ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คท่องเที่ยวรัสเซียที่จำเป็นต้องไปให้ถึง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 24, 2019, 02:00:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1608
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รวมที่เที่ยวสุดฮิต และกิจกรรมสุดฮอตจากโปรแกรมทัวร์รัสเซีย ประเทศหนึ่งที่เด่นด้านสถาปัตยกรรมตั้งแต่โบสถ์วิหาร จุดสำหรับชมวิว จนกระทั่งไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง

ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปอย่างมากเพราะประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งแต่โบสถ์พระราชวัง ไปจนกระทั่งถนนหนทางคนเดินแต่ด้วยความห่างไกลทางภูไม่ประศาสตร์รวมถึงความต่างทางด้านวัฒนธรรม ทำให้คนประเทศไทยอย่างพวกเราๆไม่ค่อยรู้จักที่เที่ยวของประเทศนี้สักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์รัสเซีย แล้วก็ไปเที่ยวกับไกด์นั้นถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างชาติคุณภาพ วันนี้ทางเราก็เลยขอสมัครใจพาทุกคนไปส่องทัวร์รัสเซียกันว่าแพ็คเกจส่วนมากนั้นมีโปรแกรมพาพวกเราไปเที่ยวที่แห่งไหนกันบ้าง

1. เที่ยวมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์
(Cathedral of Christ the Saviour)
แผนที่ : Cathedral of Christ the Saviour

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ มหาวิหารโดมทอง ถือเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่โปรแกรมทัวร์รัสเซียมักจัดกัน โดยมหาวิหารนี้เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย แถมยังเป็นเจ้าของสถิติวิหารที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

ส่วนเรื่องประวัติศาสตร์ของมหาวิหารที่นี้ก็เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นมหาวิหารที่ถูกผลิตขึ้นสมัย พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะที่รอดพ้นจาก การสู้รบนโปเลียน ใช้เวลาสร้างนานถึง 45 ปีเลยทีเดียว นอกเหนือจากนั้นมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ยังเคยถูกสั่งให้ตีทิ้งอีกด้วย แต่ด้วยพลังศรัทธาของพสกนิกรชาวรัสเซียจึงได้ซ่อมแซมมหาวิหารนี้ขึ้นมาใหม่จนกระทั่งเป็นแหล่งรวมจิตใจ

2. เที่ยวช้อปปิ้งที่ถนนหนทางอารบัท
(Old Arbat Street)
แผนที่ : Old Arbat Street

ถนนหนทางอารบัท เป็นถนนหนทางคนเดินที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองมอสโก แถมยังเป็นถนนหนทางคนเดินอย่างแท้จริงอีกด้วยเนื่องจากที่นี่ห้ามรถผ่าน ด้วยเหตุนี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียอย่างพวกเราๆก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้อย่างมีความสุข โดยตลอดทาง1.8 กิโลของถนนอารบัทนั้นพวกเราจะพบกับร้านเยอะแยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่เกี่ยวกับช่างฝีมือหรือพวกนักแสดงวาดรูปที่มีเยอะแยะเป็นพิเศษ

3. ท่องเที่ยวพระราชวังเครมลิน
(Kremlin Palace)
แผนที่ : Kremlin Palace

สำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย หนึ่งในสถานที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ พระราชวังเครมลิน ศูนย์กลางที่สำคัญของมอสโก และก็เป็นจุดกำเนิดประวัติศาสตร์รัสเซียที่มีอายุนานกว่า 850 ปี โดยที่ที่นี้เราจะพบกับป้อมปราการลักษณะต่างๆที่กระจายตัวกว่า 20 แห่ง ซึ่งในภาษารัสเซียนั้นคำว่า “เครมลิน” สามารถแปลได้ว่า “ป้อม” ก็เลยไม่ประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุไรป้อมตรงนี้ถึงเด่นเป็นพิเศษ

