ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปตั้งหัวเรื่องในการช่วยคุณเสริมศักยภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 15, 2018, 08:23:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3089
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งได้ลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำ maketingonline คงข้องใจว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจรวมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ที่คุณได้เขียนขึ้นเพื่อโพสบนwebboardต่างๆ แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากมายแค่ไหน เพราะว่ามันคือตำแหน่งขั้นแรกซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอะเจอ และตัดสินใจว่า จะเข้ามาอ่าน หรือจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป ดังนี้ ข้าพเจ้าถึงขอเสนอแนะ 4 เคล็ดลับเขียน ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้คุณได้ศึกษากันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงและโดนใจ
การตั้งชื่อเรื่องควรจับใจหรือกระทบตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากเนื้อหานั้น ควรให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวใจนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนมากนั้นมุ่งหวังรายละเอียดซึ่งเฉพาะเจาะจง ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลึกพอสมควร มิได้ปรารถนาข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นต้นเหตุว่าทำไมมนุษย์เราจึงจำต้องใช้คีย์เวิร์ดสำหรับค้นหาผ่านกูเกิ้ล ดังนี้ การเขียนชื่อเรื่องก็น่าจะบอกให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอประเด็นไหน ตัวอย่างเช่น หากจะเสนอเกี่ยวข้องกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 10 กรรมวิธีออกแบบอาหารแห้ง แบบง่ายๆ และเป็นประโยชน์กับสุขภาพ Titleซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มผู้บริโภคของเรา
การทราบว่ากลุ่มลูกค้าคุณเป็นใคร รวมทั้งพวกเขามีลักษณะนิสัยอย่างไร มีneed หรือว่าไลฟ์ไตล์คือแบบใด นั่นก็คือเรื่องที่ควรจะจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มจัดทำคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องให้คลิก อ่านได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นสำหรับแม่ลูกอ่อน และ 7 สิ่งที่ท่านชื่นชอบไวน์ต้องรู้  เพราะว่าผู้บริโภคจะรู้สึกว่าเนื้อหากลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้ชมค่อนข้างพอใจเรื่องที่ตัวเองมีส่วนสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางคราวแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี ถึงกระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จำต้องขานรับกับหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปความเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งหลาย ทั้งนี้ เคล็ดลับที่จะช่วยให้Titleเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ควรลองใช้เทคนิคเหล่านี้ เช่นว่าการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภค ชมได้ไม่ยากขณะเดียวกันทันใจ หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดลงไปอ่าน หรืออาจจะการไถ่ถามด้วยปัญหา การโชว์สถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนี้คือทำให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO เข้าไป
การจัดวางKeyword สำคัญของท่านลงไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมันจะช่วยจัดระดับบนเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งถ้าว่าเป็นได้ควรจะจัดวางKeywordตอนแรกของหัวเรื่องเนื้อหาที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าพบว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของลิงค์หรือว่าTitleนั้นๆ  เช่น ถ้าว่าKeywordคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จะต้องจัดวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ต้นประโยค ของTitle เช่น 17 เทคนิคออกแบบ ที่คุณจะต้องเริ่มต้นฝึกได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้าอยากเพื่อให้คุณได้สร้างคอน เทนต์สำหรับสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจเห็นว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่าเยอะ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาด้วย แต่กระนั้นท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าข้อเขียนที่จ้างวานเหล่านี้จะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ชมของเราได้  เนื่องจากรายละเอียดเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็น่า จะส่งมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงแม้คุณจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปมปัญหา หากได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะ สร้างข้อดีอย่างยิ่งต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้