ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาของรองเท้า Converse  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:40:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1971
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เราคงรู้จักรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะประกอบด้วยใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการโตขึ้นถึงจุดสูงสุด คราวทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะรังสฤษฏ์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำเอารองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นแห่งปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นดีเยี่ยมเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นชีวิตแห่งปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันนี้รองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่ว่าจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายช่วงเวลาครามครันสมัยเราก็ยังคงเห็นสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถชำระคืนคว้าทุกคราวทุกกาลเวลาเลยแท้จริง

ตอนนี้ Converse อยู่ภายใต้การบริหารงานของ Nike หรือร้องเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้ค่านิยมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่พ่ายพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปแฟคเตอร์ที่ก่อให้รองเท้า Converse ยังคงหาได้ความนิยมมาสู่จนทั้งๆ ที่ในเวลานี้
เรื่องฉลุยในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา อาจจะใส่มาถึงกับสไตล์เสื้อผ้าได้อย่างไม่ยาก รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นตัวของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์สามข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่เป็นอื่น

เครดิตบทความจาก : http://www.job2pretty.com/forum/index.php?topic=523436.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse,คอนเวิร์ส,รองเท้าคอนเวิร์ส