ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะ 5 ที่เที่ยวหน้าฝนสำหรับคนอยาก Slow Life แบบใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 21, 2019, 08:50:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1973
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โบกมือลาความอลหม่านแล้วไปดำเนินชีวิต Slow Life แบบใกล้กรุงเทพมหานคร ในช่วงหน้าฝนกันเลยดีกว่า ไปนั่งมองฟ้า ฟังเสียงฝน แล้วให้ท้องทุ่ง ทุ่งนาเขียวๆช่วยเยียวยาความเมื่อยล้าล้าให้คุณพร้อมกลับมาสู้งานอันแสนหนักกันต่อ แนะนำ 5 ที่เที่ยวฤดูฝนใกล้กรุงเทพฯที่พักเลยว่ามองเห็นแล้วจำต้องร้อง ว้าว!
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายท่านอาจมีความคิดว่าการเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวไกลๆไม่ค่อยจะสบายนักเนื่องจากไม่ได้อยากเสี่ยงกับสภาพถนนหนทางที่ลื่นไม่ปลอดภัย แต่ว่าจะให้อับอยู่แม้กระนั้นบ้าน เดินห้าง ปั่นงานตลอดฤดูฝนก็น่าจะไม่ใช่ ลองมองที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบขับขี่รถสบายๆไม่ไกลเกินความจำเป็น หนีไปใช้ชีวิต Slow Life ในหน้าฝนแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวแจ่มใสของป่าหน้าฝนกันเลยดีกว่า Umay Plus ขอชี้แนะเลยว่า 5 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้จ.กรุงเทพฯ ที่จัดมาจะก่อให้คุณพึงใจจนถึงต้องการกลับมาเที่ยวใหม่ในทุกฤดูเลยล่ะ!
1.อุทยานแห่งชาติป่าพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี
ผู้ใดจะไปคาดการณ์ว่าจะมีที่เดินป่าให้ศึกษาเล่าเรียนธรรมชาติแล้วก็นอนชมดาว ตื่นยามเช้าชมทะเลหมอกกันที่จังหวัดสุพรรณบุรี?? ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพียงเท่านี้มีหรือจะพลาด ตรงนี้มีเส้นทางเดินป่าที่แนะนำคือเส้นทางศึกษาเล่าเรียนธรรมชาติอุทยานแห่งชาติป่าพุเตย กับเส้นทางเรียนรู้ธรรมชาติจุดลงน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ หลังจากนั้นจะใช้เส้นทางการเดินเท้าเข้าป่าไปยังหน่วยป้องกันอุทยานฯ ที่ 3 ระยะทางราวๆ 4-5 กิโล ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3-4 ชั่วโมง เบาๆเดินไต่ทิวเขาแบบ Slow life ท่ามกลางป่าเขียวชอุ่มฤดูฝน สูดอากาศสะอาดๆตุนไว้ก่อนกลับเมือง แป๊บๆก็ถึงจุดกางเต็นท์เพื่อนอนค้างคืนดูดาว จากนั้นตอนเช้ามืดตอนตี 4 ค่อยเริ่มเดินทางขึ้นยอดเขาทวยเทพ ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อดูความสวยของดวงอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่รับรองเลยว่าสวยไม่แพ้โซนภาคเหนือแน่ๆ แนะนำเลย!
โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวจะใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวตรงเวลา 2 วัน 1 คืน กับทางเดินป่าในระยะเวลาท่องเที่ยวที่ชี้แนะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่กันยายนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี
2.เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
ฤดูฝนอย่างนี้ที่แห่งไหนจะสวยแบบเขียวชอุ่ม แถมยังใกล้จ.กรุงเทพฯ สุดๆเท่าเขาใหญ่อาจไม่มี ไปพักซัก 2 วัน 1 คืนชื่นชอบธรรมชาติดินแดนที่ผืนป่าป่าดงพญาเย็นที่อุดมสมบูรณ์ ดำเนินชีวิต Slow Life เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา และก็อากาศอันแสนบริสุทธิ์ เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งยังทางธรรมชาติ สถาปัตยกรรม แล้วก็เกษตรกรรม ซึ่งรวบรวมสถานที่รับประทาน เที่ยว รวมทั้งช้อปไว้อย่างสมบูรณ์ วางแผนการเดินทางตามความชอบ พร้อมพกบัตรกดเงินสดดีๆซักใบ ก็พร้อมลุยได้ทั่วเขาใหญ่แล้ว
วันแรกของการเที่ยวเขาใหญ่ เสนอแนะให้เริ่มด้วยโปรแกรมชิลล์ๆอย่าง Sheep Land, ขว้างลิโอ แล้วก็ฟาร์มโชคชัย หลังจากที่นอนค้างคืนสักคืน รุ่งเช้าจึงเปลี่ยนบรรยากาศมา Slow Life สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติใน “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ช่วงหน้าฝนด้วยการแวะชมทิวเขางามๆที่ “สถานที่ชมวิว กม.30” หรือจะสรรเสริญ “น้ำตกเหวสุวัต” น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของสวน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยแวะชิมร้านอาหารอร่อยๆกลางทางกลับจ.กรุงเทพฯ แบบสบายๆเสนอแนะเลยว่าที่เที่ยวหน้าฝนอย่างเขาใหญ่ จะทำให้คุณชื่นชอบแน่ๆ
