ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้ยังไงว่าต้องจ้างวานทำยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานท่านหรือเปล่า อ่านได้ที่นี  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 29, 2017, 02:29:02 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3099
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นเรื่องปรกติในหลากหลายกิจการ โดยมันมีจุดดีทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และเป็นเครื่องจำแนกบ่งชี้ว่าใครเป็นเจ้าหน้าที่ในร้านอาหาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าคล้องบัตรที่อก แต่แม้ธุรกิจของคุณมิได้เป็นส่วนหนึ่งกลุ่ม กิจการค้าการบริการ อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรของกิจการค้ามีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นองค์ประกอบของทีม ของธุรกิจเหมือนกัน โดยต่อไปนี้เป็น 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆสมควรเซ็นรับรองนโยบายทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกพนักงานของคุณหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจะต้องออกไปพบปะผู้บริโภคข้างนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับบริษัททุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างยิ่ง องค์กรเราคือแนวเซอร์วิส โดยจำต้องให้พนักงาน ออกไปเยี่ยมเยือนลูกค้าที่บ้าน หรือสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับตัวแทนของบริษัทและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ ชี้ให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นองค์กรออกไปให้บริการที่บ้านผู้ซื้อ เช่นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงตราธุรกิจอย่างชัดเจน จะช่วยให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจเยอะกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นปัจจัยสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  บางกิจการค้า เช่นว่า ธุรกิจวิจัยสอบถาม มักจะจะต้องพึ่งพิงลักษณะการตบแต่งเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานข้างนอกบริษัท ในส่วนบางบริษัทการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความรัก ความภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการค้า เป็นเครื่องเตือนสติตนเอง ให้นึกถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความขยันให้กับร้านค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลใจว่าชุดที่เลือกสรรใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับสถานที่หรือไม่ ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสในการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้นโยบายการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว ด้วยเหตุนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของบริษัทคิดว่าเจ้าหน้าที่ต้องการให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการในส่วนนี้ เนื่องจากในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่จำต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้พนักงานสวมชุดโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกซื้อเอง รูปแบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับพนักงาน ขณะที่ก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นจุดดีกับบริษัท ดังนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทสมควรรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มถือว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน โดยการช่วยเขาทั้งหลายลดเงินทองสำหรับซื้อเสื้อผ้าใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์บริษัทคือปัจจัยสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้ซื้อคุณได้ ก่อนที่จะทักทายและแนะนำสินค้าเสียอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น ชวนมอง และสวยน่าใส่ เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยบริษัทท่านสมควรตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคำนึงถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของวัสดุสวมใส่สะดวก การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความช่ำชองการดีไซน์เป็นปัจจัยต้นๆ ที่ควรพิจารณา

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,เสื้อฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม