ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิค 7 ประการเพื่อผิวสุขภาพแข็งแรง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 06:07:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1561
    • ดูรายละเอียด

ความเฉาของผิวมีต้นเหตุมาจากความประพฤติปฏิบัติการใช้ชีวิต มลภาวะ ความเครียด การสูบยาสูบ รวมถึงการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม น่าจะชำระล้างผิวหน้าอย่างถูกวิธีและก็ฟื้นฟูสุขภาพผิวของคุณด้วยเคล็ดวิธีเหล่านี้

มลพิษ ความตึงเครียด การสูบยาสูบ รวมทั้งการกินอาหาร – เหตุต่างๆกลุ่มนี้ทำให้ผิวโรยรา ถึงแม้มี ทรีตเม้นต์ช่วยจัดแจงกับความโรยราอยู่แล้ว แต่ว่ายังมีแนวทางอื่นซึ่งสามารถช่วยรู้สึกตัวบำรุงผิวของคุณได้ด้วยเช่นเดียวกัน! มาศึกษาผลพวงของความประพฤติปฏิบัติห่วยๆที่มีต่อผิว แล้วทำความรู้จักกับเทคนิคด้านไลฟ์สไตล์รวมทั้งของกินเพื่อดูแลตนเองจากพวกเรา มาเริ่มชำระล้างผิวให้ถูกทางบ่อยๆเพื่อสุขภาพผิวที่คืนดีกันเหอะ แล้วเทคนิคพวกนี้จะเป็นกุญแจไปสู่ผิวสวยฉายแสงไม่มีที่ว่ากล่าวในชั่วพริบตา

1. ลดการสั่งสมของมลพิษ

มลพิษอาจจะเป็นผลให้ผิวหมองคล้ำและก็มีสีผิวไม่บ่อยนัก

การดูแลทุกวัน: ชำระล้างผิวมันและก็ผิวผสมด้วยน้ำดื่ม และก็ผิวที่เปราะบางแพ้ง่ายหรือผิวขาดน้ำด้วยโทนเนอร์ เลือกทรีตเม้นต์ที่มีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์หรือมีเนื้อสัมผัสที่ช่วยสร้างฟิล์มถ่ายรูปคุ้มครองผิว เพื่อไม่ให้มลพิษยึดเกาะอยู่บนผิว

รายการอาหารบำรุงผิว: ชาเขียว น้ำมันจากเม็ดองุ่น กะหล่ำปลี พริกหยวกแดง สตอเบอปรี่ กีวี จมูกข้าวสาลี วอลนัต รวมทั้งเฮเซลนัท

2. ระวังผิวแห้งจากแอร์หรือฮีตเตอร์

แอร์หรือฮีตเตอร์อาจจะทำให้ผิวแห้งหรือขาดน้ำได้

การดูแลทุกวัน: ในกิจวัตรประจำวันการดูแลรักษาผิวทุกวัน ล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำกินอย่างเบามือและก็เลือกใช้มอสพบร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นขึ้น

รายการอาหารบำรุงผิว: ทานผลไม้รวมทั้งผักที่มีส่วนประกอบของน้ำ ได้แก่ แตงโม แตงร้าน เมลอน แล้วก็กินน้ำขั้นต่ำวันละ 1.5 ลิตร นอกเหนือจากนี้ยังควรจะรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต้อง ยกตัวอย่างเช่น เรพซีดเซียว น้ำมันวอลนัท ถั่วเหลือง ปลารวมทั้งถั่วต่างๆ(เฮเซลนัท วอลนัท อื่นๆอีกมากมาย) เพื่อผิวมีความสดชื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพิ่ม