ผู้เขียน หัวข้อ: 10 จุดท่องเที่ยว ปลายฝนต้นหนาว  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 20, 2019, 12:35:23 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 186
    • ดูรายละเอียด


  เดือนสิงหาคม เป็นเดือนแห่งรอยต่อระหว่างฤดูกาล หรือที่เรียกกันว่า “ปลายฝนต้นหนาว” วันนี้อเวนโกมี 10 สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวมาฝากค่ะ ซึ่งนอกจากจะได้สัมผัสกับความชุ่มฉ่ำจากสายฝนบางๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับสายหมอกหลังฝนอีกด้วย


ไปชมที่บรรยากาศกันเลยคะ


  1. เขาค้อ เพชรบูรณ์


  “เขาค้อ” จุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เพราะมีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลายแห่ง ประกอบกับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ท่านจะได้สัมผัสกับวิวทะเลหมอกสุดอลัง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

พิกัด :  อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

5 จุดเช็คอินเขาค้อ : https://bit.ly/2GL0s1m
  2. เขาใหญ่ นครราชสีมา


  “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” อุทยานแห่งชาติลำดับแรกของประเทศไทย ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน แหล่งกำเนิดของแม่น้ำที่สำคัญหลายสาย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกกองแก้ว น้ำตกผากล้วยไม้ จุดชมวิว และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นต้น

พิกัด :  อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
  3. นาขั้นบันไดป่าบงเปียง เชียงใหม่


“บ้านป่าบงเปียง” หมู่บ้านของชาวปกากะญอ ซึ่งจะทำอาชีพปลูกข้าวและข้าวโพด โดยปลูกแบบขั้นบันได เมื่อประกอบกับทิวทัศน์รอบๆ และสายหมอกยามเช้าทำให้ใครหลายๆ คนอยากมาเยือน จนกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ช่วงปลายเดือนสิงหาคม – กลางเดือนตุลาคม จะเป็นช่วงที่นาข้าวเขียวขจี มองไปทางไหนก็รู้สึกสดชื่น ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นเป็นพิเศษนะคะ

พิกัด :  อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
  4. ล่องแพเมืองกาญจน์


อีกจังหวัดยอดฮิตของปลายฝนต้นหนาวขอยกให้กาญจนบุรี กับกิจกรรมล่องแพเมืองกาญจน์เลยค่ะ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่น้ำกำลังเยอะ แถมอากาศก็ไม่ร้อน ถ้าหากโชคดีก็อาจจะได้พบกับสายหมอกยามเช้าอีกด้วย

พิกัด :  กาญจนบุรี  5. ภูกระดึง เลย


ว่ากันว่า หากอยากพิสูจน์รักแท้ให้พาคนที่เรารักมาร่วมพิสูจน์รักแท้ด้วยการเดินทางพิชิตยอดภูกระดึง และหากคนนั้นสามารถร่วมเดินทางกับคุณไปจนถึงยอดดอย และคอยช่วยเหลือดูแลกันและกันเป็นอย่างดี เขาคนนั้นก็คือรักแท้ของคุณแน่นอน!! แต่คนที่ไม่มีแฟน ใครที่โดนเทก็พาเพื่อนมาขึ้นภูกันได้ อเวนโกขอรับรองว่า บรรยากาศดีๆ ของที่นี่ จะทำให้คุณลืมไปเลยค่ะว่าชีวิตนี้จำเป็นต้องมีแฟน

พิกัด :  ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  6. ไร่ชาบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน


“บ้านรักไทย” หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา เมืองสุดท้ายก่อนถึงชายแดนไทย – พม่า ในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของไร่ชา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาจิบชา และพักผ่อนที่รีสอร์ทชื่อดังอย่าง “ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท” ที่พักท่ามกลางบรรยากาศของไร่ชา และใกล้อ่างเก็บน้ำ ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้พบกับสายหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือน้ำอีกด้วยค่ะ

พิกัด :  หมู่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน  7. เนินมะปราง พิษณุโลก


เนินมะปราง เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,029 ตารางกิโลเมตร ความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตาและท้องทุ่งนาสุดกว้างใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญคือที่นี่มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในเมืองไทยเลยล่ะค่ะ

พิกัด :  อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก  8. ภูบักได เลย


“ภูบักได” อยู่ในความดูแลของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนปลาบ่า โดยนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปยังภูบักได จะต้องเตรียมเสบียงอาหาร และเต็นท์ไปเอง ไฮไลท์อยู่ที่ผาหลอกลวง ที่มีลักษณะเป็นหินแหลมยื่นออกมา มีความสูงไม่มากนัก เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกันค่ะ รูปที่ออกมานั้น มองดูแล้วราวกับว่ากำลังยืนอยู่บนหน้าผาสูงเลยทีเดียว เป็นสาเหตุที่เรียกกันว่าผาหลอกลวงนั่นเอง

พิกัด :  ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย  9. ปัว น่าน


“อำเภอปัว” เมืองสีเขียวในหุบเขา ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติ ในช่วงฤดูทำนา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับภาพทุ่งนาเขียวขจีเต็มสองข้างทาง รายล้อมไปด้วยสายหมอกบางๆ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

พิกัด :  อำเภอปัว จังหวัดน่าน  10. ทุ่งแสลงหลวง พิษณุโลก เพชรบูรณ์


“ทุ่งแสลงหลวง” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ สำหรับชื่อของอุทยานแห่งชาติมีการสันนิษฐานว่ามีการตั้งชื่อตามพันธุ์ไม้ชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในพื้นที่ป่าแห่งนี้คือ ต้นแสลงใจ ซึ่งมีขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก อุทยานแห่งนี้มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่งและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้สัตว์ป่านานาชนิด

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

1.ทุ่งแสลงหลวง
2. ทุ่งนางพญา
3. ทุ่งโนนสน
4. สะพานแขวน
5. แก่งวังน้ำเย็น


พิกัด :  อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และในอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์


สามารถติดเราเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างเลยนะครับ


Facebook : AvengoThailand

Youtube : Avengo Freedom Style

Line@ : @Avengo

Twitter : AvengoThailand

Instagram : AvengoThailand