ผู้เขียน หัวข้อ: เอาใจสาวๆกับวิธีทำเค้กด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้านกลิ่นหอม นุ่ม ละมุนลิ้น ถูกใจอย่างแน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 25, 2018, 10:18:51 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด


               เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงมีความรู้สึกอยากทำเค้กกินเองที่บ้านโดยวันนี้เราจะมาแนะนำการทำเค้กง่ายด้วยวิธีง่ายๆด้วยสูตรนี้เลย ช็อกโกแลตเค้กนมสด กลิ่นหอม นุ่ม ละมุนลิ้นของนมสดที่ตัดกับเนื้อเค้กช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีที่ใครนั้นก็ทำได้

ส่วนผสม
ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก

 - แป้งเค้ก   340 กรัม
- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม    7 กรัม
- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม
- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K )  30 กรัม
 - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง
ส่วนผสมครีมนมสด
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1)  470 กรัม
 - ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม
- น้ำตาลทราย  30 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น  9 แผ่น
 - วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2)    50 กรัม

วิธีทำช็อกโกแลตเค้กนมสด กลิ่นหอม นุ่ม ละมุนลิ้น
1 ร่อนส่วนผสมแห้ง ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
2 เตรียมแป้งเค้ก นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
3 อบแป้งเค้ก เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้
 4 วิธีทำครีมนมสด
1) แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่ เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
2) ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้