ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยว ในทวีปเอเชีย ในขณะที่ 2 ⇒ 10 แหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ เที่ยวกรุงโซล  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 21, 2019, 06:43:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8701
    • ดูรายละเอียด

พูดถึงประเทศเกาหลีใต้แล้ว ใครๆก็จำต้องนีกถึง กรุงโซล ด้วยเหตุว่าเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์รวมแฟชั่น แหล่งช้อปปิ้ง ของกินอร่อยๆรวมทั้งที่สำคัญ เครื่องแต่งหน้าแบรนด์เกาหลีเค้าราคาน้อยกว่าในประเทศไทยจ้า เพื่อนๆคนใดที่มีแพลุกลนไป เที่ยวกรุงโซล อยู่บ้าง วันนี้เราขอแนะนำ 10 สถานที่ ท่องเที่ยวกรุงโซล ยกตัวอย่างเช่น วัดเก่าแก่ แหล่งช้อปปิ้งต่างๆพร้อมที่พักในกรุงโซลแจร่มๆราคาถูก มาฝากสหายๆกันสักหน่อย ว่ารวมทั้งไปชมกันเลยแรง
10 สถานที่ เที่ยวกรุงโซล ทั้งช้อปทั้งยังรับประทานจัดเต็ม
#1
ไปกรุงโซล
ตลาดเมียงดง
ตลาดเมียงมองดงที่ เที่ยวกรุงโซล ยอดนิยม และก็เป็นแหล่งรวมแฟชั่นชั้นหนึ่งของเหล่าวัยรุ่น ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องแต่งหน้าแบรนด์ดังของเกาหลี อย่าง Etude House / Skinfood / 3CE หากผู้หญิงได้ไปอาจสิ้นไร้ไม้ตอกกันอย่างยิ่งจริงๆ เสนอแนะให้ไปเดินเวลาเย็นๆเพราะร้านขายของ ร้านอาหารจะเปิดเยอะเลย ทั้งยังของกินอร่อยๆร้านขนม และร้านขายของของที่ระลึก รับประกันว่าตัวแตก แถมกระเป๋าธนบัตรแหกแน่ๆ
#2
ไปกรุงโซล
หมู่บ้านบุกชอนฮันอก
หมู่บ้านบุกชอนฮันอก เป็นหมู่บ้านประเทศเกาหลีโบราณอันเลื่องลือ เป็นมรดกทางวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยวงศ์สกุลโชซอน ซึ่งแก่กว่า 600 ปี (โบราณมาก) รอบๆหมู่บ้านมีราชสำนักหลายที่ เหมาะแก่การไปถ่ายรูปสุดๆระแวกนั้นจะมีร้านค้า ห้องอาหาร และก็ร้านชาเปิดให้บริการ รวมทั้งมีร้านที่สอนการเขียนภาพพื้นบ้านเกาหลีด้วย มาเที่ยวตรงนี้เสมือนได้ย้อนยุค เนื่องจากว่ามีกลิ่นของประเทศเกาหลีในสมัยดั้งเดิมแท้ๆอารมณ์แบบในละครเกาหลี แดจังกึม
#3
ไปกรุงโซล
ถนนโรแมนติค ถ็อกซูกุง
ผู้ใดไป เที่ยวกรุงโซล กับคนรักต้องไม่พลาด ถนนหนทางถ็อกซูกุง ถนนหนทางสายโรแมนติก เนื่องจากว่าถนนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้กว่าร้อยต้น บรรยากาศร่มรื่นรวมทั้งเย็นสบาย ไฮไลท์ของตรงนี้จะเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ราวพ.ย. ใบไม้จะกลายเป็นสีส้มอมเหลืองตกแต่งสวยตลอดทางเดินรวมทั้งแนวกำแพง ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 900 เมตร เดินจูงมือกันไปเพลิดเพลินๆหรือถ่ายรูปคู่อัพลงเฟสบุ๊ค โรแมนติกราวกับอยู่ในซีปรี่ย์เกาหลี
#4
ไปกรุงโซล
พระราชวังเคียงบกคุง