4. ทัวร์รัสเซีย ดูหอระฆังพระผู้เป็นเจ้าอีวาน
ย้อนกลับไปในอดีต หอระฆังพระเจ้าอีวาน นับว่าเป็นอาคารบ้านเรือนที่สูงที่สุด วัดได้ราว 81 เมตร แถมยังมีข้อบังคับออกมาจากนั้นอีกด้วยว่าห้ามสร้างอาคารหรือสิ่งก่อสร้างใดๆก็ตามสูงมากกว่าหอระฆังพระเจ้าอีวาน โดยด้านในหอระฆังนี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียจะเจอกับระฆัง 21 ใบ ซึ่งใบใหญ่สุดจะมีชื่อเรียกว่า ระฆังพระผู้เป็นเจ้าซาร์ ที่ พระนางแอนที่นา มีพระราชประสงค์สั่งสร้างขึ้นเพื่อมันเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนนำไปจัดตั้งแล้วก็กำเนิดข้อผิดพลาดตกลงมาแตก

5. ท่องเที่ยววิหารอัสสัมชัญ
(Assumption Cathedral)
แผนที่ : Assumption Cathedral

แน่ๆว่า วิหารอัสสัมชัญ ที่เราเอ๋ยถึงอยู่นี้มิได้ตั้งอยู่ที่บางรักหรือเกี่ยวโยงกับสถานที่เรียนในประเทศไทยเลย แต่วิหารอัสสัมชัญที่เราหมายคือในโปรแกรมทัวร์รัสเซียนี้ตั้งอยู่ข้างในวังเครมลิน แล้วก็ใช้เป็นสถานที่สำคัญสำหรับการประกอบพิธีทางศาสนา โดยผนังภายในของวิหารอัสสัมชัญจะมีรูปภาพรูปพระสาวกแล้วก็สมเด็จพระสังฆราชของนิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์แต่ละสมัยประดับประดาอยู่ ยิ่งกว่านั้นยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวกับศาสนาอีกเยอะแยะที่อยู่ในวิหารแห่งนี้ที่รอนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราเข้าไปเยี่ยมชม

6. เที่ยวพิพิธภัณฑ์อาร์เมอปรี่แชมเบอร์
(State Armory Museum)
พิพิธภัณฑสถานอาร์เมอรี่แชมเบอร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีอายุนานมากที่สุดในรัสเซียเริ่มก่อสร้างในยุคของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 โดยในพิพิธภัณฑสถานอาร์เมอรี่แชมเบอร์นี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียอย่างเราๆจะได้พบกับโภคทรัพย์ล้ำค่าของกษัตริย์รัสเซีย ตั้งแต่ชุดออกรบโบราณไปจนกระทั่งเครื่องเพชรพลอยที่เป็นทองคำ
มองรายละเอียดอื่นๆ : State Armory Museum

7. ท่องเที่ยวเนินเขานกกระจอก สแปร์โร่ฮิลล์
(Sparrow Hills)
ยอดดอยสแปร์โร่ฮิลล์ หรือที่เรียกกันว่า เนินเขานกกระจอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าดึงดูดสำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย เพราะตรงนี้พวกเราจะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองมอสโก ตั้งแต่อาคารสูง 7 ชั้น มหาวิทยาลัย รวมไปถึงที่พักที่อาศัย ส่วนข้างล่างของเนินขาก็ยังมีร้านขายของของที่ระลึกต่างๆคอยเราให้ไปช้อปปิ้งอีกด้วย
มองรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ : Sparrow Hills
เว้นเสียแต่แหล่งท่องเที่ยวที่พวกเราพึ่งเอ๋ยถึงนี้แล้ว ประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่ง แล้วก็สถาปัตยกรรมอีกหลายแนวที่คอยให้เราศึกษาและทำการค้นพบ ซึ่งหากผู้ใดสนใจรายละเอียดที่เที่ยวเพิ่มหรือแพ็คเกจทัวร์รัสเซียแล้วละก็
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : montecitoskincareblog

Tags : montecitoskincareblog.com,montecitoskincareblog