ผู้เขียน หัวข้อ: โอกาสเครื่องซักผ้าทำนองให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 06:15:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2027
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีเลือกเครื่องซักผ้าไงให้เหมาะกับงานใช้งาน 

ช่องทางเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพื่อที่จะให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มกับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับมีชีวิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกพรรณหนึ่งที่หลายญาติต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความวิสุทธิ์เสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะเลือกเฟ้นซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้พอใจและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีกรรมวิธีการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมานึกคิดก็คือ ความต้องการในการใช้งาน เนื่องจากว่าความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน อาทิ ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เครื่องนุ่งห่มประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อรับรู้แล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาวินิจฉัยขนาดของเครื่องซักผ้าที่เหมาะเจาะกับโลภโมโทสัน

วิธีเลือกเครื่องซักผ้า
จำนวนผ้าที่จะซัก ปริมาณผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นวัตถุปัจจัยสำคัญในการออกเสียงซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดหลักเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับปริมาณคนที่พักอาศัยอยู่ในพระราชวังได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละอย่างเหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงคัดขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับกามารมณ์ในการซัก เพือให้ได้ปริมาตรเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เป็นเหตุให้เปลืองไฟมากขึ้น
รอบกรอหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด ลงความว่าจำนวนรอบในกรหมุนของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าไหร่ ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่สมบูรณ์ ก็จะทำให้ผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย โดยเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะถึงที่เหมาะกับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้าทั้งเป็นเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะกับการซักผ้าเนื้อบางยิ่งกว่า
วัตถุที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้กำเนิดถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะว่าถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุนานัปการชนิดที่มีคุณสมบัติเบี่ยงเบนกัน ดังนี้
         - พลาสติก หรือไม่ก็ โพลิเมอร์ - จะมีความหนักเบาเบา และมีสีสันให้เลือกนานัปการ
          - เหล็กชุบกันสนิม - มีความวิภู ทนทาน และไม่เป็นเครื่องประดับได้ง่าย
          - เรซิน หรือ ไฟเบอร์ - จะมีความทนปราศจากการผุกร่อน เก่งติดตั้งได้ในที่ที่มีความชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นสนิมอีกด้วย
          - สเตนเลส - เก่าแก่ ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม พร้อมทั้งไม่มีเชื้อราสะสม
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บรณในการปั่น ลดความระรัว และช่วยรัดเข็มขัดพลังงานขณะซักหาได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้าฝาบน

Tags : เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า 2 ถัง