายละเอียด

พิพิธภัณฑสถานบ้านป่าโฮจิมินห์ พนันบอลufabet ตำบลป่ามะคาบ จังหวัดพิจิตร เครื่องหมายที่มิตรภาพไทย – เวียดนาม เป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเชิงรักษาแบบชุมชนของตำบลป่ามะคาบ แบบอย่างของพิพิธภัณฑสถานการศึกษาแห่งชาติของไทย รวมทั้งชี้ให้เห็นถึงการหลอมหลอมทางด้านวัฒนธรรมอันผิดแผกด้วยกันของคนเราในชุมชน แล้วก็มิตรภาพอันดีของคนประเทศไทยที่มีต่อชาวเวียดนามตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ที่ผูกพันมายาวนานแทบร้อยปี

     จังหวัดพิจิตร เป็น 1 ใน 55 เมืองรองที่เป็นวัตถุประสงค์ของททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand Go Local : ท่องเที่ยวเขตแดนไทย ชุมชนเจริญเติบโต ประเทศไทยเติบโต” เพราะฉะนั้น พิพิธภัณฑสถานบ้านป่าดงโฮจิมินห์จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย อันจะมีผลในระยะยาวให้แก่คนภายในชุมชน รวมถึงเมืองไทยในรูปภาพใหญ่ ให้มีชื่อเสียงในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวในระดับเขตแดน แล้วก็ระดับประเทศ นอกเหนือจากนั้นตรงนี้ยังเป็นการเกื้อหนุนการท่องเที่ยววิถีไทยในเชิงรักษา รวมทั้งเป็นเครื่องหมายที่มิตรภาพของสองประเทศที่มีมานานอีกด้วย พนันบอล

     สำหรับพิพิธภัณฑสถานบ้านป่าดงโฮจิมินห์ มีต้นเหตุจากความร่วมแรงร่วมมือระหว่าง จังหวัดพิจิตร หน่วยงานบริหารส่วนตำบลป่ามะคาบ สถาบันพิพิธภัณฑสถานการเรียนแห่งชาติขึ้นอยู่กับนร รวมทั้ง พิพิธภัณฑสถานโฮจิมินห์ ฮานอย ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่สถานที่เล็กๆแม้กระนั้นตรงนี้กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ไว้มากมายก่ายกอง นักเดินทางจะได้สัมผัสกับพิพิธภัณฑสถานที่มีชีวิต รวมทั้งเรื่องราวของประธานโฮจิมินห์ บุคคลแบบอย่างของโลก ช่วงเวลาที่ท่านอาศัยอยู่ในประเทศไทย จุดประกายให้ชาวไทยได้ทราบจะเมืองจังหวัดพิจิตรเยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกจากการเป็นเมืองที่มีวัดอยู่ล้นหลาม ตลอดจนให้มีชื่อเสียงในฐานะศูนย์มิตรภาพไทยและก็เวียดนามที่ใหญ่ในประเทศไทย

    พิพิธภัณฑสถานที่นี้ เป็นตึก 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 6,400 ตารางเมตร เดิมเป็นหลุมฝังศพของคนไทยเชื้อสายเวียดนาม ตั้งอยู่รอบๆแกนกลางบ้านป่า ซึ่งสะท้อนให้มองเห็นถึงหน้าที่สำคัญแล้วก็ความมีน้ำใจของสามัญชนตรงนี้ต่อประธานโฮจิมินห์ และก็ชาวเวียดนามที่ย้ายถิ่นเข้ามาอาศัยที่บ้านป่าดงเป็นที่แรก ด้านในพิพิธภัณฑสถานแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 9 โซน ตัวอย่างเช่น โซนความสัมพันธ์ไทย – เวียดนาม โซนบ้านป่าในอดีตกาล โซนโฮจิมินห์ ผู้เป็นอิสระเวียดนาม โซนภูมิศาสตร์บ้านป่าดง จังหวัดพิจิตร โซนชุมชนบ้านป่าดง โซนภารกิจลับที่บ้านป่าดง โซนการเคลื่อนไหวในประเทศไทย โซนเพียรพยายามปลดปล่อย โซนวีรบุรุษ นอกเหนือจากนี้ยังมีบ้านเลียนแบบของประธานโฮจิมินห์ โดยตั้งอยู่ภายนอกตึก จัดโชว์เป็นบ้านยกพื้นสูง ด้านในตัวบ้านมีรูปปั้นของประธานโฮจิมินห์ รวมทั้งหิ้งบูชา รวมทั้งของใช้ส่วนตัวที่ท่านเคยใช้ ตัวอย่างเช่น ตู้ไม้ ตะเกียงน้ำมันเก่าๆฯลฯ