ผู้เขียน หัวข้อ: ครูฟิสิกส์เล่นดนตรีเพลง:R  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 12:19:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2551
    • ดูรายละเอียด

น่ายกยอ คุณครูฟิสิกส์คนจีน โชว์เพลงดัง จากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่สร้างมาจากการทดสอบทางด้านวิทยาศาสตร์ สร้างสีสันจนถึงเด็กนักเรียนชอบใจ

    วันนี้ (30 มีนาคม) สำนักข่าว ‘เซี่ยงไฮ้อิส’ สมัครufabet สื่อแคว้นในประเทศจีน เผยแพร่คลิปวีดีโอซึ่งได้มีการเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างมากมาย เมื่อนาย ‘Hu Yinquan’ คุณครูสาขาวิชาฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัยเจียงซี ในประเทศจีน ออกลีลาท่าทางเล่นดนตรีสดเพลง ‘Chrysanthemum Terrace’ของนักร้องมีชื่อเสียง ‘เจย์โจว’ ซุปเปอร์สตาร์ชาวไต้หวัน กึ่งกลางห้องเรียน ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยสร้างสีสันสำหรับในการสอนเพียงแค่นั้น แต่ว่าเขายังนำเอาดนตรีมารวมกับบทเรียน สำหรับการติดต่อสื่อสารทางอิเล็กทรอนิคอย่างน่าดึงดูด แล้วก็ทำให้เด็กนักเรียนรู้เรื่องก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

    ดังนี้รายงานจากเว็บ ‘ซีอาร์ไอ’ บอกว่า เขาใช้ลวดเหล็ก ที่ทำขึ้นเอง ปรับเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีเพลงดัง จนถึงเรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาเด็กนักเรียนในชั้นได้เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความชำนาญทางดนตรีที่ดีอย่างน่าตกใจ ทั้งที่เป็นคุณครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์

โดย ‘Feng Yuner’ หนึ่งในศิษย์ที่ได้ได้โอกาสเรียนกับคุณครูรายนี้ เปิดเผยว่า เขาสอนให้เด็กนักเรียนปรับใช้การทดสอบทางด้านวิทยาศาสตร์ มาใช้ประโยชน์ได้หลายชนิดมากยิ่งกว่าที่คิด รวมทั้งสามารถสร้างความสนุก น่าดึงดูด เพื่อจูงใจให้เด็กนักเรียนไม่เหนื่อยหน่ายสำหรับในการศึกษา บทเรียนที่น่าระอาของวิชาวิทยาศาสตร์จากที่เคยเป็น

    อย่างไรก็ดี บรรดาศิษย์ของเขาประทับใจที่จะเข้าชั้นเรียนวิชาดังที่กล่าวมาแล้วเป็นอย่างมาก เพราะว่าอาจารย์ มีแนวทางเสนอบทเรียนที่น่าดึงดูด ไม่ซ้ำซาก แถมยังได้ฟังเพลงน่าฟังๆในระหว่างการศึกษาการสอนอีกด้วย พนันบอลufabet

    โดยนาย ‘Hu Yinquan’ บอกว่า กรรมวิธีการสอนของเขา เป็นการแปรเปลี่ยนบทเรียนที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมให้ไม่ยุ่งยากต่อการรู้เรื่อง แล้วก็เห็นภาพได้เด่นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ เขาอุตสาหะทำให้ผู้เรียนพึงพอใจในบนเรียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็แนวทางดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ได้ประสิทธิภาพที่ดีอย่างนึกไม่ถึง

ซึ่งเขาสนเท่ห์ใจมากมายที่วีดีโอขณะการแสดงตัวอย่างกรรมวิธีสอน โดยการปรับใช้การทดสอบเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี ทั้งโชว์เล่นเพลงได้รับความนิยมให้ผู้เรียนฟังกระทั่งเป็นที่พอใจ ดังนี้เขายังกล่าวเพราะว่า มันเป็นสิ่งที่ดีถ้าแนวทางของเขาจะก่อให้เด็กๆพอใจในวิชาฟิสิกส์มากขึ้นเรื่อยๆ