ผู้เขียน หัวข้อ: พัดลมไอน้ำ : M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2018, 08:42:42 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2225
    • ดูรายละเอียด

ระบบการทำงาน

ใช้วิธีการสร้างละอองหมอกด้วยปั๊มแรงกดดันสูง (high pressure pump) รวมทั้งหัวพ่นหมอกพนันบอลออนไลน์ (Mist Nozzle) ใช้วิธีการจ่ายน้ำผ่านรูขนาดเล็กมากมายๆเพื่อหยดน้ำที่พ่นออกมามีการกระจายตัวเป็นอณูเล็กๆ(Atomization) ซึ่งปั๊มแรงกดดันสูงที่ใช้มีแรงกดดันตั้งแต่ 35 พนันบอล บาร์ขึ้นไปจนกระทั่ง 3000 บาร์ หรือ 43511.321 PSI แต่ว่าแรงกดดันที่ผู้สร้างโดยมากนิยมใช้สำหรับระบบพัดลมละอองน้ำหมายถึง70 บาร์ หรือ 1,000 PSI ส่วนการเลือกอัตราการไหลของปั๊มที่จะใช้ ขึ้นกับสาเหตุ อย่างเช่น ปริมาณของหัวพ่นหมอกในระบบ รวมทั้งความยาวรวมของท่อทางในระบบ เป็นหลัก

     หัวพ่นหมอก (Mist Nozzle) ที่นิยมใช้กันมากมาย มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางรูพ่น (Orifice) ตั้งแต่ 0.1 - 0.4 mm รูพ่นที่มีขนาดเล็กนี้ ผลิตโดยวิธีการใช้เลเซอร์ยิง ทำให้สามารถเจาะรูที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 10 เท่า หัวพ่นหมอกได้มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ จากเดิมที่มีเพียงแค่ระบบกันหยด (มีสปริงปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวเชควาล์ว กันน้ำหยดในตัวของ nozzle) เดี๋ยวนี้มีระบบระเบียบไส้กรองข้างใน ระบบถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และก็อื่นๆหัวพ่นหมอกเป็นที่นาโนเทคโนโลยีประเภทหนึ่ง เมื่อจ่ายน้ำที่มีแรงกดดันสูงผ่าน จะมีผลให้กำเนิดละอองน้ำขนาด 5 ไมครอน ซึ่งเล็กมากมาย ทำให้สามารถระเหยได้โดยทันที (Flash Evaporation) ในกรรมวิธีระเหยนี้ ละอองหมอกจะดูดซึมเอาความร้อนจากอากาศรอบกาย ทำให้อุณหภูมิของอากาศน้อยลง พวกเรายังสามารถเพิ่มอัตราการระเหยได้ด้วยการเพิ่มพัดลม ทำให้ส่งละอองน้ำได้ไกลขึ้นไปอีกด้วยกระแสลมจากพัดลม

พัดลมละอองน้ำแบบเคลื่อนได้

    สะดวกสำหรับการเปลี่ยนที่ ใช้งานง่าย เพียงแต่เพิ่มน้ำแล้วทิ่มปลั๊กไฟฟ้า ก็สามารถเย็นมีชีวิตชีวาทันใจ แบบธรรมชาติ นิยมใช้ตามระเบียงรวมทั้งสวนงามหน้าบ้าน, ห้องอาหาร รวมทั้งสถานที่ๆอยากปรับอากาศข้างนอกตึก ระบบสร้างไอหมอกด้วยเทคนิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลาง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการสร้างหมอก