วังเคียงบกระอุง เป็นพระราชสำนักที่งดงามตระการตามากๆสหายๆสามารถเข้าไปเดินดูประติมากรรมร่วมยุค รวมทั้งดูพิธีกรรมเปลี่ยนแปลงเวรราชองค์รักษ์ ที่มีระบบระเบียบพร้อมเพรียงกันจนถึงน่าทึ่งสุดๆโดยจะจัดขึ้นวันแล้ววันเล่า แม้กระนั้นยกเว้นวันจันทร์ (หากไปวันจันทร์อดมองนะจ๊ะ) โดยสามารถดูเหมาะประตูควางฮวามุน ประตูแทฮันมุน แล้วก็ประตูดนฮวามุน ระยะเวลา 11.00 น. 14.00 น. รวมทั้ง 15.30 น. แล้วก็มีค่าขนบธรรมเนียมเข้าชม ประมาณ 3,000 วอน/คน
#5
ไปกรุงโซล
หอคอยกรุงโซล
ไป เที่ยวกรุงโซล ต้องห้ามพลาด หอคอยกรุงโซล เป็นสถานที่สำหรับชมเมืองที่เหมาะสมที่สุดในกรุงโซล เป็นหอคอย 1 ใน 18 หอสังเกตการณ์เมืองที่สูงที่สุดในโลก เป็นสถานที่ เที่ยวกรุงโซล ที่นักท่องเที่ยวคู่แต่งงาน วัยรุ่นมาเพื่อเกี่ยวกุญแจคู่ชีวิต Love Key Ceremony แล้วก็มาถ่ายรูปดูทิวทัศน์สวยๆบนโซลทาวเวอร์ที่นี้ เชื่อกันว่าถ้าเกิดคู้รักคู่ไหนได้มาเกี่ยวกุญแจด้วยกันแล้ว จะก่อให้ความรักของทั้งสองยืนยาว ไม่พลัดพรากไปตลอดไป….รีบพาแฟนไปเร็ว!
#6
ไปกรุงโซล
สวนสนุกโซลแลนด์
เที่ยวกรุงโซล ที่สวนสนุกโซลแลนด์ เป็นสวนสนุกแห่งแรกของเกาหลี เป็นสวนสนุกล้อมด้วยภูเขา มีความธรรมชาติผสมผสานกับสวนสนุกบางส่วน มีเครื่องเล่นที่นานัปการ เล่นให้เต็มที่กันไปเลย และก็ยังมีการจัดแสดงเทศกาลของเกาหลีตามฤดกาล ตัวอย่างเช่นเทศกาลโคม จัดขึ้นในเดือนธันวาคม – ก.พ. หรือ เทศกาลทิวลิป จัดในเมษายน – เดือนพฤษภาคม เป็นช่วงๆไป คนไหนได้มาท่องเที่ยวสวนสนุกที่นี่ก็สุดกำลังไปเลยแรง
#7
ไปกรุงโซล
สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์
ตรงนี้เป็นอีกหนึ่่งสวนสนุกมีชื่อเสียง เป็นที่ เที่ยวกรุงโซล ที่มีเครื่องเล่นหลายประเภท ที่นี่จะแบ่งออกเป็น2 โซน Indoor รวมทั้ง Outdoor ซึ่งเป็นการสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว เพราะทุกคนจะสามารถเล่นสวนสนุกได้ ถึงแม้สภาพภูมิอากาศจะไม่เป็นใจก็ตาม ม้าหมุนของตรงนี้เค้าเลิศมากมายจ้ะ สวยสดงดงามราวกับในเทพนิยาย จำต้องได้มาเล่น รวมทั้งมาถ่ายรูปด้วย ส่วนเครื่องเล่นต่างๆรับประกันว่าเหวี่ยงไม่เกรงใจคนใดกันแน่ บอกเลยสนุกสุดๆที่นี่มิได้มีเพียงแค่เครื่องเล่นเท่านั้น แม้กระนั้นยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดใหญ่ให้ได้ถไลกันเพลิดเพลินๆอีกด้วย
#8
ไปกรุงโซล
ตลาดปลา นอร์ยางจิน
มาเอาใจสายกินบ้างดีกว่า นี่เลย ตลาดปลา Noryangjin เป็นตลาดปลาที่ขายอาหารทะเลสดๆอีกทั้งปลา ปู กุ้งมังกร เป๋าฮื้อ และก็อื่นๆอีกมากมาย พวกเราสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลสด และให้ทางร้านเขาทำให้รับประทานในตอนนั้นได้เลย ที่ประเทศเกาหลีจะนิยมรับประทานปลาหมึกสดๆราวกับในหนังเรื่อง กวนมึนโฮ คนใดที่ยังไม่เคยทดลอง รับรองว่านี่จะเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่จะไม่ลืม ผู้ใดกันที่ต้องการลิ้มรสอาหารทะเลใหม่ๆจะต้องมาให้ได้นะจ๊ะ
