ผู้เขียน หัวข้อ: “รอน ฮาเวิร์ด” รื้อหนัง “ฮาน โซโล” ถ่ายทำใหม่เกือบหมด!! ทุนสร้างบานปลายเกือบเท่า  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 02, 2019, 05:48:35 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 116
    • ดูรายละเอียด

อย่างที่ทราบกันว่าหนัง Star Wars ภาคย่อยที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละคร “ฮาน โซโล” ต้องมีการเปลี่ยนผู้กำกับกลางคัน แต่ล่าสุดมีรายงานว่าทาง Disney แทบจะต้องใช้ทุนสร้างหนังเพิ่มเป็นสองเท่า เพราะ “รอน ฮาเวิร์ด” ผู้กำกับใหม่ที่รับหน้าที่เข้ามาดูแลการสร้างหนังเรื่องนี้แทน เลือกที่จะถ่ายทำหนังใหม่ “เกือบทั้งหมด”

เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมาผู้กำกับรุ่นใหญ่ รอน ฮาเวิร์ด ได้ตัดสินใจรับงานกำกับหนัง Solo: A Star Wars Story แทนที่ ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ ที่ถอนตัวออกไปเพราะมีความเห็นไม่ตรงกับ Disney ทั้งๆ ที่หนังก็ถ่ายทำไปพอสมควรแล้ว

แต่แม้จะถ่ายทำหนังไปบ้างแล้ว พ็อตแคสต์ The Resistance Broadcast ได้เปิดเผยว่า ฮาเวิร์ด ได้ตัดสินใจที่ถ่ายทำหนังใหม่ “เกือบทั้งหมด” อาจจะประมาณ 80% ของที่ถ่ายทำไปแล้ว หรือมากกว่านั้น จนทำให้งบของหนังบานปลายไปอีกอาจจะถึง 2 เท่าตัว

Disney และ Lucasfilm ได้วางตัวคนรุ่นใหม่อย่าง ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ ที่ดังจาก The Lego Movie ให้เป็นผู้กำกับหนังเกี่ยวกับตัวละคร ฮาน โซโล มาตั้งแต่ต้น แต่สุดท้ายทั้งสองกลับต้องออกจาการกำกับหนังไปกลางคัน โดยสาเหตุอย่างเป็นทางการที่ทางผู้สร้างระบุเอาไว้ก็คือ ผกก. ทั้งสอง กับบริษัท “มีความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกัน” ขณะที่ The Hollywood Reporter บอกว่า ทั้งคู่พยายามจะใส่ไอเดียของตัวเองเข้าไปในหนังมากเกินไป ดูหนังออนไลน์ และพยายามทำให้หนังเกี่ยวกับ ฮาน โซโล เรื่องนี้ออกมาตลกเกินความจำเป็น

หนังที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ฮาน โซโล ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Solo: A Star Wars Story ได้ อัลเดน เออเรนริช มารับบทเดียวกับที่ แฮริสัน ฟอร์ด เคยแสดงเอาไว้ นอกจากนั้นหนังก็ยังจะมี เอมีเลีย คลาร์ก, วูดดี ฮาเรลสัน, ฟีบี วิลเลอร์-บริดจ์, โดนัลด์ โกลเวอร์ และ แทนดี นิวตัน แสดงนำ โดยหนังมีกำหนดฉายในปีหน้า