ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้และสัตว์ P  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 05:54:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2504
    • ดูรายละเอียด

รอบกายพวกเรามีสิ่งต่างๆมาก มีรูปร่างลักษณะและก็ที่อยู่ต่างกัน ดังเช่น คน พืช สัตว์ ข้าวของ เก้าอี้ ดินสอ ยางลบ ฯลฯ บางจำพวกเคลื่อนได้ บางจำพวกเขยื้อนมิได้ หายใจได้ รับประทานอาหารได้ เจริญวัยได้ บางประเภทมีลักษณะตรงกันข้ามกับที่เอ๋ยถึง พวกเราก็เลยแยกสิ่งต่างๆรอบข้างพวกเราออกเป็น 2 กรุ๊ปใหญ่ๆเป็น กรุ๊ปสิ่งมีชีวิต กับไม่มีชีวิต

  1. กรุ๊ปสิ่งมีชีวิต ufabet

    สิ่งมีชีวิต ยกตัวอย่างเช่น มนุษย์ สัตว์ แล้วก็พืช ซึ่งมีการดารงชีวิตที่เช่นเดียวกันเป็นทานอาหารได้ เคลื่อนได้ เติบโตได้ มีลูกได้ และก็หายใจได้ คน หรือมนุษย์ คนทานอาหารโดยใช้ปาก มีการเติบโต เคลื่อนโดยการเดิน วิ่ง กระโจน หายใจทางจมูก รวมทั้งมีลูกหลานได้สัตว์ รับประทานอาหารโดยใช้ปาก มีการเจริญวัย เขยื้อนโดยการวิ่ง กระโจน บิน เลื้อยคลาน ว่ายน้า มีการหายใจและก็ มีลูกหลานแพร่พันธุ์ได้พืช เป็นสิ่งมีชีวิตที่ดูดหรือรับประทานอาหารทางราก มีการเจริญวัย ขยับเขยื้อน หายใจทางใบ แล้วก็แพร่พันธุ์ได้

    2. สิ่งไม่มีชีวิต ufabet

   สิ่งไม่มีชีวิต ไม่อาจจะทานอาหาร หายใจ ขยับเขยื้อน เจริญวัย และก็มีลูกหลานได้ สิ่ง ไม่มีชีวิตมีทั้งๆที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติและก็มนุษย์ทำขึ้น ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ดังเช่น น้ำ ดิน อากาศ ฯลฯ แล้วก็สิ่งไม่มีชีวิตที่มนุษย์ทำขึ้น ดังเช่นว่า บ้าน รถยนต์ นาฬิกา แว่นสายตา ภาชนะเครื่องใช้สอยต่างๆฯลฯ ฉะนั้น น้องๆจะมองเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆที่อยู่รอบกายพวกเรานั้น มีล้นหลามอีกทั้งสิ่งมีชีวิต และไม่มีชีวิต ซึ่งมีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน แล้วก็ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องสโมสรกับชีวิตพวกเราทั้งปวง สิ่งมีชีวิต มีการเขยื้อน รับประทานอาหาร ถ่าย หายใจ เจริญวัย ขยายพันธุ์ รวมทั้งสนองตอบต่อสิ่งกระตุ้น แต่ว่าสิ่งไม่มีชีวิตจะไม่มีลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น