ผู้เขียน หัวข้อ: วิธี ซ่อมมือถือ เพิ่มประสิทธิภาพในชีวิตด้วย smartphone  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 28, 2018, 08:16:25 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 183
    • ดูรายละเอียด

หากจะพูดถึงการมีสมาร์ทโฟนไว้ในครอบครองของทุกคน แต่ละคนก็มักจะมีวิธีการใช้ Smart Phone ในมือให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองให้มากที่สุด อย่างน้อยก็จะได้มีความรู้สึกถึงความคุ้มค่าที่เราจ่ายเงินซื้ออุปกรณ์ไฮเทคที่เรียกว่ามีความสำคัญกับชีวิตไม่น้อยกว่าปัจจัย 4 (หลายคนเรียกสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่ 5 กันไปแล้วด้วยซ้ำ)
จนหลายปีที่ผ่านมาเราเริ่มได้ยินคำๆ หนึ่งของฝรั่งว่า "Life Hacking" หรือแปลกันเป็นภาษาไทยที่มีความหมายประมาณว่า เคล็ดลับอะไรก็ตามที่เราสามารถเอามาแก้ปัญหาของเราในชีวิตประจำวันด้วยวิธีที่ไม่ได้เป็นที่รู้กันอย่างทั่วไป ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้เห็นถึง 10 วิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในชีวิตประจำวันด้วยสมาร์ทโฟนในมือคุณกันครับ...


เคล็ดลับมือถือ ในการประหยัดแบตเตอรี่
1. ยืดการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้เพียงพอในแต่ละวัน:

พูดถึงเรื่องของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์มือถือ หลายคนคงพอเดาถึงปัญหากันได้ เพราะนี่ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับหลายๆ คน กับการจะใช้สมาร์ทโฟนในระหว่างวันให้มีพลังงานพอเพียงและไม่ดับไปเสียก่อน

เคล็ดลับมือถือง่ายๆ ที่หลายคนมักจะมองข้ามไปก็คือ การปิดบริการที่เราไม่ได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชัน หรือสัญญาณไร้สายต่างๆ อย่าง Wi-Fi Bluetooth หรือ GPS เพราะในระหว่างที่เราไม่ได้ใช้งาน แต่เปิดบริการเหล่านี้ทิ้งไว้ ก็จะทำให้เสียพลังงานโดยใช่เหตุ

หรือการมีแอปพลิเคชันในเครื่องที่ทำให้เราสามารถใช้งานในโหมดหน้าจอสีขาวดำ เพื่อลดการใช้พลังงาน อย่างเช่น Ultra Power Saving Mode ที่จะทำให้แบตเตอรี่ที่เหลือไม่มากในสมาร์ทโฟน Samsung ใช้งานต่อไปได้อีกหลายชั่วโมง หรือในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ที่เต็มได้ในระยะเวลาที่สั้นลงกว่าเดิม ก็จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถมีแบตเตอรี่ใช้งานได้เพิ่มขึ้นจากการชาร์จไฟในเวลาสั้นๆ ได้


การใช้ Smart Phone ให้เปิดใช้งานได้หลายแอพลพลิเคชั่นพร้อมกัน
2. ใช้คอนเทนต์ร่วมกันในแอปฯ ที่ต่างกัน สะดวกรวดเร็วขึ้น

หนึ่งในความสามารถของ การใช้ Smart Phone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ ก็คือเรื่องของ Muititasking หรือการทำงานของแอพพลิเคชันได้พร้อมกันหลายๆ ตัว และถ้าคุณสามารถนำเอาคอนเทนต์ อย่างข้อความ รูปภาพ จากแอพพลิเคชันหนึ่ง ไปใช้ในอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งได้ เช่นนำข้อความจากเว็บไซต์ที่เราเข้าไปอ่าน ไปส่งให้กับเพื่อนๆ ผ่านทางโปรแกรมแชท

ใน สมาร์ทโฟนของ Samsung ในเกือบทุกรุ่นที่รองรับบริการที่ชื่อว่า Multi Windows จะมีฟังก์ชันชื่อว่า Drag and Drop Content (ลากและวางคอนเทนต์) คุณสามารถลากคอนเทนต์ที่นอกเหนือจากข้อความปกติ (จากคลิปบอร์ด) เช่น อยากแนบไฟล์จาก Gallery ไปบนแอพพลิเคชั่น อีเมล์ ก็สามารถลากผ่านบริการ Multi Windows ได้ทันที

วิธี ซ่อมมือถือ เพิ่มประสิทธิภาพในชีวิตด้วย smartphone คลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=sYntSJn61LM