ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับทำความสะอาดชุดเครื่องครัวกล้วยๆๆ เกี่ยวกับตัวคุณเอง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 11:51:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1960
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดประทินโฉมชุดเครื่องครัว[/url]คล่องๆ ด้วยว่าตัวคุณเอง[/b]
อุปการะแม่ศรีเรือนทั้งปวงที่ทำของกินเป็นบ่อยๆก็คงจะคุ้นชินเผชิญข้อสงสัยชุดเครื่องครัวแสนสวยมีรอยด่างและกลิ่นจากการเตรียมอาหารติดฝังแน่น ยุ่งยากต่อการซักล้าง วันนี้เราขอทูลเทคนิคการทำความสะอาดง่ายๆ ที่ทั้งหมดเป็นได้ทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นอย่างที่จะโปรดให้เครื่องครัวของคุณกลับสวยเหมือนซ้ำได้อีกครั้ง มาดูกันได้เปรียบว่ามีกรรมวิธีใดกันน้อย

1.ซักฟอกข้าวที่ติดอยู่ก้นตุ่ม
เรียกว่าหม้อข้าวคือหนึ่งในชุดเครื่องครัวที่มักจะก่อเรื่องให้กับคุณคนทำงานบ้านทั้งหลายในการทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง ก็เพราะว่าข้าวที่เถียรแห้งติดอยู่เนื้อที่ก้นหม้อ ขัดเท่าไหนก็ไม่จำนนต่อเหตุผลออกย่อมทำให้การทำความดีงามเป็นไปได้ยุ่งยาก วิธีล้างที่เป็นธรรมคือแช่กุมภในน้ำร้อนสักพัก แล้วให้นำทัพพีขูดข้าวมณฑลก้นหม้อออกข้าวจะพ้นร่อนออกมาได้ไม่ยากกว่าเดิม เสร็จแล้วไปให้นำไปล้างเหมือนเดิม แค่นี้หม้อข้าวก็จะหวนกลับมาสะอาดสวยปิ๊งได้อีกครั้ง

2.ฆ่าฟันกลิ่นอายติดครก
ทำนองง่ายๆ ในการขจัดกลิ่นไม่พึงอยากจากการทำภัตด้วยครกไม่ว่าจะคือการตำน้ำพริก, ตำเครื่องเคราเทศต่างๆ ให้ครกเวียนปราศจากกลิ่นไอเหล่านั้นได้ซ้ำก็คือ ใช้ข้าวสารหนึ่งกำปั้นใส่ลงไปในครก ตามด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นตำจนละเอียดข้าวสารจะดำเนินการในการดูดซับกลิ่นต่างๆ ที่ติดอยู่ในครกได้เป็นเป็นอันดี

3.ฆ่าฟันกลิ่นอายคาวบนเขียง
ภายหลังหั่นปลา เนื้อสัตว์ หรือว่าของสดต่างๆ เขียงของท่านมักจะมีกลิ่นไอข้าวของเครื่องใช้เนื้อพวกนั้นติดมาด้วยวิถีทางในการลบล้างกลิ่นให้หมดไป ทำเป็นง่ายๆ เหตุด้วยการนำเกลือมาเทลงบนเปลือกลูกมะนาว แล้วนำมาถูให้ทั่วแดนเขียงด้านที่ทำการหั่นเนื้อสัตว์ เว้นแต่ว่าจะช่วยกำจัดกลิ่นไอได้แล้วยังยังมีชีวิตอยู่การช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเขียงสิ่งคุณได้พร้อมด้วย

4.เคล็ดลับโค่นรอยไหม้ที่ก้นกะทะ
กระทะทั้งเป็นชุดเครื่องครัวที่ทุกเหย้าเรือนต้องมีและการทำความสะอาดกระทะให้ใหม่เอี่ยมอ่องก็อาจนำมาซึ่งความยุ่งเหยิงยุ่งทีเดียว ด้วยว่าคุณแม่เรือนที่ใช้กระทะใบเดิมมาช้าจนหมายความว่ารอยไหม้ติดแน่นพื้นที่ก้นกระทะ ไม่ต้องทิ้งนะคะ เพราะคุณทำเป็นเยียวยาให้กระทะกลับมามัญชุเหมือนใหม่เอี่ยมได้ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือมาคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปขัดถูถิ่นที่คราบไหม้ที่ก้นกระทะถูวนจนกว่ารอยสกปรกดังกล่าวจะหลุดออก ไม่ใช่หรือถ้าหากคราบติดฝังแน่นบ่อยเกินก็ให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงในกะทะไปนั้น แล้วอ้าไฟอุ่นไว้สักพักรอยที่มีอยู่ก็จะค่อยๆ หลุดลอกออกกระทะใบเก่าของคุณก็จะแต่มาสวยปิ๊งเฉกใหม่ได้ซ้ำ

เป็นไงกันบ้างกับเคล็ดลับในการทำให้หมดจดชุดเครื่องครัวให้เวียนสวยงามยังกะใหม่ซ้ำ เพียงเท่านี้คุณก็มีวิธีง่ายๆ ในการพิทักษ์ปกป้องสิ่งของทำครัวต่างๆ ให้อยู่ใช้งานไปได้อย่างนานแล้วคะ

Tags : ชุดเครื่องครัว,เครื่องครัว