ผู้เขียน หัวข้อ: เอาใจคนกินจุ ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 08:00:34 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 202
    • ดูรายละเอียด

ความแปลกไม่เหมือนใคร กลายเป็นจุดขายของทางร้าน คือ นำกะละมังมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว จึงทำให้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง ความแปลกอีกหนึ่งสิ่งคือ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ท่ามกลางบรรดาสัตว์นานาชนิด บรรยากาศสไตล์สวนสัตว์ใจกลางเมือง

ใกล้จะพักกลางวันแล้ว มีใครกำลังมองหาร้านข้าวอร่อยๆ กันอยู่หรือเปล่า วันนี้ขอเอาใจคนกินเส้นด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็แล้วกัน บอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ Parpaikin จะพาไปชิมในวันนี้ รับรองว่าแปลก ไม่คาดคิดมาก่อนแน่นอน เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าร้านนี้เด็ดอย่างไร เราตามไปเช็คอินกันเลย

ร้านอยู่ที่ไหน?
“ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง” ร้านอาหารที่เปิดให้บริการโดยสวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน สวนสัตว์เล็กบนพื้นที่ 200 ตารางวา บน ถ.รามอินทรา ซ.5 ของ “นายพิสิษฐ์ ณ พัทลุง” ประธานมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่า และพรรณพืชแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยรายได้ที่เกิดจากร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแห่งนี้ จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลสวนสัตว์ เนื่องจากทางสวนสัตว์ได้เปิดให้เข้าชมฟรี

ที่ทางร้านเลือกใช้กะละมังเป็นจุดขายเพราะว่ามีความแปลก ลูกค้ามักจะถ่ายรูปเพื่อแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอีกทางหนึ่ง ทำให้คนได้รู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง และสวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉานเพิ่มมากขึ้น

ปริมาณ ขนาดกะละมัง
ลูกค้าที่มากินก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง มีทั้งส่วนที่มาชมสวนสัตว์และแวะชิม คนทั่วไปที่ตั้งใจมากิน และลูกค้าประจำ เพราะเห็นว่าชามใหญ่กินได้อิ่ม ถึงจะชามใหญ่แต่ก็มีลูกค้ากินถึง 2 ชาม หรือถ้าเป็นเด็ก ทางร้านก็มีชามกะละมังเล็กไว้บริการด้วย นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านยังมีข้าวหน้าเป็ดเสิร์ฟใส่จานสังกะสีให้ลิ้มลองอีกด้วยค่ะ ส่วนการหาซื้อกะละมังมาใช้ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ผลิตออกมาน้อย จึงต้องคัดเอาของดีมีคุณภาพสักหน่อย ซึ่งยังพอหาซื้อได้บ้างจากผู้ผลิตที่เหลือค้างสต็อกอยู่

เอาใจคนกินจุ ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/