ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 28, 2018, 07:36:00 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)
 
การต่อว่าดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งชุดกลอนไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบร่วมกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าอีกทั้ง 2 แบบมีเงื่อนไขและความจำกัดสำหรับเพื่อการใช้งานที่แตกต่าง
 
สำหรับเพื่อการติดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตกลงใจได้จากความจำเป็นของพวกเราว่าเน้นย้ำไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับการเข้าออก แต่ว่าอีกหนึ่งสิ่งที่อาจถูกบังคับให้เราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เหตุเพราะประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้แค่ชุดกลอนแม่เหล็กแค่นั้นไม่สามารถติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าอย่างนั้นเรามาดูความแตกต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะแตกต่างกับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักยังไง?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่นิยมจัดตั้งสูงที่สุด เนื่องจากว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การผลักได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ แสดงว่าถ้าแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถที่จะเปิดประตูได้) สำหรับการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถจัดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องมาจากชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อกำหนดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อติดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จะต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดและก็ปิดประตู ถ้าเกิดพูดถึงความแข็งแรงชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักได้นั้นก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยข้างล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถที่จะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกหน แม้เป็นแบบนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถดำเนินการได้เพราะเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักกระแสไฟฟ้าไม่ทำงาน.. วิธีแก้ไขเป็นปรับโช๊คประตู หรือถ้าเกิดเป็นประตูเก่าก็แนะนำให้เปลี่ยนโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับการจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูรวมทั้งกรอบประตูจะต้องอยู่ในช่วง 4mm-15mm เท่านั้น ถ้าน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่อาจจะจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานยอดเยี่ยม เพราะว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้เราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า