ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อถึงที่กะไว้นี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 72 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 01, 2018, 12:23:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1382
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ด้วยเหตุนี้ถ้าพวกเรามีขายต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมเป็นผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นไม้มงคลก็มีจำนวนมากหลายชนิด แบบพืชดอกรวมทั้งไม้ใบ สามารถหาปลูกได้อย่างง่ายดายในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความคิดว่าถ้าบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้แต่งบ้าน
บางคนก็บางครั้งก็อาจจะเลือกผิดว่าควรปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความเป็นสิริมงคลชนิดต่างๆมาฝากกันค่ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกประเภทหนึ่ง ที่นิยมนำมาปลูกกันมาก เนื่องจากดอกแก้วนั้นชอบส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าสดชื่น ส่งผลให้มีแฟนราวกับแก้วตาดวงใจ รูปแบบของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวรวมทั้งเหลืองให้ความสวยงามในแบบสบายตา
2. ต้นโกศล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า บุญกุศล จึงมั่นใจว่า เป็นการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้ร่มเย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยเหตุว่าสีสันงามสดของใบ และก็คุณลักษณะที่ช่วย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์พืชที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วๆไปตามบ้านต่างๆรูปแบบของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน ดูสวยสดงดงามผิดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับทวยเทพของคนจีน และก็คนไทยให้ความนับถือบูชากันทั่วๆไป เช้าใจกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากว่าคนโบราณชอบใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้าเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะกำเนิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือเทวดาจีน ชอบนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาแต่งแต้มไว้ภายในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทพเจ้า มีความคิดกันว่าฯลฯไม้ ต้นไม้แต่งบ้านสำหรับเพื่อการบูชาที่มีความเป็นสิริมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนโบราณเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนภายในบ้านมีชื่อเลื่องลือ เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทองลาภตำแหน่ง ควรปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นมงคล แก่ตัวบ้านและครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น ออกดอกเป็นกลุ่มมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมหวนทั้งยังในช่วงเช้าและช่วงเวลาเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม เป็นต้นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกันมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความเลื่อมใสที่ว่า จะมีผลให้คนชื่นชม ปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งเว้นแต่มะยมจะคือผลไม้ที่คนไทยนิยมรับประทานกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์ไม้ชนิดนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างมากมายอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย นับว่าเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อยู่อาศัยแล้วก็คู่ชีวิตให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยธรรมดาเราจะเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไม้ไหว้อาจารย์เป็นส่วนมาก ซึ่งการนำดอกไม้จำพวกนี้มาประดับประดาตกแต่งมีความหมายว่า ศิษย์จะให้ความเคารพและก็เชื่อฟังคำอบรมสั่งสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบเหมือนดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมปลูกกันมากมายด้วยชื่อที่เป็นมงคลและก็สีเหลืองดุจทองคำ เสริมให้ชีวิตรุ่งเรือง มั่งคั่ง อีกทั้งชาวไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆอีกทั้งในพุทธรวมทั้งพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความคิดว่าจะช่วยเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นวาสนา ด้วยความเลื่อมใสว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชครวมทั้งบุญบารมีที่ดี เกิดความสบาย สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าเกิดสามารถปลูกได้งดงามแล้วก็ออกดอก จะทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งรูปแบบของพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนถึงสีชมพู มีกลิ่นหอม
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนโบราณเชื่อว่า กล้วยไม้ จะทำให้เกิดความซาบซึ้งแก่คนทั่วๆไป ทำให้คนภายในบ้านมีจรรยาบรรณ เหมาะกับผู้ปลูกที่มีนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์พืชที่ได้รับความนิยมในการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างมากมาย
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดจำพวกใดจะนำมาซึ่งการทำให้ มีความเจริญ มั่นคง แข็งแรงบริบูรณ์ ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าก็ควรจะให้เป็นพุดจำพวกที่ดอกสีขาว แต่อีกนัยน์ตาหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องของการบรรลุผล เสริมสร้างบารมี แล้วก็ช่วยทำให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะมีผลให้ดำรงชีพราบรื่นมีความสุขบริบูรณ์ อีกทั้งพันธุ์ไม้จำพวกนี้มีคุณประโยชน์เป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นและกิ่งสีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา ถือเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค รวมทั้งเหมาะสมกับคนกำเนิดวันอาทิตย์อย่างมาก ต้นจำปาจะออกดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมสดชื่นในตอนแรกแย้มช่วงพลบค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลคละเคล้าขาวน้อย อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเลื่อมใสอว่า ให้คุณด้านงานการรุ่งเรืองก้าวหน้าไม่มีปัญหารวมทั้งปัญหา บางครั้งบางคราวมีความเห็นว่า ต้นชบา ไม่สมควรปลูกในบริเวณบ้าน เนื่องจากดอกชบามักถูกเอาไปใช้ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล อาทิเช่น การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความเชื่อส่วนตัว
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้างาม และมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในฤดูร้อน จะทำให้บ้านมองผ่องใสรวมทั้งยังมีความเป็นสิริมงคลทางด้าน ช่วยทำให้ทรงเกียรติรวมทั้งมีศักดิ์ศรี นอกจานั้น พวกเราสามารถเจอต้นราชพฤกษ์ได้มากในรอบๆเส้นทางที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทิวภาพที่งามเหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นอย่างมาก
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนชนิดใดก็ได้ แต่ว่าควรมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม และจะเป็นมงคลเป็นอย่างมากถ้าเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้ที่โชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก สมัยก่อนเชื่อกันว่า หากโป๊ยเซียนบ้านหลังไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก นับว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หาก 8 ดอกนั้นมีสีสวย ขนาดใหญ่ แล้วก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบ ก็อาจจะก่อให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นกัน
.
16. ต้นเข็ม ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลควรปลูกต้นเข็มเอาไว้ภายในบริเวณบ้านเชื่อว่า จะก่อให้สมองแจ่มใสเกิดความคิดความอ่านที่ดี ความคิดเด็ดขาด ทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน ชาวไทยโบราณจึงใช้ดอกเข็มมาตกแต่งเพื่อใช้ประกอบในพิธีไหว้ครู เพื่อจะได้เป็นผู้มีปัญญาที่มีสติปัญญาหลักแหลม
.
17. ต้นมะลิ เช้าใจกันว่าเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่สูงค่าก็เลยนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ และก็กลิ่นหอมเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา เกื้อหนุนสร้างมงคลทางด้านทำให้คนภายในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักและก็ความระลึกถึงแก่บุคคลทั่วไป นอกจากนี้ ด้วยกลิ่นหอมหวนของดอกมะลิจึงนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมทั้งนำไปร้อยมาลัยสำหรับไหว้พระแล้วก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้พรมในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. ตะบองเพชร ชาวไทยนิยมปลูกกระบองเพชรเอาไว้ภายในบ้าน เพราะว่ามีความเห็นว่า เป็นไม้มงคล จะมีผลให้กิจการรุ่งโรจน์ หน้าที่การงานเลื่อนฐานะเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว กระบองเพชรเป็นพันธุ์ไม้ซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้ในภาวะที่แล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามรอบๆ หรือบางทีอาจไม่มีสุดแต่จำพวก
.

.
19. ต้นนางกวัก เชื่อกันว่าถ้าหากบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเสมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี ไปสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่ตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากการที่จะทำให้มีการเกิดความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้บริเวณกำเนิดความสวยงามได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ ฯลฯพืชที่มีความมงคลที่มีความคิดกันว่า กอไผ่จะทำให้คนในครอบครัวกำเนิดความสามัคคี สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน แล้วก็ไผ่ยังฯลฯไม้ ที่อ่อนตามลม จะก่อให้เป็นคนสุภาพมีมารยาท ยิ่งไปกว่านั้น ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อันอื่นได้อีกด้วย เพราะว่าลำต้นมีความแข็งแรงรวมทั้งยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายแบบ จึงนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างแพร่หลาย
.

.
ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความศรัทธาโบราณสำหรับเพื่อการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อแต่นี้ไป
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไผ่กอ รวมทั้งต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นยอแล้วก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรปลูก ต้นมะม่วง และต้นมะพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา รวมทั้งหัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มอีกความเฮงความร่ำรวยหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามเรานำมาฝากกันไปปลูกได้ตามอัธยาศัยนะคะ ยืนยันนอกเหนือจากที่จะได้การร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้ท่านได้อีกด้วย
.
สนใจต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/

Tags : ต้นไม้แต่งบ้าน,ขายต้นไม้มงคล