ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกอ้วกหนักหลังกินนมผงปลอม:R  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 07:31:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2523
    • ดูรายละเอียด

ผู้ดูแลช็อก ลูกรับประทานนมผงเลียนแบบกระทั่งแพ้-คลื่นไส้หนัก ออนไลน์ ด้านตำรวจมาเลเซียบุกตรวจ 5 ร้านขายของ เจอมีของเก๊ขายคละเคล้ากับของแท้ถึง 3 ร้านค้า ตรวจยึดได้ 210 กล่อง

   วันที่ 10 เดือนธันวาคม 2560 เว็บชาแนลนิวส์ทวีปเอเชีย มีรายงานเหตุที่ทำเอาผู้ดูแลที่มีลูกวัยทารกถึงกับหวาดหวั่นไปตามๆกัน เมื่อปัจจุบันตำรวจในประเทศมาเลเซียได้ทำตรวจยึดนมผงที่คาดว่าเป็น "นมผงเลียนแบบ" ปริมาณ 210 กล่อง จากร้านขายยาแล้วก็ร้านค้าสบายซื้อ 5 ที่ ในเมืองยะโฮร์บาห์รู

   ด้าน ค้างอิรุล อันวาร์ บาโจ๊ะ ผู้อำนวยการกรมการค้าแล้วก็บริโภคข้างในของเมืองยะโฮร์ ได้แถลงต่อสื่อว่า เมื่อสิงหาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา พบว่ามีเด็กอ่อนคนจำนวนไม่น้อยที่บริโภคนมผงแบรนด์ดังเข้าไปแล้วกำเนิดอาการแพ้ โดยมีคนหนึ่งที่คลื่นไส้อย่างมาก ผู้ดูแลของเด็กก็เลยได้ร้องทุกข์ไปยังบริษัทผู้ครอบครองสินค้า จนถึงมีการตรวจทานรวมทั้งรับรองแล้วว่านมพวกนั้นเป็นของเลียนแบบ ทางบริษัทผู้ครอบครองสินค้าก็เลยได้แจ้งประเด็นนี้มายังหน่วยงาน

    ข้างหลังได้รับรายงานทางข้าราชการก็เลยได้ทำบุกตรวจร้านขายยาแล้วก็ร้านค้าสบายซื้อ 5 ที่ พบว่ามีถึง 3 แห่งที่วางขายนมผงเลียนแบบ โดยนมกลุ่มนี้จะมีบรรจุภัณฑ์ที่เช่นเดียวกับนมผงแบรนด์ดัง วางผสมปนเปอยู่กับของแท้บนชั้นที่เอาไว้วางสินค้า ขายในราคาเสมอกันเป็นกล่องละ 200 ริงกิต (ราว 1,600 บาท) พบว่ายอดจำหน่ายที่อีกทั้ง 3 ร้านค้าได้รับจากการจำหน่ายนมผงเลียนแบบนั้นคิดเป็นราคาถึง 42,000 ริงกิต (ราว 330,000 บาท)