#9
ไปกรุงโซล
วัดพงงึนซา
วัดดงงึนซา อยู่ในบริเวณคังนัม เป็นวัดพุทธนิหายมหายานที่เก่าแก่มาก มีอายุกว่า 1,200 ปีมาแล้ว สร้างตอนอาณาจักรสมัยชิลลา ด้านนอกวิหารจะมีพระพุทธรูปสลักด้วยหินอ่อนสูง 23 เมตร ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรกัน อีกทั้งมีซุ้มที่มีน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์สามารถตักดื่ม หรือล้างหน้าเพื่อเป็นสิริมงคลตามความเชื่่อ ข้างในวัดมีความร่มรื่น เงียบสงบ มีร้านขายของเพื่อนำไปสักการะ แล้วก็ของฝากต่างๆ
#10
ไปกรุงโซล
คลองชองกเยชอน
ลำคลองชอตระหนี่เยชอน เป็นสถานที่ เที่ยวกรุงโซล ที่ได้รับความสนใจจากนักเดินทางเยอะๆ เป็นลำคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งแก่มากกว่า 600 ปี มีความยาวราว 11 กิโล โดยคลองที่นี้ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในปี 2003 ทำให้ปัจจุบันน้ำในคลองมีความสะอาด บริเวณกำแพงทั้งสองข้างตกแต่งด้วยหินอ่อน และก็ประติมากรรมที่งาม กลางคืนจะมีการเปิดไฟสวยๆที่แต่งแต้มอยู่ตามทางเดินเรียบ ลำคลองชอขี้ตระหนี่เยชอน ตรงนี้เปิดตลอดทั้งวันทั้งคืน รวมทั้งถ้าเกิดคนใดได้ไปช่วงคริสต์มาสละก็ ที่นี่จะตกแต่งสวยมากๆทั้งไฟ แอลอีดี ทั้งยังต้นคริสต์มาสแบบจัดเต็ม
ชี้แนะ 5 รีสอร์ท ในกรุงโซล ใกล้ที่เที่ยว ราคาไม่แพง
#1
ลัวซีร์ โซล
Loisir Hotel Seoul
รีสอร์ทระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมียงดง ใกล้กับสวนนัมซาน รวมทั้งวังเคียงบกกุงราวๆ 2 กิโลเมตร แค่นั้น หอพักตกแต่งเรียบง่าย สวยงาม และก็สะอาดหมดจด น่าอยู่สัก 2 อาทิตย์ เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกครบครัน สาวๆไม่ต้องพกที่เป่าผมเลย เพราะว่าตรงนี้มีให้ใช้ และก็ที่สำคัญ Wifi ฟรี กลับจากเที่ยวก็อัพรูปลงโซเชียลรัวๆได้เลยจ้า ส่วนค่าบ้านพักเริ่มต้นที่คืนละ 2,800 บาท
จอง Hotels ผ่าน Dealcha.com รับเงินคืนสูงสุด 6%
#2
ราชนนี โฮเทล แอนด์ สวีท
Ramada Hotel & Suites
อพาร์เม้นท์รามาตุเรศ โฮเทล แอนด์ สวีท โซล นัมแดมุน เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 4 ดาว จากที่พักสามารเดินไป ซุ้มประตู Sungnyemun และตลาดนัมแดมุนได้ข้างใน 5 นาที รวมทั้งยังอยู่ใกล้กับ ราชสำนักถ็อกซูกุง รวมทั้งห้างสรรพสินค้าล็อตเต อีกด้วย เดินไปได้ชิลๆเลยจ้ะ หอพักที่นี่มีขนาด 32 ตารางเมตรขึ้นไป ไม่คับแคบ อยู๋แบบสบายๆเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกครบ แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว แล้วก็ราคาไม่แรงอีกด้วย เริ่มต้นที่ 2,500 บาท/คืน
จอง Hotels ผ่าน Dealcha.com รับเงินคืนสูงสุด 6%
#3
ไอบิส แอมบาสเดอร์
ibis Ambassador
อพาร์เม้นท์ไอบิส แอมบาสเดอร์ โซล อินซาดง อพาร์เม้นท์ 3.5 ดาว บ้านพักแกนกลางกรุงโซล ในย่านอินซาป่า มีห้องเช่าสบายพร้อมบริการ และ WI-FI ฟรี ตรงนี้สามารถเดินไปยังหมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก, ลำคลองชองเกชอน, เมียงป่าดง, สิตี้ ฮอลล์ แล้วก็ทงแดมุน ได้ใกล้ๆไฮไลท์ของโฮเต็ลนี้อยู่ที่ข้างบนสุดของโรงแรม ชั้นบนสุดสามารถแลเห็นทิวทัศน์สวยๆของกรุงโซล แบบพาโนรามาอย่างยิ่งจริงๆ แถมราคาหอพักก็ไม่แพงอีกด้วย โดยประมาณ 2,300 บาท/คืน ผู้ใดกันมา ท่องเที่ยวกรุงโซล ถ้าหากได้พักที่นี่การันตีไม่ผิดหวัง
จอง Accor Hotels ผ่าน Dealcha.com รับเงินคืนสูงสุด 4.2%
#4
ชิลล่า สเตย์ ข้าโร
Shilla Stay Guro
บังกะโลชิลล่า สเตย์ ข้าโร เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 4 ดาวในโซล อยู่ใกล้กับ Mario Outlet เพียงแต่ 1.7 กม. เป็นที่พักที่ตกแต่งได้อย่างโอ่อ่า พร้อมทิวทัศน์เมืองกรุงโซล ในราคาเริ่มต้นคืนละ 2,400 บาท แค่นั้น เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกก็พร้อมเหมือนกับรีสอร์ท 5 ดาว กล่าวเลยว่าเข้าพักตรงนี้คุ้มจริงๆร้านอาหารของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ชำนิชำนาญในด้านอาหารนานาชาติ การันตีว่าเลิศรสสุดๆ
จอง Hotels ผ่าน Dealcha.com รับเงินคืนสูงสุด 6%
#5
เบสท์ เวสเทิร์น อารีราง ฮิลล์
Best Western Arirang Hill
รีสอร์ทเบสท์ เวสเทิร์น อารีราง ฮิลล์ ทงแดมุน เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 4 ดาว โฮเต็ลให้บริการห้องเช่าที่เพรียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งเตียงนุ่มๆห้องน้ำส่วนตัวมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัว เพื่อผ่อนคลายหลังจากกลับจากเที่ยวรอบนครหลวงโซล อพาร์เม้นท์นี้อยู่ใกล้ตลาดทงแดมุน และสถานที่สำหรับท่องเที่ยวกรุงโซล อย่างพระราชสำนักชางเคียงกุง และวัดโชเกชา เพียงแค่ 2.9 กิโลเมตรเท่านั้น ราคาห้องพักเริ่มต้นเพียง 2,300 บาท/คืน
จอง Hotels ผ่าน Dealcha.com รับเงินคืนสูงสุด 6%
10 สถานที่ เที่ยวกรุงโซล และก็ 5 โฮเต็ลในกรุงโซล ใกล้แหล่งที่เที่ยว อพาร์เม้นท์ราคาไม่แพงเลยใช่ไหมค่ะ เนื่องจากเป็นอพาร์เม้นท์บ้านพักระดับ 3-4 ดาว ทั้งนั้นเลย สามารถดินทางไป ที่เที่ยวกรุงโซล ได้สะดวกอีกด้วย ยิ่งจองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ผ่าน Dealcha.com ก็ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ เพราะเหตุว่าสหายๆจะได้รับส่วนลด หอพักในราคาพิเศษจากหน้าเว็บแล้ว ยังจะได้ส่วนลดเงินคืนสูงสุด 8% จากเราอีกด้วย! ลงทะเบียนสมัครสมาชิกฟรี แล้วไปจองกันเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sidebellaluna

Tags : sidebellaluna,sidebellaluna.com,http://sidebellaluna.com