ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 01, 2018, 05:37:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 841
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งขายโดยบริษัท Apple รวมทั้งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีผู้ใช้มากที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการกระทบต่างๆได้ดี แต่ว่าถึง Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือตำหนิ รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่หากแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แต่รอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะเป็นระเบียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตถ้าเกิดพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ ถึงตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แม้กระนั้นเราก็จำเป็นต้องมีเครื่องคุ้มครองปกป้องวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มเติมอีก และก็เครื่องคุ้มครองที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากใครกันแน่มีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะคุ้มครองป้องกัน Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากในตอนนี้มีร้านรวงมากมายที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกจัดจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกและก็ราคาสูง
ข้อดีของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่เราจำต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนถึงทำให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้เจริญ ถ้าเกิดเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันส่งผลให้เกิดรอยขีดข่วน แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะชำรุด แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดจังหวะที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชื้นกลางอากาศ ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะก่อให้ชิ้นส่วนบางชิ้นเกิดการสลายตัว ขึ้นสนิม นอกจากนั้นความชุ่มชื้นและก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำเป็นต้องพบกับละอองน้ำรวมทั้งความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆมองไม่เป็นอันตรายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าแมคบุ๊ค ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองปกป้องความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เนื่องด้วยจะทำให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook เปียกชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการปกป้อง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นเข้ากับทั้งผิว Macbook ข้างนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ และ port ต่างๆถ้าเกิด Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก และก็หากปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% แม้นำ Macbook ใส่ไว้ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและก็ใหม่อยู่เสมอ
4. แรงชนอันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เนื่องด้วยกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน และลดแรงชนที่กระทำต่อ Macbook แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคาดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้เราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำมาซึ่งรอย หรือองค์ประกอบบางอย่างได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การป้องกันอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ยังช่วยให้เราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้เราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยทั้งคุ้มครองอันตราย รวมทั้งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราควรจะมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิด เนื่องมาจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดิบได้ดี ทนน้ำเจริญ แม้กระนั้นมือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆเพราะฉะนั้นเราจึงควรจะมีความพิถีพิถันสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋า Macbook : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋าแมคบุ๊ค