ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิค ลดความอ้วน ที่ปรับใช้ในที่ทำงานได้  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 12, 2019, 09:05:45 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
    • ดูรายละเอียด

หากคุณเป็นสาวออฟฟิศที่มีคำพูดติดปากว่า “อยากลดความอ้วนจัง แต่ไม่มีเวลาเลย” ติดที่งานยุ่ง นั่งทำงานทั้งวันบ้าง เบามื้อเช้า-หนักมื้อเที่ยง-รุนแรงมื้อเย็นบ้าง กินอาหารไม่ตรงเวลาบ้าง ความเครียดรุมล้อม จนต้องประสบปัญหารูปร่างเปลี่ยนไป บางคนนี่น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากสมัยเรียนถึง 10 กิโล! ไม่ใช่แค่เรื่องน้ำหนักที่ดูจะแย่ลงเท่านั้น มันอาจลุกลามไปทำร้ายสุขภาพด้วย เพราะเมื่อมีไขมันที่เพิ่มมากขึ้น ย่อมเป็นบ่อเกิดแห่งโรคร้ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง ความดัน ไขข้อเสื่อม เยอะแยะไปหมด

ทั้งที่ใจจริงแล้ว อยากจะหาเวลาสัก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ไปออกกำลังกาย แต่กว่าจะเลิกงานก็มืดค่ำ เหน็ดเหนื่อย อยากกลับบ้านพักผ่อนมากกว่าออกแรง ไหนจะต้องเตรียมเมนูเพื่อสุขภาพไว้รับประทานอีก เพราะอาหารตามท้องตลาดก็มีส่วนผสมอ้วน ๆ ทั้งนั้น (และก็อร่อย ๆ ทั้งนั้นด้วย) แถมช่วงบ่าย ก็หิว ก็ง่วง เลยต้องมีขนมกรอบแกรบมาตั้งเรียงรายเป็นเครื่องประดับโต๊ะทำงานอยู่เสมอ ทำงานไป เคี้ยวไปเพลิน ๆ แต่... แคลอรี่พุ่งไม่รู้ตัว ไหนจะอายุอานามที่มากขึ้น เมแทบอลิซึมขี้เกียจทำงาน วันนี้อย่าให้ข้ออ้างเหล่านี้มาเป็นอุปสรรค เพราะเราสามารถ “ลดอ้วนได้ที่ออฟฟิศ” ด้วย 5 เทคนิคนี้ ไม่จำเป็นต้องหาเวลาไปฟิตเนสก็ได้ ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า
 


1. ปรับพฤติกรรมการกิน

จะขนมห่อ ชาไข่มุก หรือเครื่องดื่มหนักน้ำตาล แต่มีประโยชน์น้อยมาก หากชอบกินก็ควรปรับลดลงและเลิกให้ได้ เพราะของเหล่านี้มักจะพ่วงโซเดียมและน้ำตาล ซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำและสะสมไขมัน เพิ่มความเสี่ยงโรคต่าง ๆ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการกินในแต่ละมื้อให้สมดุล เช่น การกินมื้อเช้าให้อิ่ม เลือกอาหารที่มีประโยชน์ กินโฮลเกรนแทนการกินขนมปังหวาน หรือกินข้าวกับผักและโปรตีนต่าง ๆ เพื่อร่างกายและสมองจะได้มีแรงทำงานได้ทั้งวัน ส่วนมื้อกลางวันก็เบาลง เพราะการกินมื้อกลางวันหนัก ๆ จะทำให้เกิดอาการง่วงและเฉื่อยได้ ซึ่งสาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะปลุกตัวเองด้วยขนมและเครื่องดื่มตอนบ่าย ๆ ให้เปลี่ยนเป็นผลไม้ เช่น ฝรั่ง แตงโม ชมพู่ หรือกีวี่จะดีกว่า นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวได้ด้วย ส่วนมื้อเย็น ถ้าเลิกเดินเข้าร้านบุฟเฟ่ต์ได้จะดีมาก ลองมองหาผักมาทำสลัด หรือกินยำแทนข้าวหรือของทอดจานโตแทน
 


2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

น้ำช่วยให้กระชุ่มกระชวยขึ้น ขับสารพิษ และหากดื่มน้ำเพียงพอก็จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ลองดื่มน้ำสัก 1-2 แก้วก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มและกินได้น้อยลง เมื่อเราเติมน้ำให้กับเซลล์ในร่างกายแล้ว ระบบการทำงานและการเผาผลาญก็จะเครื่องฟิตสตาร์ตติดง่ายขึ้นมา สำหรับบางคนที่ชอบดื่มชากาแฟ ก็ควรดื่มน้ำทดแทนเพราะคาเฟอีนจะขับน้ำออกจากร่างกาย ทำให้ถ่ายปัสสาวะบ่อย หลีกเลี่ยงครีมและน้ำตาลจะดีที่สุด เพราะชาและกาแฟเพียว ๆ แบบไม่ใส่ครีมและน้ำตาลช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ด้วยนะ


เทคนิค ลดความอ้วน ที่ปรับใช้ในที่ทำงานได้ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://hotseries.club/