3.คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก
เป็นที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสุด Unseen ที่กบดานอยู่ใกล้กรุงเทพแบบนึกไม่ถึง เนื่องด้วยเพิ่งถูกศึกษาค้นพบได้ไม่นาน ธรรมชาติของลำคลองมะเดื่อจึงยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก อีกทั้งเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆยังคงเข้ามาไม่ค่อยถึง ที่นี่ไฟฟ้าเปิดปิดตรงเวลา แล้วก็สัญญาณโทรศัพท์ก็มีเพียงแค่น้อยนิด เหมาะสมมากกับการหนีความอลหม่านมา Slow life แบบสุดชิลล์ในช่วงหน้าฝนอันแสนจะชุ่มฉ่ำอย่างงี้
การมาเที่ยวลำคลองมะเดื่อ นอกเหนือจากที่จะได้เล่นน้ำชิลๆจากสายน้ำน้ำตกลำคลองมะเดื่อแล้ว เมื่อออกมานอกตัวลำคลองมะเดื่อยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงที่สามารถแวะก่อนกลับจ.กรุงเทพฯ ได้ เป็นต้นว่า น้ำตกวังตะไคร้, น้ำตกนางรอง หรือเขื่อนขุนด่านกำแพงชล ฯลฯ
4.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี
จัดว่าเป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะเหตุว่าอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร แบบขับขี่รถสบายๆประมาณ 2ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่เมื่อคนไหนกันมาเที่ยวกาญจนบุรีจำเป็นต้องแวะมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝนแบบงี้จะยิ่งงามเป็นพิเศษ ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และก็เป็นน้ำตกหินปูนจึงทำให้น้ำในแอ่งของน้ำตกเป็นสีเขียวเทอร์ควอยช์สวยงามสุดๆซึ่งความสนุกสนานร่าเริงของการมาท่องเที่ยวน้ำตกเอราวัณอยู่ที่การเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมดทั้งปวง 7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางบางทีอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็อาจส่งผลให้คนอีกจำนวนไม่น้อยหอบแฮ่กอยู่เช่นเดียวกัน
ยิ่งไปกว่านี้คุณยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงก่อนกลับจ.กรุงเทพฯ ได้อีกหลายที่ ตัวอย่างเช่น น้ำตกห้วยขมิ้น, เขื่อนศรีนครินทร์, ถ้ำพระบรมสารีริกธาตุ, สวนเวลาระลึก, อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์, อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ หรือศูนย์เรียนธรรมชาติรวมทั้งสัตว์ป่าเขาน้ำพุ เป็นต้น
5.ศูนย์เรียนธรรมชาติแล้วก็ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี
ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบใกล้จังหวัดกรุงเทพ บอกเลยว่าห้ามพลาดเนื่องจากว่าตรงนี้ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สงบเงียบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้รวมทั้งสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาจำพวก โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงหน้าฝนได้มากางเต้นท์นอน ใช้ชีวิตแบบ Slow Life นอนฟังเสียงฝนแบบเพลิดเพลินๆรับประกันว่าสุขใจแบบสุดๆ
ด้วยเนื่องจากว่าช่วงเวลาการเดินทางไม่นานจากกรุงเทพมหานคร ก็เลยทำให้ตรงนี้เป็นเลิศในสถานที่ท่องเที่ยวสุดได้รับความนิยม พลาดไม่ได้กับการนอนกางเต็นท์ตรงบริเวณอ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน เพื่อเดินทางสำรวจธรรมชาติอันสมบูรณ์ภายในศูนย์ ซึ่งมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น น้ำตกเจ็ดคต, เส้นทางเล่าเรียนธรรมชาติ, เส้นทางขี่จักรยาน หรือน้ำตกโกรกอีดก ฯลฯ
เต็มที่กันไปแล้วกับ 5 สถานที่เที่ยวในหน้าฝน ที่อยู่ใกล้จ.กรุงเทพฯแบบสามารถขับรถไปได้แบบสบายๆในเวลาไม่เกิน 2ชม. การท่องเที่ยวป่าแล้วก็น้ำตกในหน้าฝนมีความสวยสดงดงามมากยิ่งกว่าฤดูอื่นๆก็จริง แต่ว่าก็ต้องเพิ่มความระแวดระวังให้มากขึ้นด้วยไม่ว่าจะเรื่องของปริมาณน้ำในลำธารหรือน้ำตก เรื่องฝนที่บางทีอาจตกมาแบบกะทันหัน หยูกยาจำต้องจัดแจงให้พร้อม รวมไปถึงเรื่องข้าวของสัมภาระต่างๆก็ควรใช้กระเป๋าแบบกันน้ำ โดยเฉพาะใบที่ใส่โทรศัพท์มือถือรวมทั้งกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งที่สำคัญอย่าพกเงินสดติดตัวมากเกินไป จัดแจงไว้เพียงแค่พอใช้จ่ายแล้วเลือกเป็นบัตรกดเงินสดไว้กดเงินด่วนออกมาใช้ ในยามอยากได้จ่ายตลาดฝากเที่ยวกลับจะดีที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sabaiempress.com

Tags : sabaiempress.com,http://sabaiempress.com