ผู้เขียน หัวข้อ: Midway เหล่าผู้กล้า ศึกอเมริกาถล่มญี่ปุ่น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2019, 04:21:57 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
    • ดูรายละเอียด

ดูหนังออนไลน์ จากเหตุการณ์ที่อ่าวเพิร์ล ฮาเบอร์ถูกกองทัพเครื่องบินญี่ปุ่นจนราบเป็นหน้ากลอง นั่นคือความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของกองทัพสหรัฐฯ เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกบันทึกเป็นช่วงเวลาสำคัญในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตประกอบไปด้วยทหารเรือ 2,008 นาย, ทหารบก 218 นาย, นาวิกโยธิน 109 นาย, พลเมือง 68 คน และ เรือพิฆาตพังถึง 3 ลำ

จากความสูญเสียในครั้งนี้เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นในการบุกโจมตีของประเทศญี่ปุ่น เพราะพวกเขาวางแผนยุทธศาสตร์การรบเพื่อโจมตีอเมริกาต่อไป ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญคือ “มิดเวย์” ฐานทัพสำคัญอีกแห่งของกองทัพสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิค

อย่างไรก็ตามเนื่องจากฉากบางส่วนไม่สามารถถ่ายทำจริงได้ในฮาวาย ยกตัวอย่างเช่นฉากดาดฟ้าเรือรบที่มีขนาดใหญ่มาก ทำให้ทีมงานต้องไปถ่ายทำกันในสตูดิโอขนาดยักษ์ในมอนทรีออล รวมไปถึงเครื่องบินอเมริกันสองรุ่นที่มีบทบาทอย่างมากในศึกมิดเวย์คือ SBD Dauntless และ TBD Devastator

สำหรับเครื่อง TBD ไม่เหลือของจริงให้ใช้แล้ว ทีมงานจึงต้องออกแบบและสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมดซึ่งมีความสมจริงมากๆ อันที่จริงแล้วเครื่องบิน SBD ยังเหลืออยู่แค่ห้าลำ แต่การจำนำสิ่งของในประวัติศาสตร์มาถ่ายทำจริงนั้นคงเป็นเรื่องที่ยากกว่า ดังนั้นการสร้างแบบจำลองจึงเหมาะสมที่สุด รวมถึงบรรดาอาวุธหลายประเภทที่ไม่เหลืออยู่ในยุคปัจจุบันอาทิ ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ซึ่งโดนถอดทิ้งในปี 1942 ทีมงานก็ต้องเนรมิตมันขึ้นมาใหม่เช่นเดียวกัน

ที่มา: http://trivitagear.com

http://taguaexport.com