ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 11:39:51 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูก
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนผลิตภัณฑ์อื่นๆทั่วๆไป คือมีมากมายรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งยี่ห้อที่ราคาถูก และ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้แต่แบรนด์เดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาถูก และก็ รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นยิ่งกว่า และก็ โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มาพร้อมกับราคา การซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะดูเพียงราคาอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องดูคุณภาพการใช้งานด้วย
หากแม้ราคาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมีส่วนในการกำหนด ประสิทธิภาพ รวมทั้ง ประสิทธิภาพ แต่ก็ใช่ว่าจะจึงควรซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวแค่นั้นถึงจะใช้ได้เพราะเหตุว่าถ้าเกิดใคร่ครวญเหตุแวดล้อมที่ต้องการใช้งานให้ถูก เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้เช่นเดียวกันแม้กระนั้นอาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้ข้อตกลงต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก สามารถใช้งานได้
1. หากในองค์กรมีปริมาณผู้ใช้ไม่มากมาย หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงแต่จำนวนผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ป แค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยแค่นั้นทำให้ไม่จำกระเป๋านต้องใช้ เครื่องที่มีคุณภาพสูงเกินไป สามารถเลือกเครื่องที่ประสิทธิภาพอยู่ในระดับเพียงแค่พอได้ แล้วก็ รองรับปริมาณผู้ที่อยากได้ก็เพียงพอแล้ว
2. ระบบที่ไม่ได้อยากความรวดเร็วสำหรับการสแกนมาก เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU แล้วก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงยิ่งกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ที่อยากได้ความเร็วสำหรับการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนมากชอบใช้กับระบบที่มีการเข้าคิวต่อแถวของคนไม่ใช่น้อยๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันมากมายในเวลาสั้นๆเช่น กรณี รถรับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถรับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นอาจจำเป็นต้องใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มความสามารถสูงรวมทั้งเคลียร์คนได้อย่างรวดเร็ว และแน่ๆควรจะมีราคารวมทั้งคุณภาพสูงขึ้นมา ถึงจะตอบโจทย์ แม้กระนั้นถ้าหากมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆครั้งละ คนสองคน หรือเปล่าเกิน 3 คนภายในช่วงเวลาเดียวกัน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็บางทีอาจตอบปัญหาได้เช่นกัน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียงบประมาณแพงเกินไปนัก
3. ไม่ได้อยากต้องการฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มมาก แน่นอนว่าเครื่องที่มีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเสริมเติมมากมายก่ายกอง มากกว่าเครื่องที่แพงถูกกว่า ให้ดูว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่มากขึ้นมาเหล่านั้นมีความสำคัญจำต้องใช้งานไหม ถ้าเกิดไม่มีความสำคัญ หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อรุ่นที่มีราคาสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางยี่ห้อแพงแพง บางแบรนด์แพงถูก และราคามักมาพร้อมกับคุณภาพการทำงานอายุการใช้งานที่นานไม่เหมือนกันด้วย บางทีอาจจำเป็นต้องพิจาณาว่าเครื่องที่มีราคาถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้งานนานคุ้มค่ากับราคาไหม เมื่อเทียบกับเครื่องที่มีราคาแพงที่แก่กการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่า ถ้าเกิดพิจาณราเปรียบเทียบราคาแล้วก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อเครื่องราคาแพง อนึ่ง ส่วนใหญ่ เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจนเกือบจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่อย่างยิ่งจริงๆ แม้ต้องซ่อมบ่อยๆแทบจะเท่ากันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและก็ความสำคัญของทรัพย์สิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เป็นต้นว่า ห้อง Server หรือ รักษาสินทรัพย์ ตัวอย่างเช่น ห้องคิดเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเอาจริงเอาจัง ยกตัวอย่างเช่น ที่อยู่ที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจำต้องใคร่ครวญเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น ด้วยเหตุว่าแม้ว่า Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางทีอาจจะบอกว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแม้กระนั้นยังไงเสีย เทคโนโลยีที่ดีกว่าย่อมหรูหราความปลอดภัยที่เหนือกว่ารวมทั้งมักจะมากับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แต่ว่าถ้าเกิดเป็นระบบ Access Control ในระดับทั่วๆไป ดังเช่นว่าทางเข้า-ออกที่ทำการ ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็บางทีอาจใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถุกได้ ด้วยเหตุว่าไม่ได้อยากระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากมาย แม้กระนั้นย้ำไปในทางป้องกันคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า ฯลฯ
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่จำนวนบุคลากรแต่ละสาขามีไม่มากมาย เพียงแค่หลักสิบ การใช้แรงงานลักษณะนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง เพราะเหตุว่าไม่ได้อยากความสามารถแนวทางการทำงานของเครื่องมากนัก อยากได้เพียงฟังก์ชั่นการทำงานฐานรากแล้วก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network รวมทั้ง Internet เท่านั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงแม้จะทำได้เหมือนกัน แต่ว่าในด้านงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเยอะแยะแล้ว เป็นไปได้ยากมากมาย
7. เป็นสถานที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ดังเช่นว่าระบบ Access Control ในห้องที่นานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็บางทีอาจไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งเครื่องราคาแพง หรือ มีคุณภาพสูง เนื่องจาก ไม่คุ้มค่ากับการลงทุน รวมทั้ง การใช้งานเพียงแค่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยมีปัญหาการใช้งานมากมาย และก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และ อายุกการใช้งานก็บางทีอาจช้านานขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการย้ายที่บ่อยๆเป็นต้นว่า Site ก่อสร้าง Boots แสดงสินค้า แผงลอย ฯลฯ การที่ต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็แปลว่าต้อง ถอดออก และ ติดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง จึงน่าจะตอบโจทย์มากกว่าสำหรับกรณีนี้ เพราะว่าแม้ทำเครื่องทรุดโทรม เสียหาย อันเพราะการถอดถอนถอนและจัดตั้งใหม่ ขั้นต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาทดแทนก็ลงทุนไม่มากมาย ตรงกันข้ามถ้าใช้เครื่องที่มีราคาสูง ถ้าหากมีการเสียเสียหายเนื่องจากการรื้อถอน รวมทั้ง จัดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในข้อตกลงการรับประกันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยราชการมักมีการระบุ Specification แล้วก็ งบประมาณออกจะจำกัดแน่นอน แล้วก็ มีการเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบราชการ ถ้าหากสิ่งที่ต้องการใช้งานในโครงงานนั้นๆไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ก็เป็นลู่ทางที่ดีสำหรับการนำเข้าใช้ในงานราชการ เพราะว่าตอบโจทย์การใช้แรงงานตาม TOR และ อยู่ในงบประมาณที่ทางราชการตั้งไว้ ในระหว่างที่รุ่นที่แพงแพงแม้ว่าจะผ่าน TOR เช่นกันแม้กระนั้นราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. อยากได้เพียงหัวอ่านลายนิ้วมือ แล้วค่อยนำไปปรับปรุง Application เอง ในข้อตกลงนี้ลูกค้าบางทีอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ จำพวกซึ่งมีก็แต่ หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดปรับปรุง (SDK) เพียงแค่นั้น ซึ่งเป็นการออมงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะทำหน้าที่เป็น Hardware สำหรับในการรับค่าและพิจารณาลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะปรับปรุงเองเพื่อให้เหมาะสมกับจุดมุ่งหมายการใช้งานตามที่ตอ้งการได้ ก็เลยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมาจำนวนมากอะไร แค่ Sensor อย่างเดียวแค่นั้นเพียงพอ
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งหนทางที่เหมาะสมกับหลายๆสภาวะการใช้แรงงาน และ ถ้าเกิดนับตามปริมาณที่มียอดขายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่มีราคาเหมาะสมสุดในท้องตลาดปัจจุบัน แล้วก็ เป็นยี่ห้อที่มียอดจำหน่ายสูงสุด สาเหตุจากความปรารถนาใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุด และ อยู่ในข้อตกลงที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อควรรอบคอบก็คือจะต้องพิจาณาให้แน่ใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือไม่ และ การใช้งานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ควรมุ่งเน้นการประหยัดงบประมาณกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าอาจทำให้กำเนิดปัญหาใช้งานไม่ได้ดังที่อยากแม้ใช้เครื่องที่แพงถูกเหลือเกิน กลายเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งความจริงเป็นผลมาจากการมุ่งเน้นใช้เครื่องราคาถูกมากเกินความจำเป็น แม้ระบบที่ต้องการความชัดเจน แล้วก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก