ผู้เขียน หัวข้อ: ร้าน จัดจ้านบางบอน  อาหารไทย - อีสาน แถวบางบอน  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2018, 09:35:18 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ร้านจัดจ้าน บางบอน  เป็นร้าน อาหารไทย-อีสาน แถวบางบอน จัดตั้งมาได้เป็นเวลาราวเกือบจะ 3 ปี ตั้งใจทำร้านขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ชิมอาหารใหม่สดสะอาด ร้านอาหารจัดจ้าน ใช้วัตถุดิบใหม่ๆทุกๆ วัน เช่น มะนาวพวกเราใช้มะนาวคั้นสดๆไม่ใช้มะนาวขวด คอหมูย่าง ย่างเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น ไม่ย่างทิ้งไว้ให้จืดชืด ร้านเราเป็นร้านอาหารเล็กๆ ถนนบางบอน 3 บริการแบบมิตรภาพในราคากันเอง ลูกค้าเปรียบเสมือนเพื่อนพ้อง ญาติพี่น้อง มานั่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การทำงาน กระบวนการทำธุรกิจ กันก็มี เป็นสิ่งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจต้องการให้ร้านมีแต่รอยยิ้ม มานั่งดื่มกินด้วยกัน
 

 
เมนูแนะนำ เมนูสุดแซ่บ!! รสชาติจัดจ้าน
– ตำถาดจัดจ้า
 – ขนมจีนน้ำยาปู
 – ตำข้าวโพดทอดกุ้งสด
 

 
เมนูอีสานที่ขาดน้ำปลาร้ามิได้
 
อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำรงอยู่ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีวัฒนธรรมของกินที่ไม่เหมือนกันออกไป แม้กระทั้งภูมิภาคของประเทศนั้นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน รวมถึงถิ่นอีสานในประเทศไทยบ้านเราที่มีสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง อากาศค่อนข้างแห้งแล้ง และมีแม่น้ำสายใหญ่ จึงทำให้คนอีสานรู้จักแสวงหาวัตถุดิบในธรรมชาติมาดัดแปลงเป็นของกิน อาหารประจำถิ่นของคนอีสานหรืออาหารอีสานโดยมากชอบมีรสเผ็ด เปรี้ยว และเค็ม บางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่ามีรสจัดแล้วก็น้ำน้อย โดยกินคู่กับข้าวเหนียวและผักแกล้มต่างๆ ที่หาได้ง่าย นอกเหนือจากนี้ยังมีวิธีการประกอบอาหารอีกมากมายหลากหลายวิธี อย่างเช่น อ่อม ลาบ ก้อย หมก ปิ้ง ดอง คั่ว แจ่ว ลวก นึ่ง หรือ ป่น ฯลฯ ทำให้ของกินอีสานมีรูปแบบที่หลากหลายชวนกินมากขึ้น สิ่งจำเป็นที่จำเป็นเป็นอย่างมากในอาหารอีสาน หรือ อาจจะพูดได้ว่าเป็นดั่งลมหายใจของคนอีสานเลยก็ว่าได้เป็น “น้ำปลาร้า” ซึ่งเป็นเครื่องปรุงอันเปรียบได้เสมือนดั่งเคล็ดลับกลเม็ดสูตรเด็ดของเมนูอาหารอีสานเกือบทุกตำรับ อย่างเช่นแบบอย่างเมนูอาหารอีสานที่พวกเรานำมาเสนอในวันนี้
 
ลาบ
 
เป็นอาหารที่นำเนื้อสัตว์มาสับให้ละเอียด หลังจากนั้นนำมาเคล้ากับเครื่องปรุงรสต่างๆ ถ้าเกิดใส่เลือดหมูหรือเลือดวัวด้วยจะเรียกว่าลาบเลือด เมนูลาบนี้คนอีสานทุกบ้านจะนิยมทำในงานทำบุญ ตัวอย่างเช่น งานบวช งานแต่งงาน และก็งานกุศลขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น สำหรับรายการอาหารลาบปลาดุกก็เป็นหนึ่งในของกินจำพวกลาบยอดนิยมมาก เพราะปลาดุกเป็นปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่น ก้างน้อย ไม่มีเกล็ด และยังมีรสหวานมันอร่อยถูกปาก
 
ซุปหน่อไม้
 
เป็นอาหารที่รู้จักกันดีแล้วก็ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทุกภูมิภาคเพราะ มีกรรมวิธีสำหรับเพื่อการปรุงที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก โดยจะนำหน่อไม้มาต้มหรือลวกให้สุกซะก่อน เพื่อเป็นการขจัดสารไซยาไนด์ที่อยู่ในหน่อไม้ดิบให้หมดไป เหตุเพราะถ้าเกิดกินแบบดิบๆ จะเป็นพิษต่อร่างกายของพวกเราได้ น้ำพริกปลาร้า หนึ่งในเมนูอาหารหมักของคนอีสานที่คิดว่า มีแนวทางการทำที่ไม่ค่อยสะอาดถูกสุขลักษณะ และยังมีกลิ่นที่ไม่ค่อยเชื้อเชิญให้เจริญอาหาร จึงทำให้ผู้คนในเมืองชอบปฏิเสธอาหารเมนูนี้ ซึ่งถ้าหากผ่านกระบวนการทำที่สะอาดและก็ปรุงให้สุกก่อนรับประทานพร้อมกันกับผักสดหรือผักต้มจะพบว่าน้ำพริกปลาร้านี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงอย่างไม่คาดคิดเหมือนกัน
 
แกงอ่อม
 
คำว่า “อ่อม” เป็นขั้นตอนการทำอาหารอย่างหนึ่งของคนอีสานซึ่งเป็นแกงประเภทหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนแกงคั่ว แม้กระนั้นอ่อมของคนอีสานจะมีลักษณะน้ำข้น ใส่ผักหลายชนิดแม้กระนั้นไม่ใส่มะระรวมทั้งสามารถนำเนื้อสัตว์ทุกประเภทมาทำอ่อมได้ทั้งหมด
 
พิกัด ร้านจัดจ้าน
สาขา 1 : เอกชัย-บางบอน หนองแขม เพชรเกษม 69 ตรงข้ามโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์บางบอน
 เปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
 สาขา 2 : สำเพ็ง 2 ถนนกัลปพฤกษ์ บางแค ตรงข้ามกับไปรษณีย์ไทยสาขาสำเพ็งสอง
 เปิด : 11.00 น. – 21.00 น.
 
สามารถแวะเข้ามาทางอาหารรสชาติจัดจ้านสมชื่อได้ที่สาขาใกล้บ้านท่านหรือ โทร. 061-862-3555 คุณตุ๊กตา เพื่อจองโต๊ะหรือสอบถามเส้นทางได้ค่ะ
 
สำหรับบริการ Delivery เราก็มีให้ท่านได้โทรสั่งไปทานที่บ้านหรือออฟฟิศที่ทำงานของท่านเช่นกัน
 
ติดต่อร้านจัดจ้าน
 LINE@ : https://line.me/R/ti/p/%40jadjaan
 โทร : 061-862-3555 คุณตุ๊กตา
 
ที่มา -  ขนมจีนน้ำยาปู