ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำปลาร้า โอกาสใหม่ของคออาหารอีสาน ต้อง FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 24, 2017, 10:46:41 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 824
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปลาร้าอนามัย โอกาสใหม่ของคอของกินอีสาน
สำหรับถูกใจการทานปลาแดกเป็นชีวิตจิตใจ สิ่งที่ควรจะคิดถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เนื่องจากบ่อยปลาแดกก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งส่งผลต่อร่างกายโดยตรง แต่ถ้าหากรักในการทานปลาแดกจริงๆก็ควรรู้จักเลือกทานให้สมควรสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะเป็นผลดีมากยิ่งกว่า นั่นเองที่เปลี่ยนเป็นที่มาของ น้ำปลาร้าปรุงสุก ที่กำลังจะกล่าวถึงกันในคราวนี้
.

.
น้ำปลาร้าปรุงสุก เป็นยังไง?
น้ำปลาร้า คือปลาร้าที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักอนามัย นึกถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อการบริโภคไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ มอบอีกทั้งรสชาติที่แสนอร่อยและคุณภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะอาหารผู้ทาน นับว่าเป็นช่องทางใหม่ที่เหมาะกับคอของกินอีสานที่คลั่งไคล้ในรายการอาหารปลาแดกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
.

.
น้ำปลาร้า VS ปลาร้าเริ่มแรก
น้ำปลาร้าเป็นโอกาสใหม่ของผู้ใช้ที่มีความแตกต่างไปจากปลาแดกเริ่มแรก ด้วยคุณสมบัติที่เด่นในเรื่องของความสะอาด
วิธีการที่สะอาดกว่า – ปลาร้าอนามัยมีกรรมวิธีการที่สะอาดมากกว่า โดยปกติแล้วปลาร้าเริ่มแรกจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคเยอะแยะที่ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน แต่ว่าถ้าเป็นปลาร้าอนามัยจะเสิร์ฟในรูปแบบของปลาแดกต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมสดชื่นเย้ายวนมากยิ่งกว่า – ปลาแดกดั้งเดิมจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างจะเด่น แม้กระนั้นจะเหม็นมากสำหรับไม่ทานปลาแดก ตรงกันข้ามก็จะหอมมากเช่นเดียวกันสำหรับคนที่ชอบทานปลาร้า แต่ว่าหากว่าเป็นน้ำปลาร้าจะมีกลิ่นที่หอมมากกว่า หากแม้ในผู้ที่ไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาแดกได้ เนื่องจากกลิ่นไม่เหม็นพอๆกับปลาร้าดั้งเดิม ส่วนในผู้ที่ทานปลาร้าอยู่และก็ยิ่งติดอกติดใจมากกว่าเดิม เพราะเหตุว่าปลาร้าต้มสุกจะไม่มีเหม็นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาแดกดั้งเดิมพอเหมาะพอควร แล้วก็เย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่ปลาร้าอนามัยดีต่อใจมากกว่าปลาแดกดั้งเดิมก็เพราะความสะอาดที่ค่อนข้างเด่น ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่ๆว่าการกินอาหารที่ถึงแม้ว่าจะมีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แต่ถ้าหากว่าข้างหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับอาการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมไม่ดีต่อหัวใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามหากได้ทานของอร่อยรวมทั้งไม่เป็นอันตรายไปพร้อมเพียงกัน ก็คงจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่มีความต้องการของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าดั้งเดิม
ปลาแดกดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดพอเพียงต่อการบริโภคนำไปสู่โทษหลายประเภทด้วยกัน ดังเช่น เสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของโรคมะเร็งตับแล้วก็ท่อน้ำดี มีความเสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ตัวอย่างเช่น ท้องเดิน ท้องเดิน คลื่นไส้ มีโอกาสเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากยากำจัดศัตรูพืช รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
.

.
ทราบแบบงี้แล้วคอปลาร้าทั้งหลายแหล่ก็ควรเลือกทานปลาแดกที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีแนวทางการผลิตที่ตามมาตรฐาน เพื่อสุขอนามัยของร่างกายห่างไกลโรคจะยอดเยี่ยม ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นโอกาสหนึ่งที่สมควรในฐานะของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงสุกที่ถูกหลักอนามัย
.
สนใจสั่งซื้อน้ำปลาร้าปรุงสุกถึงที่กะไว้นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้า,น้ำปลาร้าปรุงสุก,ปลาร้าอนามัย