ผู้เขียน หัวข้อ: http://www.dragonwood.in.th ไอเดียไม้เทียมสร้างศาลาหลังงามเพิ่มมุมพักผ่อนในสวน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2019, 01:14:41 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1641
    • ดูรายละเอียด

http://www.dragonwood.in.th
ไอเดียไม้เทียมสร้างศาลาหลังงามเพิ่มมุมพักผ่อนในสวน

ศาลาพักผ่อนในสวนไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ สร้างสรรค์ออกแบบแตกต่างกันไปตามรสนิยม ศาลาที่มีโครงสร้างแบบเรียบง่ายสร้างจากวัสดุไม้เทียมมีสไตล์สวยงามเหมาะกับบ้านทุกแบบ เหตุผลที่เจ้าของบ้านนิยมเลือกวัสดุไม้เทียมเพราะก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว สามารถตัด เลื่อย และดัดโค้งงอได้ง่าย เหมาะใช้ทำงานตกแต่งศาลาในสวนรูปแบบต่างๆ ทั้งโครงสร้างหลัก ปูพื้นไม้ ทำหลังคา และระแนงด้านข้าง
ไม้เทียมมีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงทนทาน ฝนตกหรือแดดแรงไม่เป็นปัญหา ไม่หดตัว ไม่บิดงอ ปลวกไม่กิน ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ป้องกันแมลงกัดกินได้ถาวร ที่สำคัญคือไม้เทียมราคาถูกกว่าไม้จริงหลายเท่าและหาได้ง่ายตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป
นอกจากจะใช้ไม้เทียมwpcสร้างสถาปัตยกรรมเหมือนไม้ได้เข้ากับตัวบ้านแล้ว ยังออกแบบศาลาที่มีชุดโต๊ะและม้านั่งมีพนักพิง สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งกินข้าวนอกบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้และดอกไม้ เหมาะทำเฟอร์นิเจอร์สนามตั้งไว้โดยรอบได้อีกด้วย เพราะเนื้อไม้ทำความสะอาดเช็ดล้างง่าย วัสดุทดแทนไม้จริงมีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศ รองรับน้ำหนักได้ดี เลือกทาสีย้อมไม้ให้มีเฉดสีได้ตามต้องการ การเคลือบสีย้อมไม้จะเพิ่มความทนทานและอายุการใช้งานของงานเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งมากขึ้น
ประโยชน์ของศาลาเป็นจุดโฟกัสให้สวนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ด้วยสีสันและลักษณะที่คล้ายกับไม้ธรรมชาติ นำมาออกแบบให้กลมกลืนกับพื้นที่สวนหย่อมภายในบ้านได้ง่าย ยิ่งออกแบบให้เรียบง่ายคล้ายกับศาลาไม้ตามบ้านพักตากอากาศมากเท่าไร ยิ่งดูแล้วสบายตาให้ความรู้สึกเข้าถึงธรรมชาติมากขึ้น ช่วยบังแดดบังฝนเหมาะใช้เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว เล่นโยคะยืดเส้นยืดสาย ตั้งโต๊ะทำงานหรือโต๊ะกินข้าวขนาดกะทัดรัดได้สบาย และใช้เป็นที่รับรองแขกได้อีกด้วย
    http://www.dragonwood.in.th