ผู้เขียน หัวข้อ: รวมวิธีป้องกัน หมา กัด  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 29, 2018, 08:45:12 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
    • ดูรายละเอียด

ส่วนใหญ่สาเหตุการถูก สุนัข กัดนั้น ก็เป็นเพราะว่าคุณไปเจอ สุนัข ที่มีสายพันธุ์ดุร้าย มีนิสัยก้าวร้าวเป็นทุนเดิม และอยู่ในช่วงฤดูผสมพันธุ์

มีคนจำนวนไม่น้อยที่เคยถูกสุนัขจ้องจะทำร้าย และพร้อมกระโจนเข้าใส่ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ควรทำอย่างไรดี? เพื่อให้รอดปลอดภัยไม่มีใครต้องเจ็บตัว
สุนัข ไล่กัด

ลองจินตนาการดูว่าถ้าคุณกำลังเดินอยู่ในซอยบ้านเพื่อออกไปซื้อของ หรือกำลังวิ่งจ๊อกกิ้งอย่างเริงร่าในยามเช้า จู่ๆ ก็มี สุนัข ที่ไม่คุ้นเคยวิ่งเข้ามาใกล้ และขู่คำราม เตรียมที่จะเข้าทำร้าย ถ้าเคยประสบกับปัญหานี้ ควรจะทำอย่างไรดี เพื่อให้รอดพ้นจากสถานการณ์คับขันนี้ไปได้ วันนี้ Petcitiz ได้รวมวิธีป้องกันสุนัขกัดมาให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้ค่ะ

สุนัข ไล่กัด1.ยับยั้งการโจมตี

เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับสุนัขที่แสนดุร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้นะคะ

อย่าตื่นตระหนก
สุนัขมีเซนส์พิเศษ ที่เรียกว่า “สัมผัสได้ถึงความกลัว” (sense fear) หากคุณตกใจแล้ววิ่งหนี หรือกรีดร้อง สุนัขจะรู้สึกมั่นใจตัวเองและเข้าโจมตีทันที คุณจะกลายเป็นภัยคุกคามในสายตาของสุนัขทันที เป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมากเลยค่ะ

ยืนนิ่งๆ เดี๋ยวสถานการณ์ก็ดีขึ้นเอง
เมื่อสุนัขเข้าใกล้แบบประชิดตัว ให้ยืนนิ่งๆ วางสองมือไว้ข้างลำตัว เบนสายตาของคุณไปทางอื่น สุนัขจะหมดความสนใจ และเดินจากไป หากคุณมีท่าทีเมินเฉยกับมัน อย่าแกว่งแขน หรือเตะขาไปมา เพราะมันอาจเข้าใจผิดว่าการเคลื่อนไหว คือ ภัยที่กำลังคุกคามมัน

อย่าพยายามวิ่งหนี
หากคุณวิ่งหนีจะเป็นการปลุกสัญชาตญาณนักล่าในตัวสุนัข มันจะไล่ตามคุณ ต่อให้วิ่งยังไงก็หนีไม่พ้น เพราะสุนัขวิ่งเร็วกว่า ฉะนั้น อย่าวิ่งเป็นดีที่สุดค่ะ

เบนความสนใจด้วยสิ่งอื่น
หากสุนัขรอจู่โจมคุณ อาจต้องเสียสละโยนสิ่งของบางอย่างที่มีอยู่ในมือให้กับมัน เช่น กระเป๋าเป้ ขวดน้ำ ฯลฯ การทำเช่นนี้จะเบนความสนใจได้นานพอ คุณจะได้มีเวลาที่จะหลบหนีทันค่ะ

2.การป้องกันตัว

เมื่อเราหนีแล้วไม่สำเร็จ ก็คงต้องเผชิญหน้าค่ะ แต่จะเผชิญหน้าอย่างไรให้ปลอดภัย และไม่เจ็บตัว เรามาดูกันค่ะรวมวิธีป้องกัน หมา กัด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/