ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ญี่ปุ่น เกาะซาโดะ เกาะมหัศจรรย์เเห่งนีงาตะ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 21, 2019, 02:02:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8688
    • ดูรายละเอียด

เกาะซาโดะ (Sado Island)
เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ โดยประมาณ 40 กม. เป็นที่อยู่ที่อาศัยของนกโทะคิ (Toki) ซึ่งเป็นนกประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ประชาชนที่เกาะซาโดะนี้ จำนวนมากจะเลี้ยงชีพเกษตรกรรวมทั้งชาวเล นักท่องเที่ยวจะได้รับประทานอาหารทะเลใหม่ๆและก็ยังมีเนื้อวัวคุณภาพดีแบรนด์ซาโดะกิว (Sado Beef) แล้วก็ไวน์รสเลิศ อีกด้วย #sandatrip แซนด้าต้องการจะกล่าวว่าบนเกาะซาโดะแห่งนี้ยังมีการตกทอดศิลปะท้องถิ่นหรือที่เรียกกันว่าละครโนห์ (Noh Play) ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่ดั้งเดิมที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โอ้โห น่าดึงดูดมากมายๆเลยนะคะ และก็ยังมีโรงแสดงละครโนห์มากกว่า 30 แห่งอย่างยิ่งจริงๆค่ะ ในช่วงตั้งแต่มิถานายนอยู่ตลอดไปจนกระทั่งสิงหาคม จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆยกตัวอย่างเช่นการแสดงละครโนห์ และก็เทศกาลฤดูร้อน เป็นต้น
 

 
วิธีการเดินทางไปยังเกาะซาโดะ นั้นไม่ยากเลยค่ะ สหายๆสามารถโดยสารเรือเฟอร์รีไปได้จากท่าเรือ 3 แห่งในนีงาตะดังต่อไปนี้จ้ะ ท่าเรือนีงะตะ (Niigata Port) , ท่าเรือเทะระโดะมะริ(Teradomari Port) , ท่าเรือนะโอะเอ็ทสึ (Naoetsu Port) สถานที่เที่ยวบนเกาะซาโดะมีที่แห่งไหนบ้าง ตามแซนด้ามามองเลยจ้ะ บริษัททัวร์
 
ถนนสายประวัติศาสตร์เคียวมะจิ (Kyomachi Street)
นอดีตถนนสายหลักแห่งนี้เป็นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเหมืองเงินและเหมืองทองคำไอคะวะ กับที่ทำการราชการเมืองซาโด (Sado) กลางทางเดินขึ้นสู่เนินจะเป็นที่ตั้งของหอระฆังที่รอใช้บอกเวลาโดยในยุคที่เหมืองเงินและก็เหมืองทองคำก้าวหน้า
 
ถนนหนทางสองข้างถนนจะพลุกพล่านเต็มไปด้วยบรรดาพ่อค้าและคนงานเหมืองแร่จำนวนมาก ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี จะมีการจัดงานเทศกาล Yoi-no-mai ขึ้นที่ถนนสายนี้ จะมีนักเต้นออกมาร่ายรำในชุดกิโมโนโบราณพร้อมด้วยดนตรีพื้นบ้านของ Aikawa นาทีนี้แซนด้าตื่นเต้นไม่รู้จักจะชี้แจงออกมาเป็นคำบอกเล่าได้เช่นไร สรุปว่า พวกเราไปหาชุดกิโมโนมาใส่แล้วออกไปเต้นกับชาวบ้านตรงนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ^^
 
เหมืองทองคำซะโดคินซัง (Sado Kinzan Gold Mine)
เทือกเขาซะโดคินซัง เป็นเหมืองทองและก็เหมืองเงินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศประเทศญี่ปุ่น เทือกเขาที่นี้มีการทำเหมืองมาแล้วกว่า 388 ปี ตั้งแต่สมัยเอโดะ ความยาวทั้งหมดทั้งปวงของอุโมงค์เป็น400 กิโลเมตร โอ้โห! อะไรจะอลังการขนาดนี้ ด้วยความที่อุโมงเหมืองมีความยาวมากมายขนาดนี้ และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ราวกับว่าเทือกเขาถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนจากข้างหน้า จนนักเดินทางต่างก็ขนานนามเทือกเขาแห่งนี้ว่า “ภูเขาแบ่งครึ่ง”
 
ขอบพระคุณรูปภาพที่เอามาจาก
 

 
ทัวร์ญี่ปุ่น เรืออ่างทะระอิ บุเนะ (Tarai-bune boat ride)
ฮั่นแน่ ! สงสัยกันใช่ไหมล่า ว่าเรืออ่างเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า พวกเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เรืออ่างนั้น คืออะไร และเรื่องราวของเรืออ่างมีที่มา มาจากไหน เรือทาไรอิบูเนะสามารถขึ้นในซาโดะ จังหวัดนีงะตะ แล้วก็หมายความว่าเรือที่มีรูปร่างเสมือนอ่างน้ำ ทาไรอิบูเนะถูกผลิตขึ้นหนแรกในช่วงต้นยุคเมจิทาไรอิบูเนะถูกนำมาใช้เพราะมีเสถียรภาพมากยิ่งกว่าเรือในน่านน้ำหินและก็มีความกระปรี้กระเปร่า ที่เกาะซาโดะ จะใช้เรือเหล่านี้เป็นหลักสำหรับในการหาปลา หอยเป๋าฮื้อ รวมทั้งสาหร่ายทะเล นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือทาไรอิบูเนะได้ที่ท่าเรือซาโดะ คนเรือจะจัดเรือให้สำหรับเพื่อนพ้องๆเพื่อให้เพื่อนๆสามารถเพลิดเพลินกับการนั่ง ถึงแม้ว่าจะนั่งกลางฝนหรือหิมะ ก็จะมีร่มที่ใช้คุ้มครองจากสภาพภูมิอากาศ นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้สัมผัสกับการนำยเรือโดยให้คนเรือสอนให้ หากเพื่อนๆสามารถแจวเรือได้ถูกต้องตามหลักทฤษฎีของซาโดะก็จะได้รับใบอนุญาตนักแจวเรือทาไรอิบูเนะ กรี๊ดดดด !!! แซนด้าบอกเลยว่า ต้องการไปมาก อย่าคอยช้า เรารีบไปที่เกาะซาโดะกันดีกว่าแรง…..
 
เป็นไงบ้างคะ กับสถานที่เที่ยวที่แซนด้าแนะนำในเกาะซาโดะเกาะอัศจรรย์แห่งนี้ สหายๆจะฟินกว่านี้ ถ้าเพื่อนพ้องๆได้ได้โอกาสมาสัมผัสชีวิตที่สุดแสนจะชิวๆสบายๆได้ แซนด้าเชื่อว่า เพื่อนพ้องๆจะลืมวันลืมคืนไปเลยจ้ะ

Tags : ทัวร์ต่างประเทศ,ทัวร์ญี่ปุ่น,บริษัททัวร์