ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 24, 2019, 12:05:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8688
    • ดูรายละเอียด

อีฉันคงรู้จักรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะมีอยู่ใครบ้างที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาประวัติของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบใหญ่อย่างรวดเร็ว โดยการเติบโตถึงจุดสูงสุด จนถึงทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor โดยยกขึ้นให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นข้างในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นดีเยี่ยมเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้เสียชีวิตที่ปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นลักษณะเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังเก่งนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายช่วงเวลามากมายสมัยเราก็ยังคงแลเห็นสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมาเปลืองได้มาทุกช่วงเวลาทุกช่วงเวลาเลยแท้จริง

ตอนนี้ Converse สิงภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่จัดหามาคอเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่พ่ายพวกรองเท้ากีฬา

สรุปปัจจัยที่ประพฤติให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความชื่นชอบมาหาจนทั้งที่ในเวลานี้
เรื่องราบรื่นในการสวม
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ทำเป็นใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นตัวตนของรองเท้า Converse
องค์ประกอบตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่แปรไป

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://hypersocialorg.com/index.php?topic=159612.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse